Tham gia bảo hiểm nhân thọ và 2 lớp bảo vệ tại TCA

Dân trí Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi tiếp ngài CEO Tập đoàn bảo hiểm nhân thọ hàng đầu của Ý đã khẳng định sự ổn định chính trị xã hội, hội nhập quốc tế sâu rộng chính là môi trường tốt để Việt Nam phát triển bảo hiểm nhân thọ.

Dẫu vậy, con đường đi tới đích "100% người dân Việt Nam có bảo hiểm nhân thọ" sẽ không chỉ có hoa hồng. Báo Dân trí đã có cuộc trao đổi với ông Chung Bá Phương, Tân Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần TC Advisors. Nguyên Ngọc.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ và 2 lớp bảo vệ tại TCA - 1

Có mạnh bạo quá không khi "tân binh" TCA lập mục tiêu "vì 100% người dân Việt Nam có bảo hiểm nhân thọ" trong bối cảnh thị trường còn thách thức, thưa ông?

Hiện Việt Nam chỉ có khoảng 8% dân số được bảo hiểm. Thị trường đã phát triển chậm so với nhiều thị trường mới dù đã phát triển từ năm 2000 (tại thời điểm tôi mới tham gia thị trường).

Có nhiều nguyên nhân nhưng chung quy lại ngoài do ý thức người dân còn hạn chế thì vẫn bởi thiếu 1 đội ngũ tư vấn viên bảo hiểm đủ chuyên nghiệp.

Riêng TCA, chúng tôi đặt mục tiêu ngắn hạn là đạt con số 1 triệu người dân được bảo vệ qua TCA . Với việc sở hữu một đội ngũ tư vấn viên khác biệt, chuyên nghiệp cộng với các nguồn lực khác đủ mạnh, TCA tự tin với mục tiêu trên.

Tất nhiên, TCA sẽ không hướng tới điều trên một mình, mà cần có sự chung tay của toàn ngành. Chúng ta cần đủ khát vọng để nói ra những điều lớn lao và theo đuổi chúng, nhưng cũng cần đủ khiêm tốn để thuyết phục nhiều người khác cùng đồng sức, đồng lòng với mình.

Nhiều chuyên gia trong ngành cũng cùng chung nhận định với ông rằng thị trường phát triển còn chậm. Vậy, lẽ ra, đến giờ dân số được bảo hiểm nhân thọ phải đạt tỷ lệ bao nhiêu mới phải, thưa ông?

Tôi nghĩ khoảng 35%

Nghĩa là tương đương với tỷ lệ 35% người dân có tài khoản ngân hàng?

Đúng vậy, tại sao không? Bảo hiểm & ngân hàng là 2 trụ cột tài chính lớn của nền kinh tế tại bất kỳ quốc gia nào. Mỗi chủ tài khoản ngân hàng tại Việt Nam cần được bảo vệ tương lai tài chính- sức khỏe trọn gói cho chính gia đình mình bằng tối thiểu một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

Nhưng, thực tế mới có 8% dân số được bảo hiểm. Vậy, theo ông đến khi nào mới đạt tỷ lệ 35% như ngân hàng?

Theo tôi, khoảng 5-7 năm nữa nếu các điều kiện về chính sách vẫn đang được mở như hiện tại cộng với xu thế phát triển bán bảo hiểm qua kênh ngân hàng, trực tuyến vẫn tiếp tục bùng nổ.

Với kinh nghiệm phụ trách phát triển sản phẩm, marketing, các kênh hợp tác kinh doanh trên cương vị lãnh đạo cấp cao tại các tập đoàn bảo hiểm lớn tại thị trường các nước, ông dự định sẽ khoác một "tấm áo mới" nào cho đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp tại TCA?

TCA chỉ sau 5 năm đã sở hữu tới 60.000 khách hàng và 11.000 thành viên tư vấn.

Mục tiêu của TCA là trở thành một tổ chức lớn, chuyên nghiệp, góp phần vào sự phát triển của các doanh nghiệp bảo hiểm lớn, để bảo vệ tương lai tài chính của các gia đình ở Việt Nam.

Vai trò của tôi là tiếp tục phát triển đội ngũ thành viên tại TCA theo hướng khác biệt nhằm hiện thực hóa mục tiêu đã định đó là "100% người dân Việt Nam có bảo hiểm nhân thọ".

Tham gia bảo hiểm nhân thọ và 2 lớp bảo vệ tại TCA - 2

Ông vừa nhắc đến sự khác biệt của đội ngũ tư vấn viên tại TCA. Cụ thể là gì, thưa ông? Mô hình tương tự TCA đang phát triển ra sao tại các nước?

Mỗi thành viên tại TCA đang được định hướng trở thành một chuyên gia tư vấn chuyên nghiệp.

Dù ở vị trí nào, cấp bậc nào, khi người dân nào chưa được bảo vệ bởi BHNT thì trách nhiệm của các thành viên TCA vẫn còn.

Về chính sách đãi ngộ, chúng tôi áp dụng cơ chế thu hút thành viên theo chiến lược dài hạn, chứ không phải ngắn hạn như các công ty bảo hiểm truyền thống. Nghĩa là càng gắn bó lâu với TCA thì thu nhập càng cao, tránh được tình trạng chạy đua doanh số cho những năm đầu, nhưng sau mất đội ngũ vì bị ép mạnh chỉ tiêu. Thực tế, có những người gắn bó với TCA từ những ngày đầu miệt mài và giờ được hưởng thành quả từ đội ngũ, đang tiếp tục làm việc với niềm đam mê để bảo vệ khách hàng dài lâu.

Mô hình này đang phát triển mạnh tại nhiều nước như Châu Âu, Mỹ, Canada… với tỷ lệ 50-70% doanh số toàn thị trường.

Ông vừa nhắc đến "bảo vệ khách hàng dài lâu", đó có phải là sự khác biệt trong khâu chăm sóc khách hàng tại TCA?

Người tham gia bảo hiểm thông qua TCA sẽ được thêm 1 lớp bảo vệ, bởi tư vấn viên & chuyên gia bồi thường của TCA (bên cạnh sự chăm sóc bấy lâu từ nhân viên của công ty bảo hiểm). Trong vai trò độc lập, chúng tôi cam kết đứng về quyền lợi khách hàng để chăm sóc, hỗ trợ chi trả bảo hiểm.

Đây cũng là thế mạnh của TCA trong việc làm việc với cty BHNT để chuẩn bị hồ sơ bồi thường chuyên nghiệp, theo sát công tác thẩm định bồi thường... điều mà một đại lý cá nhân không thể làm được.

Thực tế, các chuyên gia bồi thường am tường, trách nhiệm của TCA đã giúp khách hàng đòi bồi thường thành công một số khoản mà trước đó khách hàng không nghĩ tới.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ và 2 lớp bảo vệ tại TCA - 3

Năm 2019, TCA đặt kế hoạch tăng trưởng ra sao?.

Thực sự chúng tôi không muốn nhắc nhiều đến doanh số nhưng đó sẽ là một con số tăng trưởng theo đà vượt kế hoạch của năm nay. Hạnh phúc của chúng tôi là ngày càng nhiều người dân Việt Nam được bảo vệ bởi bảo hiểm nhân thọ, và chạm tới đích "100%".

Box: Hiện diện tại thị trường bảo hiểm Việt Nam 4 năm và được cấp phép bởi Sở Kế hoạch đầu tư TP HCM, TC Advisors (tạm viết tắt TCA) là công ty cung cấp dịch vụ tư vấn quản lý tài chính và các dịch vụ gia tăng trong ngành tài chính tại Việt Nam.

Nguyên Ngọc

MỚI NHẤT
Chủ đầu tư HD Mon đề xuất mô hình mới quản lý chung cư
Chủ đầu tư HD Mon đề xuất mô hình mới quản lý chung cư

(Dân trí) - Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Hải Đăng là chủ đầu tư của Dự án chung cư Hải Đăng City (MonCity) tại phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội vừa đề xuất một mô hình quản lý nhà chung cư mới.

Thứ ba, 08/01/2019 - 11:14

CTCP Landco đoạt giải TOP 20 Sản phẩm vàng, Dịch vụ vàng Việt Nam 2018
CTCP Landco đoạt giải TOP 20 Sản phẩm vàng, Dịch vụ vàng Việt Nam 2018

(Dân trí) - Ngày 06/01/2019 tại Hà Nội, Hội sở hữu trí tuệ Việt Nam đã tổ chức chương trình “Lễ tổng kết và trao chứng nhận Nhãn hiệu hàng đầu Việt Nam – Sản phẩm vàng, Dịch vụ vàng Việt Nam 2018”.

Thứ ba, 08/01/2019 - 09:20

Công nghệ và kiểm soát tốt sẽ hạn chế dự án gây ô nhiễm môi trường
Công nghệ và kiểm soát tốt sẽ hạn chế dự án gây ô nhiễm môi trường

(Dân trí) - Nhiều dự án đầu tư trong lĩnh vực nhiệt điện, dệt nhuộm, giấy và bột giấy... đang nhận những cái nhìn thiếu thiện cảm của người dân, thậm chí cả các quan chức địa phương. Thế nhưng điều quan trọng khi đánh giá một dự án đầu tư là vấn đề công nghệ xử lý ô nhiễm môi trường, chứ không phải là “vừa nghe tên đã sợ”.

Thứ ba, 08/01/2019 - 09:00

Năm 2018 ở Cần Thơ có hơn 2000 doanh nghiệp hoạt động báo lỗ
Năm 2018 ở Cần Thơ có hơn 2000 doanh nghiệp hoạt động báo lỗ

(Dân trí) - Ngày 8/1, UBND TP Cần Thơ đã tổ chức buổi Tọa đàm Đối thoại chính quyền và doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. Ông Võ Thành Thống - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ chủ trì và đối thoại cùng doanh nghiệp.

Thứ ba, 08/01/2019 - 08:00

"Ông lớn" thủy sản "kêu oan" vì bị mạo danh xuất hàng kém sang Trung Quốc
"Ông lớn" thủy sản "kêu oan" vì bị mạo danh xuất hàng kém sang Trung Quốc

(Dân trí) - Công ty CP Vĩnh Hoàn cho biết đã tiến hành kiểm tra lại toàn bộ các lô hàng bột cá xuất đi thị trường Trung Quốc và cam kết công ty không có xuất khẩu lô hàng bột cá nào vào cửa khẩu Nam Ninh, Trung Quốc.

Thứ ba, 08/01/2019 - 05:40

Ứng dụng gọi xe “be” tặng thêm thu nhập 6,66% và miễn phí 100% đồng phục cho đối tác tài xế beBike
Ứng dụng gọi xe “be” tặng thêm thu nhập 6,66% và miễn phí 100% đồng phục cho đối tác tài xế beBike

(Dân trí) - Công ty cổ phần BE GROUP, startup công nghệ Việt Nam, khởi nghiệp trong lĩnh vực Vận tải công nghệ với ứng dụng gọi xe “be”, tặng thêm 6.66% thu nhập cho đối tác tài xế beBike qua chương trình: “Tài lộc nhân ba, thả ga nhận chuyến” và hoàn tiền đồng phục 100% cho các Đối tác Tài xế đã hoàn thành 10 chuyến beBike kể từ khi đăng ký trở thành đối tác thành công.

Thứ hai, 07/01/2019 - 06:05

Rót nghìn tỷ đồng đầu tư, Tanifood lọt vào danh sách nhà máy chế biến nông sản hiện đại nhất Đông Nam Á
Rót nghìn tỷ đồng đầu tư, Tanifood lọt vào danh sách nhà máy chế biến nông sản hiện đại nhất Đông Nam Á

(Dân trí) - Nhà máy Tanifood đi vào hoạt động không chỉ là cú hích về kinh tế trong ngành chế biến rau củ quả mà còn là niềm tự hào của doanh nghiệp và tỉnh Tây Ninh, bởi đây là nhà máy chế biến nông sản “số 1 Việt Nam” và là một trong năm nhà máy hiện đại nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Thứ hai, 07/01/2019 - 02:19

Sabeco chính thức trở thành công ty ngoại, Việt Nam giảm 5 tỷ USD nợ nước ngoài
Sabeco chính thức trở thành công ty ngoại, Việt Nam giảm 5 tỷ USD nợ nước ngoài

(Dân trí) - Với việc BeerCo mua lại khoản nợ của Vietnam Beverage và tăng vốn điều lệ của Vietnam Beverage gấp 164 lần, Sabeco trở thành công ty ngoại, Việt Nam cũng giảm được 5 tỷ USD trong tổng nợ quốc gia.

Thứ hai, 07/01/2019 - 02:02

Việt Nam đặt mục tiêu năm 2030 sẽ có khoảng 1,5 triệu "doanh nghiệp xanh"
Việt Nam đặt mục tiêu năm 2030 sẽ có khoảng 1,5 triệu "doanh nghiệp xanh"

(Dân trí) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) vừa soạn thảo Dự thảo kế hoạch phát triển bền vững doanh nghiệp tư nhân Việt Nam đến năm 2030, theo đó mục tiêu là Việt Nam sẽ có ít nhất 1,5 triệu doanh nghiệp phát triển bền vững.

Thứ hai, 07/01/2019 - 11:00

Cựu COO LendingClub startup tỷ đô tham gia HĐQT Tima Vietnam
Cựu COO LendingClub startup tỷ đô tham gia HĐQT Tima Vietnam

(Dân trí) - Sàn kết nối tài chính và nền tảng cho vay ngang hàng Tima của Việt Nam thông báo vừa có Cựu COO LendingClub, startup tỷ đô về P2P lending tại Mỹ, tham gia Hội đồng Quản trị Công ty Tima từ ngày 1/1/2019.

Thứ hai, 07/01/2019 - 08:00

Nghịch lý ngành điều: Càng xuất khẩu nhiều thì càng nhập nhiều
Nghịch lý ngành điều: Càng xuất khẩu nhiều thì càng nhập nhiều

(Dân trí) - Một nghịch lý của ngành điều đã nhiều năm nay là càng xuất khẩu nhiều thì càng nhập nhiều, do không đủ nguyên liệu để chế biến.

Chủ nhật, 06/01/2019 - 03:09

Công tử Bạc Liêu mua lại siêu xe Cường đôla; thu nhập “ông trùm” tôn thép “thua” cả cấp dưới
Công tử Bạc Liêu mua lại siêu xe Cường đôla; thu nhập “ông trùm” tôn thép “thua” cả cấp dưới

(Dân trí) - Tuần qua, thông tin về chiếc xe Mclaren 570S của Cường Đôla đã được đại gia Bạc Liêu mua lại khiến nhiều người tò mò. Bên cạnh đó, việc thu nhập của “ông trùm” đứng đầu ngành tôn thép còn “thua” xa cấp dưới cũng là thông tin đáng chú ý.

Chủ nhật, 06/01/2019 - 09:42

ĐÁNG QUAN TÂM
Liên minh đại gia Việt: Bắt tay hoành tráng, cái kết bẽ bàng chỉ vì đất
Liên minh đại gia Việt: Bắt tay hoành tráng, cái kết bẽ bàng chỉ vì đất

Cuộc bắt tay của 4 ông lớn bán lẻ trong nước cách đây một thập kỷ đã nhận được cái kết không mong muốn. Tương lai của những doanh nghiệp bán lẻ “nội” sẽ ra sao trước sức ép ngày một lớn của những “đại gia” bán lẻ nước ngoài?

Chủ nhật, 06/01/2019 - 06:25

Doanh nghiệp bà Nguyễn Thanh Phượng: 1 cú lật cờ, vượt lên đứng đầu
Doanh nghiệp bà Nguyễn Thanh Phượng: 1 cú lật cờ, vượt lên đứng đầu

Doanh nghiệp của bà Nguyễn Thanh Phượng bất ngờ làm cú lật thế cờ vươn lên vị trí số 1 trong khi mà mọi thứ không còn thuận lợi, thị trường không sôi động như trước đây và cổ phiếu chìm sâu ở đáy hơn 1 năm qua.

Thứ bảy, 05/01/2019 - 03:00

Chương trình Chăm sóc sức khỏe từ thiện của Bệnh viện ĐKQT Bắc Hà
Chương trình Chăm sóc sức khỏe từ thiện của Bệnh viện ĐKQT Bắc Hà

(Dân trí) - Ngày 27 và 28 tháng 12, Chương trình Chăm sóc sức khỏe từ thiện của Bệnh viện ĐKQT Bắc Hà cho các học sinh Trường Phục hồi chức năng và dạy nghề cho người khuyết tật huyện Khoái Châu – Tỉnh Hưng Yên đã diễn ra thành công, tốt đẹp.

Thứ bảy, 05/01/2019 - 02:00

Dồn dập thương vụ lớn, choáng ngợp tài sản khủng của “tiểu thư 8X”
Dồn dập thương vụ lớn, choáng ngợp tài sản khủng của “tiểu thư 8X”

(Dân trí) - Liên tục các thương vụ mua vào cổ phiếu với quy mô hàng trăm tỷ đồng, tiểu thư nhà ông Đặng Văn Thành – “công chúa mía đường” Đặng Huỳnh Ức My đang cho thấy quyền lực của mình trong lĩnh vực mía đường cùng khối tài sản “khủng” khiến không ít người choáng ngợp.

Thứ bảy, 05/01/2019 - 06:22

Thu nhập gây “sốc” của “ông trùm” tôn thép Việt
Thu nhập gây “sốc” của “ông trùm” tôn thép Việt

(Dân trí) - Là Chủ tịch HĐQT tập đoàn thống lĩnh thị trường tôn Việt, song mức thu nhập từ vị trí chức danh của đại gia Lê Phước Vũ lại gây bất ngờ, thậm chí thua xa các “tướng” của mình ở trong tập đoàn.

Thứ bảy, 05/01/2019 - 05:00

Thế Giới Di Động: Tăng trưởng xứng tầm “ông lớn”
Thế Giới Di Động: Tăng trưởng xứng tầm “ông lớn”

(Dân trí) - 2018 có thể là 1 năm đáng quên với nhiều doanh nghiệp lớn khác nhưng với “ông lớn” ngành bán lẻ Thế Giới Di Động, những chuỗi ngày đẹp dường như vẫn đang còn dài. Không chỉ có một năm thuận lợi, mục tiêu cho 2019 cũng thể hiện “tầm vóc” của một doanh nghiệp đứng đầu.

Thứ sáu, 04/01/2019 - 08:18

K+ triền miên báo lỗ: VTV tính thoái vốn, Kiểm toán Nhà nước được mời làm rõ
K+ triền miên báo lỗ: VTV tính thoái vốn, Kiểm toán Nhà nước được mời làm rõ

(Dân trí) - Trong bối cảnh K+ đã lỗ lũy kế tới 2.733 tỷ đồng đến cuối năm 2017, âm vốn chủ sở hữu 2.400 tỷ đồng thì tới đây, Kiểm toán Nhà nước sẽ được mời để làm rõ thực trạng tài chính, tình hình kinh doanh, chi phí hoạt động và VTV đang có chủ trương thoái vốn khỏi đơn vị này.

Thứ sáu, 04/01/2019 - 04:11

Lụa Modal Hàn Quốc, loại vải gây "sốt" năm 2019
Lụa Modal Hàn Quốc, loại vải gây "sốt" năm 2019

(Dân trí) - Ngoài các chất liệu phổ biến như cotton 100%, hay lụa tơ tằm,… luôn là lựa chọn hàng đầu của các Khách hàng. Thì cuối năm 2018, thị trường chăn ga lại nóng hơn bao giờ hết với chăn ga gối chất liệu Lụa Modal, một loại chất liệu đến từ Hàn Quốc. Cùng GNIGHT tìm hiểu về chất liệu vừa lạ vừa quen này nhé.

Thứ sáu, 04/01/2019 - 11:00

8x bí ẩn bất ngờ thành đối trọng đại gia Nguyễn Xuân Đông ở Vinaconex
8x bí ẩn bất ngờ thành đối trọng đại gia Nguyễn Xuân Đông ở Vinaconex

Cục diện cuộc thâu tóm Vinaconex dần rõ ràng hơn với sự xuất hiện của đại gia bí ẩn thứ hai khi ông Nguyễn Xuân Đông tiến hành thương vụ 7.400 tỷ chấn động.

Thứ năm, 03/01/2019 - 07:48

Hậu thanh tra "ông lớn" Hanoitourist: Loay hoay xử lý khoản tiền hơn 546 tỷ đồng
Hậu thanh tra "ông lớn" Hanoitourist: Loay hoay xử lý khoản tiền hơn 546 tỷ đồng

(Dân trí) - Thanh tra Bộ Tài chính yêu cầu Tổng công ty Du lịch Hà Nội (Hanoitourist) nộp hơn 546 tỷ đồng vào tài khoản tạm giữ của Thanh tra bộ. Tuy nhiên, UBND thành phố Hà Nội lại đề nghị nộp số tiền trên về thành phố để đầu tư cho các dự án đường sắt đô thị.

Thứ năm, 03/01/2019 - 01:00

Qua 1 năm buồn, người đàn ông quyền lực đứng sau Bầu Đức mất tất
Qua 1 năm buồn, người đàn ông quyền lực đứng sau Bầu Đức mất tất

Cánh tay phải đắc lực, người cùng ông Đoàn Nguyên Đức nắm quyền điều hành Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai - ông Đoàn Nguyên Thu mất gần như tất cả trong năm qua.

Thứ năm, 03/01/2019 - 10:45

Tại sao phải chia yến sào theo khẩu phần ăn?
Tại sao phải chia yến sào theo khẩu phần ăn?

(Dân trí) - Từ lâu, yến sào đã được xem là một món ăn quý giá, bổ dưỡng thường được dùng bởi tầng lớp vua chúa, quý tộc để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lực thể chất và tinh thần. Tuy nhiên, độ dinh dưỡng từ yến rất cao, do đó cần phải sử dụng một cách hợp lý để đạt được kết quả tốt nhất.

Thứ năm, 03/01/2019 - 09:00