Chủ nhật, 05/04/2015 - 08:01

Tổng công ty thuốc lá Việt Nam đón nhận Huân chương Độc lập Hạng nhất

Ngày 3/4/2015, tại Hà Nội, Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam - Vinataba đã tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất và kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Tổng công ty.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những thành tích tập thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam đã đạt được trong ba thập kỷ qua.

Tổng công ty thuốc lá Việt Nam đón nhận Huân chương Độc lập Hạng nhất

Phó Thủ tướng đề nghị trong thời gian tới Tổng công ty cần thực hiện đầu tư chiều sâu để nâng cao chất lượng sản phẩm; Tăng cường xuất khẩu trên cả lĩnh vực thuốc lá và bánh kẹo, góp phần cân đối cán cân thương mại, từng bước vươn ra thị trường quốc tế. Phát triển bền vững, nâng cao năng lực cạnh tranh và hiệu quả sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm.

Phó Thủ tướng cũng nhấn mạnh buôn lậu thuốc lá đang tiếp tục là vấn nạn và là thách thức, làm thất thoát rất lớn cho ngân sách nhà nước mỗi năm. Chính phủ sẽ tiếp tục chỉ đạo quyết liệt về chống buôn lậu thuốc lá, không thể để tình trạng này diễn ra thường xuyên và ngang nhiên như vậy. Tổng công ty cần tiếp tục phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước, hỗ trợ cho các lực lượng chức năng đẩy mạnh công tác chống buôn lậu thuốc lá; tham gia xây dựng chính sách vĩ mô, để ngành thuốc lá phát triển đúng chủ trương, định hướng của Nhà nước.

Lan Hương