Thứ hai, 09/07/2018 - 15:00

Tour diễn thuyết vòng quanh thế giới của DCC đã bắt đầu

Dân trí

Gần đầy, chuỗi công cộng ngân hàng phân quyền DCC (Distributed Credit Chain) được mời đến Hội nghị Blockchain Châu Á 2018 do Liên hiệp Blockchain Châu Á tổ chức. Tại đây, DCC đã mở đầu cho tour diễn thuyết vòng quanh thế giới của mình với bài phát biểu chủ đề “Khởi xướng nền tài chính toàn diện toàn cầu hóa, cùng chia sẻ sáng tạo công nghệ mới”.

Những nhà quản lý, nhân viên nghiên cứu phát triển sáng tạo khoa học công nghệ và những người trong ngành Blockchain trên khắp thế giới đã tề tụ tại Đài Loan để cùng nghiên cứu thảo luận những thử thách và cơ hội mà ngành Blockchain sẽ gặp phải trong ngành công nghiệp tương lai.

Tour diễn thuyết vòng quanh thế giới của DCC đã bắt đầu - 1

Hiện nay, ngành tài chính được cho là một trong những ngành nghề thích hợp nhất, nhanh nhất có thể ứng dụng được công nghệ Blockchain, từ các ngân hàng lớn, công ty bảo hiểm đến những sàn giao dịch chứng khoán đều đang dần mở rộng chi tiết hơn những lĩnh vực của mình. Nhưng ngành tài chính vốn là một ngành là một ngành có mức mộ giám sát nghiêm ngặt, việc đối diện với công nghệ Blockchain trở thành một thử thách mới của công tác giám sát tài chính. Thái độ và lực lượng tại các vùng trên thế giới không giống nhau, phương hướng giám sát không rõ ràng, đồng thời còn xuất hiện tình trạng thái độ của phía giám sát thay đổi 180 độ trong một thời gian ngắn, làm thế nào để lý giải và ứng phó với việc giám sát đã trở thành vấn đề mà các dự án tài chính Blockchain bắt buộc phải đối mặt.

Về vấn đề này, ông Zhu Shengqing – nhà sáng lập DCC, người có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tài chính và đại diện cho dự án Blockchain ưu tú cũng đã nhiều lần đánh giá cao trọng điểm thảo luận của hội nghị Blockchain lần này là tổ chức tự điều chỉnh ngành nghề (SRO) trong bài phát biểu chia sẻ hiện trạng ứng dụng công nghệ Blockchain trong lĩnh vực tài chính và việc xây dựng hệ sinh thái tài chính toàn diện toàn cầu hóa mới. Ông Zhu Shengqing cho rằng hành động tự điều chỉnh ngành nghề là một biện pháp ứng phó vô cùng cấp thiết và có hiệu quả, đặc biệt là trong giai đoạn thời kỳ đầu khi sự phát triển và giám sát chưa được hoàn thiện, tổ chức tự điều chỉnh ngành sẽ phát huy tác dụng vô cùng quan trọng đối với sự phát triển toàn diện của ngành và với chính bản thân dự án.

Tour diễn thuyết vòng quanh thế giới của DCC đã bắt đầu - 2

Theo như giới thiệu, DCC đang dốc sức xây dựng nền tài chính toàn diện toàn cầu hóa, trước mắt DCC đã có văn phòng tại Mỹ, Hàn Quốc, Việt Nam, vì vậy vô cùng thấu hiểu việc mượn sức tổ chức tự điều chỉnh các ngành đề ứng phó với giám sát. Ông Zhu Shengqing cho biết, trong quá trình thực hiện việc toàn cầu hóa, DCC cũng đang tích cực chủ động tìm kiếm cách thức giao lưu, hợp tác với các tổ chức tự điều chỉnh ngành tại bản địa. Một mặt có thể khiến cho DCC nhanh chóng chính xác hiểu được chính sách bản địa, đồng thời cũng giúp cho dự án nhận được sự khẳng định của thành viên tổ chức, đạt được nhận thức chung và xây dựng quan hệ hợp tác dự án. Thêm nữa, tổ chức tự điều chỉnh ngành thống nhất thu thập yêu cầu và kiến nghị cơ quan giám sát của bên dự án, để giao lưu đối thoại với cơ quan giám sát, làm tăng hiệu quả giám sát và phát triển ngành.

Theo báo cáo, vào tháng 3 năm nay, tổ chức tự điều chỉnh tiền mã hóa do nhân vật nổi tiếng ngành Blockchain Mỹ là Winklevoss đề nghị thành lập đã nhận được sự ủng hộ của ủy viên CFTC Mỹ; tại Nhật Bản cũng có hai tổ chức tự diều chỉnh là Hiệp hội Blockchain Nhật Bản (JBA) và Hiệp hội doanh nghiệp tiền mã hóa Nhật Bản (JCBA), một hiệp hội mới do 16 sàn giao dịch tiền mã hóa được Bộ tài chính phê chuẩn cũng đã hoàn thành đăng ký; Hiệp hội Blockchain Hàn Quốc vào tháng 4 năm ngoái cũng đã công bố phương án xét duyệt tự điều chỉnh đối với các sàn giao dịch.

“Cùng với sự phát triển không ngừng nghỉ để toàn cầu hóa của DCC, chúng tôi sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác giao lưu với các tổ chức tự điều chỉnh ở mọi nơi, đẩy mạnh sự phồn vinh và phát triển của ngành Blockchain tại bản địa. Chúng tôi tin rằng điều này cũng góp phần tăng tốc thực hiện việc xây dựng nền tài chính toàn diện toàn cầu hóa của chúng tôi.” Zhu Shengqing cho biết.

Tour diễn thuyết vòng quanh thế giới của DCC đã bắt đầu - 3

Là một chuỗi công cộng ngân hàng phân quyền đầu tiên trên thế giới, DCC muốn góp phần mở ra một hệ sinh thái tầng thấp phi tập trung cho cơ cấu tài chính toàn cầu, dùng khoa học công nghệ để hỗ trợ cho tài chính. Từ khi thành lập đến nay, DCC đã nhận được sự khẳng định lớn từ những nhà đầu tư và các cơ cấu tài chính, tổng số vốn đã huy động được là hàng chục triệu USD, nhận được sự coi trọng của hơn 25 cơ cấu đầu tư nổi tiếng và nhà đầu tư cá nhân Blockchain.

Được biết, tour diễn thuyết vòng quanh thế giới của DCC sẽ tiếp tục đến với các quốc gia như Anh, Mỹ, Hàn Quốc, Việt Nam, DCC sẽ tiếp tục đồng hành, giao lưu gặp gỡ với đội ngũ xây dựng hệ sinh thái, cùng với cộng đồng DCC bản địa, nhà đầu tư và đối tác ứng dụng công nghệ, cơ cấu tài chính…, đặt trọng điểm trong việc đẩy mạnh hợp tác nghiên cứu phát triển công nghệ Blockchain, đầu tư tổng hợp, vượt qua giới hạn ngành nghề, thực hiện ứng dụng vào thực tế, để trao đổi và giao lưu một cách toàn diện, nhiều góc độ và sâu sắc hơn.

Đáng quan tâm
Mới nhất