Tham quan nhà máy sản xuất nấm tươi hàng đầu thế giới Hokto

Xuất xứ từ Nhật Bản, đã ăn là nghiền, một loại nấm tươi đang được chị em truyền tai nhau như một loại nguyên liệu tiêu biểu của sự thơm ngon và giàu dưỡng chất; thậm chí còn sạch sẽ tới mức không cần rửa trước khi chế biến. Đó chính là nấm Thủy tiên Hokto.

Trong bài viết này chúng ta hãy cùng “đột nhập” nhà máy sản xuất nấm hàng đầu thế giới để xem loại nấm trứ danh này được nuôi trông và sản xuất như thế nào nhé!

Đã có mặt từ hơn 50 năm qua, kể từ năm 1964, Tập đoàn Hokuto đã xây dựng thương hiệu nấm Hokto trở thành một thương hiệu nấm dẫn đầu trên thế giới. Tập đoàn Hokuto đã sở hữu lên tới 35 nhà máy nấm, trong đó sản xuất ra khoảng 77.000 tấn nấm tươi các loại mỗi năm cho toàn thị trường thế giới cho các thị trường khó tính trên thế giới như Nhật, Mỹ, Châu Âu…

Nhà máy nấm Hokto tại Malaysia
Nhà máy nấm Hokto tại Malaysia

Để có những sản phẩm nấm ngon hơn, ưu việt hơn; tập đoàn Hokuto thành lập nên một viện nghiên cứu nấm. Viện nghiên cứu này tập trung các tiến sỹ giáo sư đầu ngành trên thế giới hiện nay. Tính cho đến nay đã có hơn 30 đề tài nghiên cứu về nấm và hàng chục các loại nấm mới được lai tạo, nhân giống. Các loại nấm truyền thống được cải tiền về cả màu sắc và hương vị, khiến nấm không chỉ món ăn mà nó như trở thành một thứ nghệ thuật trong nấu nướng. Quan trọng hơn, tập đoàn Hokuto nói không với công nghệ biến đổi gen, mang lại cho người tiêu dùng một sản phẩm chất lượng và an toàn.

Nấm tươi được đầu tư nhiều vào R&D để đưa ra thị trường các sản phẩm ưu việt hơn
Nấm tươi được đầu tư nhiều vào R&D để đưa ra thị trường các sản phẩm ưu việt hơn

Tiêu biểu đó chính là loại nấm đang được chị em ưa thích hiện nay- nấm thủy tiên Bunapi trắng. Nấm này được được viện phát triển thành công từ năm 2002, với vị thơm ngon hơn cùng giảm thấp nhất vị đắng cùng lượng chất dinh dưỡng vô cùng đáng ngưỡng mộ. Ngoài ra một anh em khác của loại nấm này là nấm thủy tiên nâu Bunashimeji cũng đang rất được ưa chuộng.

Tận mắt chứng kiến nhà mày Hokuto, tôi mới hiểu được tại sao nấm Hokto lại được tin tưởng tới thế. Với quy trình hiện đại, khép kín, hoàn toàn vô trùng, với hầu hết các công đoạn đều được tự động hóa từ khi nuôi trồng cho tới khi đóng gói. Nguyên liệu trồng nấm đều được xử lý vô trùng trước khi đưa vào sản xuất, nguồn dinh dưỡng đều được lấy từ bột ngô và cám gạo. Nhiệt độ và độ ẩm đều được kiểm soát một cách gát gao và hoàn toàn tự động theo tiêu chuẩn.

Các khâu trong quá trình sản xuất nấm đều được tự động hóa hoàn toàn hoặc một phần
Các khâu trong quá trình sản xuất nấm đều được tự động hóa hoàn toàn hoặc một phần

Chính vì sự an toàn và độ “siêu sạch” như thế nên nấm thủy tiên Hokto thậm chí không cần rửa qua trước khi chế biến và có thời gian bảo quản gấp đôi so với các loại nấm thông thường. Tất cả điều bạn cần làm là cắt bỏ phần rễ và chân nấm rồi cho vào nấu nướng.

Ấn tượng trước chất lượng cũng như mùi vị thơm ngon tuyệt vời của nấm Hokto, Công ty CP Biovegi Việt Nam đã trở thành đại lý phân phối nấm Hokto độc quyền tại Việt Nam của tập đoàn Hokuto từ năm 2013. Những sản phẩm nấm được nhập khẩu trực tiếp từ tập đoàn Hokto hiện nay đang được phân phối dưới tên nhãn hàng nấm tươi sạch U-CHA.

Nấm thủy tiên Hokto được phân phối tại thị trường Việt Nam bởi CTCP Biovegi Việt Nam
Nấm thủy tiên Hokto được phân phối tại thị trường Việt Nam bởi CTCP Biovegi Việt Nam

Những túi nấm U-CHA hiện đã được phân phối rộng khắp các hệ thống siêu thị lớn tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh cùng nhiều tỉnh thành khác. Hiểu được vấn đề an toàn thực phẩm cũng như bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng, Biovegi đã đầu tư phân phối hàng loạt tủ mát tới các chợ lẻ và siêu thị để giúp nấm được bảo quản tốt hơn và lâu hơn. Người tiêu dùng hoàn toàn có thể nhận biết dễ dàng sự khác biệt giữa nấm U-CHA và các loại nấm Trung Quốc bày bán đầy các sạp rau ngoài chợ.

Bạn đã thử nấm tươi U-CHA hay chưa? Chúng tôi tin rằng bạn sẽ phát mê ngay khi lần đầu nếm thử. Hãy để nấm tươi U-CHA đồng hành cùng bạn chăm sóc sức khỏe những người thân yêu gia đình nhé!