Thứ sáu, 25/09/2015 - 09:00

Thị trường thép Việt xôn xao về gói giải pháp liên doanh của Primetals Technologies

Sự kiện Primetals Technologies lần đầu ra mắt các gói giải pháp liên doanh diễn ra vào ngày 22/9 ở Vũng Tàu và 24/9 ở Hải Phòng đã tạo nên tiếng vang lớn đối với các nhà sản xuất thép trong nước.

Vào tháng 1 năm nay, hai “ông lớn” Mitsubishi Hitachi Metals Machinery và Siemens VAI Metals Technologies đã bắt tay nhau cùng xây dựng một liên doanh khổng lồ Primetals Technologies. Thông qua việc kết hợp các thế mạnh bổ sung của cả hai đối tác, Primetals Technologies đã cho ra mắt các gói giải pháp cũng như sản phẩm đa dạng, đẳng cấp nhằm khẳng định vị thế dẫn đầu trong ngành công nghiệp luyện kim cho toàn bộ chuỗi giá trị - từ nguyên liệu thô đến thành phẩm của mình.


Ông Klaus Stefanc - Phụ trách kinh doanh khu vực Đông Nam Á Thái Bình Dương của Primetals Technologies - đại diện tập đoàn trao tặng kỷ niệm chương cho ông Nghiêm Xuân Đa - Tổng Giám Đốc Tổng Công ty Thép VN

Ông Klaus Stefanc - Phụ trách kinh doanh khu vực Đông Nam Á Thái Bình Dương của Primetals Technologies - đại diện tập đoàn trao tặng kỷ niệm chương cho ông Nghiêm Xuân Đa - Tổng Giám Đốc Tổng Công ty Thép VN

Đặc biệt, trong bối cảnh thị trường thép Việt Nam đang chịu nhiều sức ép trong sản xuất và kinh doanh, nghiêm trọng hơn là đứng trước nguy cơ sụt giảm mạnh, các nhà sản xuất trong nước buộc phải tìm các giải pháp giúp tăng cường hiệu quả, tối ưu hoá sản xuất mà vẫn đồng thời đảm bảo lợi nhuận kinh doanh.

Để có thể đạt được sự ổn định và tăng tính cạnh tranh trong cuộc chiến khốc liệt này, gói giải pháp liên doanh chính là lựa chọn “cứu cánh” và là điểm sáng trong ngành. Các gói giải pháp và sản phẩm này bao gồm công nghệ tích hợp hoàn chỉnh, tự động hoá và các giải pháp môi trường, nâng cao năng lực sản xuất và cung cấp dịch vụ cho toàn bộ vòng đời dự án.

Cũng chính vì sự kết hợp này mà Primetals Technologies hứa hẹn sẽ là đối tác hàng đầu, sáng tạo và hiện diện khắp nơi trên thế giới với tư cách một doanh nghiệp với quy mô hoạt động toàn cầu.

Đông đảo khách mời tham gia Hội thảo
Đông đảo khách mời tham gia Hội thảo

Dựa trên kinh nghiệm có được từ hàng ngàn dự án thành công trước đó, Primetals Technologies đã giới thiệu cho khách hàng thấy được các giải pháp và công nghệ luyện kim đa dạng của mình trong hội thảo lần này. Bao gồm những giải pháp tiên tiến và tối ưu cho các nhà máy tính hợp và nhà máy sản xuất thép, giải pháp xây dựng và cải tạo cho tất cả các nhà máy mới và hiện hữu, cũng như các công trình phụ trợ. Ngoài ra, tổ chức còn mang đến danh mục sản phẩm tích hợp như các thiết bị cơ khí, hệ thống điện cơ; động cơ và truyền động, tự động hoá, điện và điện tử cũng như các công nghệ cung cấp tiện ích và năng lượng.

Khách mời giao lưu với đại diện Primetals Technologies
Khách mời giao lưu với đại diện Primetals Technologies

Một trọng tâm được công ty đặt ra là việc không ngừng cải tiến quy trình sản xuất và sản phẩm. Để đạt được sự thành công trên, cần dựa vào việc xây dựng từng bước vững chắc kết hợp với việc luôn cổ vũ cho văn hoá đổi mới của công ty. Và kết quả là những giải pháp đột phá và phát kiến tiên phong cho phép khách hàng đáp ứng được những yêu cầu ngày càng khắt khe về khí thải đồng thời giảm tiêu hao năng lượng, giảm thời gian bảo trì và chi phí sản xuất.

Ông Nguyễn Hữu Hải, Trưởng VPDD Primetals Technologies tại VN
Ông Nguyễn Hữu Hải, Trưởng VPDD Primetals Technologies tại VN

Thông qua loạt bài thuyết trình của các chuyên gia trong ngành luyện kim, Primetals Technologies chứng thực kinh nghiệm tuyệt đối trong việc nâng cấp các nhà máy luyện kim. Mục tiêu đặt ra là đảm bảo máy móc và thiết bị luôn hoạt động ở hiệu suất cao nhất, hiệu quả nhất trong suốt vòng đời. Bằng việc áp dụng các gói công nghệ tiên tiến và hệ thống tối ưu hoá quy trình sản xuất, khách hàng tiềm năng sẽ đạt được những giá trị bền vững và lâu dài.


Đại diện Primetals Technologies và khách mời chụp ảnh lưu niệm

Đại diện Primetals Technologies và khách mời chụp ảnh lưu niệm

Primetals Technologies, Limited, đại bản doanh tại London, Anh Quốc là đối tác trọn đời về xây dựng nhà máy, cung cấp dịch vụ và công nghệ hàng đầu trên toàn cầu trong ngành công nghiệp luyện kim. Công ty cung cấp sản phẩm trọn gói về dịch vụ, sản phẩm và công nghệ bao gồm điện tích hợp, tự động hoá và các giải pháp môi trường.