Kỳ công như người Nhật sản xuất nấm trên đất Tổ Phú ThọMinakami với diện tích 8.000m2 là vườn nấm sạch nổi tiếng tại xã Sơn Vi, huyện Lâm Thao, Phú Thọ, với quy trình trồng áp dụng nhiều kỹ thuật cao. Ông Kaneko Shozo - Giám đốc của Minakami đã có 40 năm sản xuất nấm hương tươi ở Nhật Bản. Tới Việt Nam, ông cũng áp dụng cách thức sản xuất từ giống đến công nghệ đều theo tiêu chuẩn Nhật Bản.
Mô hình thu hồi nước từ lúa và xử lý rác thải để sản xuất nấm ănTỉnh Hà Tĩnh đang áp dụng các kỹ thuật hiện đại vào sản xuất nông nghiệp theo hướng bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu, trong đó có phương pháp sử dụng nước thu hồi từ lúa và xử lý rác thải để sản xuất nấm ăn tại xã Tượng Sơn, huyện Thạch Hà.
Tham quan nhà máy sản xuất nấm tươi hàng đầu thế giới HoktoXuất xứ từ Nhật Bản, đã ăn là nghiền, một loại nấm tươi đang được chị em truyền tai nhau như một loại nguyên liệu tiêu biểu của sự thơm ngon và giàu dưỡng chất; thậm chí còn sạch sẽ tới mức không cần rửa trước khi chế biến. Đó chính là nấm Thủy tiên Hokto.
Gặp "vua nấm", từng mang hàng đi khắp chợ chẳng ai thèm muaHơn 10 năm trước, anh Hải mang từng rổ nấm đi khắp chợ nhưng chẳng ai thèm mua. Nhưng bằng sự cần cù, giờ đây anh đã là ông chủ của một xưởng sản xuất nấm cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
Trồng nấm bào ngư thu nhập trăm triệuSau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, anh Trần Tuấn Vũ, 23 tuổi ở khu vực Yên Hạ, phường Thường Thạnh (Cái Răng, thành phố Cần Thơ) bắt tay vào mở trang trại sản xuất nấm bào ngư cho thu nhập cả trăm triệu đồng mỗi năm.
Trồng nấm bào ngư thu nhập trăm triệuSau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, anh Trần Tuấn Vũ, 23 tuổi ở khu vực Yên Hạ, phường Thường Thạnh (Cái Răng, thành phố Cần Thơ) bắt tay vào mở trang trại sản xuất nấm bào ngư cho thu nhập cả trăm triệu đồng mỗi năm.
Cất bằng kỹ sư công nghệ thông tin, về núi trồng nấm thành tỷ phúTừng tốt nghiệp khoa CNTT của ĐH Bách Khoa nhưng cơ duyên lại đưa anh Bùi Văn Phương ở tiểu khu 4 (thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) đến với nghề trồng nấm. Sau 5 năm nỗ lực, hiện tại anh Phương đang làm chủ của 4 cơ sở sản xuất nấm, thu về gần 1 tỷ đồng tiền lãi mỗi năm.
Cao Bằng: Sông Hiến bị cày xới tan hoang, nhiều hộ dân đồng loạt kêu cứuKý kết cho Công ty KOHKI Việt Nam thuê hơn 11.000m2 đất nông nghiệp sát bờ sông Hiến làm cơ sở sản xuất nấm, 9 hộ dân tại xã Hòa Chung - TP Cao Bằng (Cao Bằng) tá hỏa kêu cứu khi một thời gian sau khu đất "biến tướng" thành một đại công trường tập kết khoáng sản bên cạnh dòng sông Hiến bị đào xới nham nhở.
Hà Nội: Nhận nuôi mèo hoang, cả gia đình bị nhiễm nấmHai tuần sau khi nhận nuôi một chú mèo hoang, cả gia đình ở Hà Nội bất ngờ xuất hiện tình trạng lạ trên da.
Nghỉ việc công ty về nhà khởi nghiệp, người đàn ông đổi đờiNghỉ việc ở công ty nuôi cá tầm, người đàn ông ở thành phố Đà Lạt khởi nghiệp với nấm đông trùng hạ thảo, thu tiền triệu mỗi ngày.
"Vàng trắng", "bạc mặn" sẽ được giới thiệu đi MỹTỉnh Quảng Ngãi chọn 10 sản phẩm đăng ký tham gia quảng bá, giới thiệu tại một số hệ thống phân phối ở thị trường Mỹ. Trong số này có các sản phẩm đặc trưng như muối, tỏi Lý Sơn, quế Trà Bồng.
Chuyện gì sẽ xảy ra khi bạn ăn đồ bị mốc?Nấm mốc trên thức ăn là gì? Nếu cắt bỏ phần bị nấm mốc và ăn phần còn lại có an toàn không?