VietinBank tri ân tại Quảng Trị

Hướng tới kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2015), ngày 14/7 VietinBank trang trọng tổ chức viếng và dâng hương tại các nghĩa trang liệt sỹ (NTLS) Quốc gia Trường Sơn, NTLS Quốc gia Đường 9, Thành cổ Quảng Trị và nhiều địa danh lịch sử thuộc tỉnh Quảng Trị.

Trong không khí linh thiêng ở NTLS Quốc gia Trường Sơn và NTLS Quốc gia Đường 9, Đoàn đại biểu VietinBank và đại diện tỉnh Quảng Trị đã dành những phút mặc niệm, kính cẩn nghiêng mình đặt vòng hoa, dâng hương viếng các Anh hùng liệt sỹ(AHLS), bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, niềm tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của AHLS đã hiến trọn tuổi thanh xuân, hy sinh máu xương vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Đến Khu di tích Thành Cổ Quảng Trị, Đoàn đại biểu dâng hoa, dâng hương khu vực Đài tưởng niệm, tri ân các AHLS đã anh dũng hy sinh trong chiến dịch 81 ngày đêm mùa hè đỏ lửa năm1972, bảo vệ Thành Cổ, giải phóng Quảng Trị, để lại một mốc son chói lọi trong trang sử cách mạng hào hùng của dân tộc.

VietinBank tri ân tại Quảng Trị
Chủ tịch HĐQT VietinBank Nguyễn Văn Thắng trao tài trợ 65 tỷ 701 triệu đồng cho tỉnh Quảng Trị

Chủ tịch HĐQT VietinBank Nguyễn Văn Thắng cùng các thành viên trong đoàn đại biểu làm lễ thỉnh chuông tại Tháp chuông Thành cổ do VietinBank tài trợ, thực hiện nghi thức dâng hoa tại Bến thả hoa sông Thạch Hãn.

Đến nay VietinBank đã tài trợ kinh phí nâng cấp và tu bổ hàng chục NTLS, tôn tạo hàng ngàn mộ AHLS, xây dựng công trình Đài chiến thắng Sư Đoàn 325 - Đại đoàn Bình Trị Thiên, đúc chuông và xây dựng tháp chuông tưởng niệm AHLS tại Thành cổ Quảng Trị… Đây là hoạt động ý nghĩa của VietinBank nhằm lưu giữ và phát huy đạo lý uống nước nhớ nguồn, tấm lòng tri ân sâu sắc và luôn ghi nhớ công lao của các AHLS đã hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc.

Chủ tịch HĐQT Nguyễn Văn Thắng thắp hươngcác phần mộ liệt sỹ tại NTLS Quốc gia Trường Sơn
Chủ tịch HĐQT Nguyễn Văn Thắng thắp hươngcác phần mộ liệt sỹ tại NTLS Quốc gia Trường Sơn

Cùng ngày 14/7, VietinBank tổ chức Lễ bàn giao các công trình từ thiện an sinh xã hội và đền ơn đáp nghĩa tại Quảng Trị với tổng số tiền tài trợ gần 66 tỷ đồng.

Quảng Trị là tỉnh có bề dày lịch sử - văn hoá và truyền thống đấu tranh cách mạng bất khuất, kiên cường. Trong những năm tháng khốc liệt của cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước, từng tấc đất nơi đây đã thấm máu của biết bao các Anh hùng đã chiến đấu hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc.

Chia sẻ những khó khăn của tỉnh, VietinBank đã tích cực hỗ trợ công tác an sinh xã hội và đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn Quảng Trị nhiều năm qua. Riêng đợt này, VietinBank dành nguồn kinh phí 65 tỷ 701 triệu đồng tài trợ xây dựng: 2 nhà văn hóa tại huyện Hướng Hóa và Đakrông; 17 trường mầm non, tiểu học tại các huyện Cam Lộ, Gio Linh, Hải Lăng, Hướng Hóa, Triệu Phong, Vĩnh Linh, Đakrông, TP. Đông Hà; 33 căn nhà ở cho hộ nghèo; 13 trạm y tế; 4 xe ô tô cứu thương và thiết bị y tế chất lượng cao.

Đặc biệt trong năm 2015, khi cả nước đang có những hoạt động thiết thực hướng về ngày kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2015), VietinBank đóng góp kinh phí 11 tỷ 794 triệu đồng để cùng với địa phương thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa, tri ân với AHLS tỉnh Quảng Trị. Trong đó: Xây dựng 2 nhà bia tưởng niệm AHLS tại TX. Quảng Trị và huyện Hải Lăng; tu bổ và nâng cấp 5 NTLS thuộc TX. Quảng Trị, huyện Đakrong, huyện Cam Lộ, huyện Gio Linh, huyện Triệu Phong. Đồng thời tu sửa một số hạng mục công trình Tháp chuông, Bến thả hoa sông Thạch Hãn…

“Những năm qua, VietinBank luôn đồng hành cùng tỉnh nhà trong công tác an sinh xã hội, đặc biệt tài trợ xây dựng nhiều công trình tri ân, tưởng niệm các AHLS. Đây là việc làm thể hiện tình cảm, trách nhiệm và đạo lý “uống nước, nhớ nguồn” của cán bộ VietinBank đối với thế hệ cha anh, những người đã hy sinh xương máu và tính mạng của mình để bảo vệ độc lập - tự do của Tổ quốc. Chúng tôi tin tưởng rằng, những công trình ý nghĩa trên sẽ góp phần giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng, lý tưởng sống cao đẹp, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phồn vinh, giàu đẹp” - Chủ tịch HĐQT VietinBank Nguyễn Văn Thắng chia sẻ.

Với tấm lòng tri ân sâu sắc, đến nay VietinBank đã tài trợ kinh phí nâng cấp và tu bổ hàng chục NTLS, tôn tạo hàng ngàn mộ AHLS, xây dựng công trình Đài chiến thắng Sư Đoàn 325 - Đại đoàn Bình Trị Thiên, Đúc chuông và xây dựng tháp chuông tưởng niệm AHLS tại Thành cổ Quảng Trị… Đây là hoạt động ý nghĩa của VietinBank nhằm lưu giữ và phát huy đạo lý uống nước nhớ nguồn, tấm lòng tri ân sâu sắc và luôn ghi nhớ công lao của các AHLS đã hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc.

Trước đó, chiều ngày 13/7, VietinBank đã tổ chức Lễ viếng và trồng cây tại khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Quảng Bình.

MC