Phát triển những nhà lãnh đạo nữ tương lai

“Nữ tính hóa phong cách lãnh đạo” sẽ tạo cơ hội gặp gỡ, tiếp cận thông tin giúp chị em có nhiều hiểu biết hơn về những bí quyết để đạt được vị trí lãnh đạo doanh nghiệp.

Đây chính là nội dung của hội thảo “Nữ tính hóa phong cách lãnh đạo” được tổ chức bởi công ty bảo hiểm AIG và Hiệp hội thương mại Mỹ (Amcham) ngày 23-6-2015 tại TP. Hồ Chí Minh.

Nữ giới lãnh đạo với những ưu thế hàng đầu

Bà Lê Thị Ngọc Hương - Giám đốc điều hành Jardine Lloyd Thompson Vietnam, một diễn giả tham dự hội thảo tiết lộ” Các nhà lãnh đạo ngày nay đang chuyển từ phong cách cứng nhắc sang mềm mỏng hơn. Và vì vậy, chị em phụ nữ với những ưu điểm tự nhiên như linh động, giàu tình cảm, dễ dàng chia sẻ và chăm sóc mọi người, làm mọi việc có lợi nhất cho công ty… đang thật sự có nhiều lợi thế để nắm giữ các vị trí lãnh đạo trong tương lai.”

Phát triển những nhà lãnh đạo nữ tương lai

Ông Erick Vian - giám đốc điều hành tại VN đã đưa ra kết quả khảo sát của tập đoàn”săn đầu người” hàng đầu thế giới Odgers Berndtson. Theo đó, các nhà lãnh đạo nữ sẽ có ưu thế ngày càng nhiều hơn trong lực lượng lãnh đạo mới. Khảo sát cho thấy ba phẩm chất cần cho các nhà lãnh đạo tương lai bao gồm khả năng vận dụng trí tuệ cảm xúc, kĩ năng liên kết con người và tính linh hoạt. Những phẩm chất này từ lâu đã được coi là những đặc điểm thiên về cách lãnh đạo của nữ giới, nay đang được đánh giá cao và  các nhà lãnh đạo là nam giới được khuyến khích nên áp dụng để nâng cao hiệu quả công việc

Ông Erick cũng cho rằng giờ đây, phong cách lãnh đạo không còn giống những năm 1980 của thế kỉ trước. Trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay, một phong cách mềm mỏng, chia sẻ và kết nối mọi người chặt chẽ và nhanh chóng hơn sẽ giúp người lãnh đạo thành công hơn trong việc quản lý. Những chị em phụ nữ trong kinh doanh đã và đang làm rất tồt công việc này.

Gia tăng nhanh hơn lượng lãnh đạo nữ

Báo cáo “Phụ nữ trong kinh doanh và quản lý:trên đà phát triển” của ILO (Tổ chức Lao động quốc tế) cho thấy trong những năm qua tại những quốc gia mà ILO có số liệu thì Việt Nam đã được ghi nhận là có sự cải thiện trong lĩnh vực kinh doanh và quản lý mà người phụ nữ ở vị trí lãnh đạo. Theo đó tỷ lệ phụ nữ ở vị trí lãnh đạo, quản lý và quản trị tăng 0,5% đến mức 24,4% năm 2013 so với năm 2012 và tăng 0,6% từ năm 2011 đến năm 2012.

Còn theo một nghiên cứu của Grant Thornton công bố năm 2015 thì Việt Nam hiện có đến 31% các nhà lãnh đạo là phụ nữ, con số này là khá cao so với tỷ lệ 29% các nữ lãnh đạo tại các nền kinh tế mới nổi, 22% các nữ lãnh đạo trên toàn thế giới và số 8% phụ nữ Nhật Bản làm lãnh đạo .

Và việc hỗ trợ phụ nữ thăng tiến trong sự nghiệp giờ đây không chỉ là câu chuyện bình đẳng giới mà còn giúp các doanh nghiệp Việt Nam phát triển.  Bởi thúc đẩy sự đa dạng trong quản lý bằng việc có thêm nữ giới đảm nhận các vị trí cao nhất đã và sẽ là chìa khóa để tăng năng suất lao động, tăng năng lực cạnh tranh. Từ đó giúp các doanh nghiệp nắm bắt các lợi ích về kinh tế - xã hội khi đất nước đang hội nhập sâu rộng hơn.

Báo cáo của ILO cũng cho thấy hiện nữ giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng có những ưu thế cho việc điều hành và lãnh đạo doanh nghiệp. Trong đó có cả việc thích ứng với một thị trường tiêu dùng ngày càng ảnh hưởng nhiều bởi phụ nữ. Vì hiện phụ nữ thường xuyên kiểm soát ngân sách hộ gia đình, đưa ra các quyết định tài chính. Họ cũng là những khách hàng và người tiêu dùng quan trọng đối với các sản phẩm và dịch vụ. “Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy việc phụ nữ tham gia ngày càng nhiều vào thị trường lao động chính là động lực lớn nhất đối với sự phát triển và gia tăng năng lực cạnh tranh của toàn cầu” - bà Deborah France-Massin, Giám đốc Văn phòng Hoạt động Giới chủ của ILO cho biết.

Phát triển những nhà lãnh đạo nữ tương lai

Giám đốc Công ty Bảo hiểm AIG Việt Nam, bà Susan E.Loftus cho biết: “Nhiều năm qua, phụ nữ đã chứng tỏ vai trò quan trọng trong xã hội Việt Nam. Ngày nay, kỹ năng, kinh nghiệm và nhân sinh quan của lãnh đạo nữ ở đây càng chứng tỏ tầm quan trọng định hình tương lai và phát triển kinh tế đất nước. Hội thảo “Nữ tính hóa phong cách lãnh đạo” mà chúng tôi tổ chức là cơ hội không chỉ để nhìn nhận vai trò quan trọng của phụ nữ, tạo cơ hội kết nối mà còn nhằm chia sẻ những bí quyết cần thiết giúp nữ giới có thể đạt được vị trí cao trong điều hành và lãnh đạo doanh nghiệp”.

My Lan

MỚI NHẤT
TPHCM công bố 21 doanh nghiệp nợ thuế khủng
TPHCM công bố 21 doanh nghiệp nợ thuế khủng

(Dân trí) - Công ty đầu tư và xây dựng Lâm Viên đứng đầu với số tiền thuế nợ 102,1 tỷ đồng, chiếm hơn 1/3 tổng số tiền nợ thuế của 21 doanh nghiệp.

Thứ ba, 07/07/2015 - 07:22

Sự cố lỗi kỹ thuật của máy điều hòa không khí Toshiba
Sự cố lỗi kỹ thuật của máy điều hòa không khí Toshiba

Toshiba vừa có văn bản gửi toàn thể Quý khách hàng – Người tiêu dùng máy điều hòa không khí Toshiba về sự cố lỗi kỹ thuật của máy điều hòa không khí Toshiba

Thứ ba, 07/07/2015 - 11:00

Thương hiệu cho đội ngũ Quản lý
Thương hiệu cho đội ngũ Quản lý

Tập đoàn C.T Group vừa kết thúc chương trình đào tạo đặc biệt tại Nha Trang cho các cán bộ quản lý của mình với nội dung mới mẻ “Xây dựng thương hiệu cho đội ngũ cán bộ Quản lý trên nền tảng các sứ mạng và giá trị cốt lõi của Tập đoàn”.

Thứ ba, 07/07/2015 - 09:06

Kymdan tưng bừng khuyến mãi hè
Kymdan tưng bừng khuyến mãi hè

Nhằm khẳng định hơn nữa sự quan tâm sâu sắc dành cho khách hàng, Công ty Kymdan triển khai nhiều ưu đãi kéo dài từ ngày 1-7 đến 31-8-2015.

Thứ ba, 07/07/2015 - 08:30

Tập đoàn Vingroup thi tuyển phương án quy hoạch - kiến trúc Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia
Tập đoàn Vingroup thi tuyển phương án quy hoạch - kiến trúc Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia

Từ tháng 7 - 8/2015, Tập đoàn Vingroup tổ chức mời các đơn vị tư vấn, thiết kế trong nước và quốc tế tham gia cuộc thi “Tuyển chọn phương án quy hoạch và kiến trúc" cho Dự án Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia. Giải thưởng cao nhất lên đến 50.000 USD.

Thứ hai, 06/07/2015 - 08:00

Cuộc thi ảnh “Văn phòng cá tính” rục rịch mùa thứ 2
Cuộc thi ảnh “Văn phòng cá tính” rục rịch mùa thứ 2

Trong năm đầu tiên tổ chức, cuộc thi ảnh “Văn phòng cá tính” đã thu hút gần 200 doanh nghiệp gửi bài dự thi với 105.000 lượt bình chọn, 500.000 lượt truy cập trang. Tổng giải thưởng lên tới 350 triệu đồng.

Thứ hai, 06/07/2015 - 09:00

Để con dấu không trở thành… "cụ dấu"!
Để con dấu không trở thành… "cụ dấu"!

"Một trong những cải cách thú vị nhất của Luật Doanh nghiệp (DN) mới là con dấu”.

Thứ hai, 06/07/2015 - 06:05

Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh “bắt tay” hợp tác cùng HSBC
Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh “bắt tay” hợp tác cùng HSBC

Ngày 3/7, tại Khách sạn Bel Ami (170 Lý Thường Kiệt, P.8, Q.Tân Bình, TPHCM), Công ty Cổ phần Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh (TTCS) và ngân hàng HSBC đã ký kết hợp đồng tài trợ với tổng số vốn lên đến 700 tỉ đồng.

Thứ bảy, 04/07/2015 - 12:03

[Infographics] - Tinh hoa của chất lượng hoàn hảo
[Infographics] - Tinh hoa của chất lượng hoàn hảo

Để có được những dòng bia thượng hạng, Sapporo, thương hiệu bia cao cấp lâu đời nhất từ Nhật Bản, đã không ngừng nỗ lực khám phá và phát triển những tinh hoa làm nên thành công của của mình trong suốt 139 năm qua.

Thứ sáu, 03/07/2015 - 07:11

MBLand đồng hành cùng Khánh Hòa tổ chức Festival Biển Nha Trang 2015
MBLand đồng hành cùng Khánh Hòa tổ chức Festival Biển Nha Trang 2015

Festival Biển Nha Trang là một sự kiện văn hóa đặc sắc, một lễ hội hoành tráng nhằm quảng bá vẻ đẹp của vịnh Nha Trang, thu hút sự quan tâm của hàng triệu du khách quốc tế và người dân cả nước.

Thứ năm, 02/07/2015 - 10:11

Tập đoàn Total chính thức sở hữu toàn bộ Công ty Totalgaz Việt Nam
Tập đoàn Total chính thức sở hữu toàn bộ Công ty Totalgaz Việt Nam

Ngày 16 tháng 6 vừa qua, Tập đoàn dầu khí Total tại Việt Nam đã tiến hành ký kết chuyển nhượng vốn để mua lại toàn bộ phần góp vốn 18,5% của Tổng Công Ty Xây Dựng Sài Gòn (SGCC) trong Công ty Totalgaz Việt Nam.

Thứ năm, 02/07/2015 - 08:01

Lời hứa từ thương hiệu máy hàn điện tử LEGI
Lời hứa từ thương hiệu máy hàn điện tử LEGI

Với mong muốn hiện thực hóa lời hứa mang đến cho các đối tác - khách hàng những sản phẩm chất lượng, cùng những hỗ trợ tốt nhất trong Hội nghị tri ân khách hàng năm 2014, thương hiệu máy hàn điện tử Legi đã có những hành động rất cụ thể.

Thứ tư, 01/07/2015 - 09:59

ĐÁNG QUAN TÂM
Chiêu dùng 3G không bị “móc túi” qua… Facebook?
Chiêu dùng 3G không bị “móc túi” qua… Facebook?

Lợi dụng trào lưu người dùng điện thoại sử dụng 3G thường xuyên vào Facebook, không ít kẻ xấu đã và đang tạo ra các đường link, ứng dụng giả mạo để âm thầm “móc túi” người tiêu dùng.

Thứ ba, 30/06/2015 - 05:45

Mẹ Cường “đô la” tiếp tục tại vị ghế HĐQT, TGĐ Quốc Cường Gia Lai
Mẹ Cường “đô la” tiếp tục tại vị ghế HĐQT, TGĐ Quốc Cường Gia Lai

Tại Đại hội cổ đông thường niên năm 2014 của Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai, bà Nguyễn Thị Như Loan tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị kiêm nhiệm chức danh Tổng giám đốc của Công ty này. Quốc Cường Gia Lai tăng vốn điều lệ lên gần 3.000 tỷ đồng.

Thứ ba, 30/06/2015 - 02:23

EVN có Tổng giám đốc mới
EVN có Tổng giám đốc mới

(Dân trí) - Ông Đặng Hoàng An, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa được bổ nhiệm chức Tổng Giám đốc thay ông Phạm Lê Thanh sẽ chính thức nghỉ hưu từ ngày 1/7/2015.

Thứ ba, 30/06/2015 - 12:50

Thúc đẩy thương mại hàng nông sản giữa Việt Nam - Israel
Thúc đẩy thương mại hàng nông sản giữa Việt Nam - Israel

(Dân trí) - Ngày 29/6, tại Tel Aviv, Israel, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ đã có buổi làm việc với Ngài Uri Ariel, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Israel; chào xã giao nguyên Tổng thống Israel Shimon Peres.

Thứ ba, 30/06/2015 - 10:19

Tăng cường dưỡng chất cho trẻ mỗi ngày
Tăng cường dưỡng chất cho trẻ mỗi ngày

Nhu cầu dinh dưỡng của trẻ sẽ thay đổi và tăng theo từng giai đoạn, từng lứa tuổi. Trong suốt quá trình này, trẻ cần nhiều dưỡng chất quan trọng giúp cơ thể khỏe mạnh và trí não thông minh.

Thứ ba, 30/06/2015 - 09:30

Doanh nghiệp Việt “kém” tận dụng ưu đãi!?
Doanh nghiệp Việt “kém” tận dụng ưu đãi!?

(Dân trí) - “Chính phủ ưu đãi cho doanh nghiệp điện tử 10 năm, nhưng sau 10 năm họ lại bán mình cho nước ngoài. Vô hình chung, những ưu đãi này lại giúp các DN ngoại. Trong khi DN nước ngoài không chỉ vận dụng chính sách tốt, mà còn “mặc cả” ưu đãi để xuống tiền đầu tư…”

Thứ ba, 30/06/2015 - 07:40

Doanh nghiệp “dễ thở” hơn với hàng loạt quy định mới từ 1/7
Doanh nghiệp “dễ thở” hơn với hàng loạt quy định mới từ 1/7

(Dân trí) - Hàng loạt luật có hiệu lực thi hành từ 1/7 tới như Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản, Luật Doanh nghiệp,... được kỳ vọng sẽ tháo gỡ những hạn chế, bất cập, tiếp tục tạo lập môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi, phù hợp với thông lệ quốc tế.

Thứ hai, 29/06/2015 - 04:20

Tân Hoàng Minh tài trợ nhiều giải Golf quốc tế lớn
Tân Hoàng Minh tài trợ nhiều giải Golf quốc tế lớn

Bên cạnh mục tiêu phát triển kinh doanh của một Tập đoàn Bất động sản hàng đầu Việt Nam, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã và đang thực hiện những nhiều hoạt động cộng đồng ý nghĩa, mang đến những giá trị sống đích thực cho khách hàng của mình.

Thứ hai, 29/06/2015 - 06:36

Số doanh nghiệp "chết" trong nửa đầu năm 2015 giảm dần
Số doanh nghiệp "chết" trong nửa đầu năm 2015 giảm dần

(Dân trí) - Số doanh nghiệp khó khăn buộc phải tạm ngừng hoạt động của cả nước trong 6 tháng đầu năm giảm 5,8% so với cùng kỳ trong khi số doanh nghiệp ngừng hoạt động quay trở lại tăng nhẹ 2,2%.

Chủ nhật, 28/06/2015 - 03:36

Nghĩa cử của cán bộ, nhân viên Agribank với xã hội
Nghĩa cử của cán bộ, nhân viên Agribank với xã hội

Vào ngày 26/6, Vũ Thị Thâu (ngụ tại phòng 107 tập thể Bộ Thủy sản, đường Nguyễn Công Hoan, quận Ba Đình) đến máy ATM của Agribank tại số 2 Láng Hạ để rút tiền, trong lúc lục túi xách tìm ví lấy thẻ rút tiền thì bà làm rơi ví mà không biết.

Thứ bảy, 27/06/2015 - 02:00

Phong trào Thi đua – Khen thưởng của Agribank giai đoạn 2010-2015: Giải pháp và công cụ hiệu quả
Phong trào Thi đua – Khen thưởng của Agribank giai đoạn 2010-2015: Giải pháp và công cụ hiệu quả

Chỉ thị 39/CT-TW của Bộ Chính trị về việc tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết và nhân điển hình tiên tiến. Thi đua đã trở thành một giải pháp quan trọng và là một trong các công cụ trong quản trị, điều hành kinh doanh.

Thứ bảy, 27/06/2015 - 08:12

Nhiều "ông lớn" bị kiểm điểm do sử dụng không đúng quỹ hỗ trợ doanh nghiệp
Nhiều "ông lớn" bị kiểm điểm do sử dụng không đúng quỹ hỗ trợ doanh nghiệp

(Dân trí) - Thủ tướng yêu cầu các Bộ chỉ đạo Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc báo cáo và kiểm điểm trách nhiệm không thực hiện đúng quy định đối với một số đơn vị như: Vinalines, Seaprodex, FICO, VEAM...

Thứ sáu, 26/06/2015 - 08:06