Phát thanh, phát tờ rơi tuyên truyền bảo vệ an toàn lưới điện

Hàng năm Truyền tải điện miền Tây 3 đã tổ chức hội nghị công tác tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cap áp đem lại kết quả thiết thực, giải quyết những kiến nghị, thông báo kịp thời những diễn biến xảy ra trên toàn bộ hệ thống lưới điện.
>>Truyền tải điện miền Tây 3: Nhiều biện pháp bảo vệ an toàn lưới điện
>>Gian nan nghề lính truyền tải
>>Tổn thất điện năng trên lưới truyền tải: Giảm dần sau 5 năm


Truyền tải điện ở các tỉnh miền Tây khó khăn hơn nhiều các vùng khác, nhất là vào mùa nước nổi

Truyền tải điện ở các tỉnh miền Tây khó khăn hơn nhiều các vùng khác, nhất là vào mùa nước nổi

Phần lớn đường dây qua khu vực sình lầy, ngập mặn

Truyền tải điện miền Tây 3 thuộc Công ty Truyền tải điện 4 hiện đang quản lý 807,31 kM đường dây 1266 trụ điện trải dài qua nhiều vùng, địa hình đa dạng từ vùng núi cao đến các khu vực gần biển và khu vực gần, ven biển thường xuyên xuất hiện sương muối, sương mù dày đặc.

Phần lớn các tuyến đường dây truyền tải đi qua khu vực ít dân cư, khu vực sình lầy, ngập mặn, chịu tác động, ảnh hưởng trực tiếp của biến đổi khí hậu và nằm trong khu vực ngập nước, vào mùa nước lũ, nước nổi khu vực Châu Đốc, An Giang vùng đầu nguồn, mực nước ngập từ 1 - 2 mét, thời gian ngập nước từ 3- 4 tháng, từ tháng 9 đến tháng 11 hàng năm.

Với đặc thù quản lý, nhằm đảm bảo an toàn cho các tuyến đường dây chuyển tải công suất từ nhà máy điện Cà Mau hòa lưới điện truyền tải Quốc gia, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng, đồng thời đảm bảo cung cấp điện ổn định cho các tỉnh Kiên Giang, An Giang, Cà Mau và các vùng phụ cận, đại diện Truyền tải điện miền Tây 3 cho biết, đơn vị đã thực hiện nhiều giải pháp quản lý vận hành, nhằm nâng cao độ ổn định và tin cậy cho lưới điện Truyền tải đơn vị được giao quản lý.

Cụ thể như, tại địa bàn tỉnh Anh Giang nơi đơn vị quản lý 3 tuyến đường dây 220kV Thốt Nốt – Châu Đốc 2, Kiên Bình – Châu Đốc 1, Châu Đốc – Ta Keo 2, qua công tác kiểm tra định kỳ, đơn vị đã phát hiện trên hai tuyến đường dây 220kV Thốt Nốt - Châu Đốc và Châu Đốc - Ta Keo dây dẫn của các đường dây trên có hàng trăm điểm khuyết tật. Theo đó, trong các tháng đầu năm 2016 PTC4 đã huy động lực lượng công nhân đường dây trong toàn PTC4 xử lý hoàn tất đảm bảo vận hành.

“Bảo vệ đường dây là nhiệm vụ của mỗi công dân”

Về kế hoạch từ nay đến cuối năm và những năm tiếp theo, ông Châu Sóc Kha, Phó tổng giám đốc Truyền tải điện miền Tây 3 cho biết, đơn vị tăng cường kiểm tra công tác quản lý kỹ thuật các đội truyền tải điện trực thuộc, đồng thời chỉ đạo các đội truyền tải thực hiện nghiêm chỉnh chế độ kiểm tra định kỳ, đột xuất lưới điện.

“Đặc biệt thường xuyên kiểm tra các điểm xung yếu của các tuyến đường dây nhằm phát hiện những nguy cơ gây mất an toàn hoặc gây sự cố hệ thống lưới điện để kịp thời phối hợp với chính quyền địa phương ngăn chặn các hành vi xâm phạm trái pháp luật vào phạm vi bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp”, ông Kha nói.


Gian nan công việc truyền tải mùa nước nổi

Gian nan công việc truyền tải mùa nước nổi

Ông Kha cũng cho biết sẽ tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương một cách chặt chẽ hơn nữa làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về an toàn điện và bảo vệ lưới điện trong nhân dân cũng như doanh nghiệp thông qua việc tuyên truyền trên đài truyền thanh các huyện, thành phố, phát tờ rơi tuyên truyền Nghị định 14/2014/NĐ-CP về bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp và lập bảng hướng dẫn cảnh báo đối với các phương tiện thi công trong hành lang lưới điện cao áp.

Được biết, hàng năm Truyền tải điện miền Tây 3 đã tổ chức hội nghị công tác tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp đem lại kết quả thiết thực, giải quyết những kiến nghị, thông báo kịp thời những diễn biến xảy ra trên toàn bộ hệ thống lưới điện để các cấp chính quyền địa phương thường xuyên quan tâm đến công tác bảo vệ tài sản quốc gia.

Lãnh đạo Truyền tải điện miền Tây 3 cũng kiến nghị hiện tại đang vào mùa lũ, mực nước lũ lên cao làm giảm khoảng cách an toàn từ dây dẫn đến mặt đất tự nhiên, đề nghị chính quyền địa phương hỗ trợ tuyên truyền đến các hộ dân, các phương tiện cơ giới trên địa bàn khi di chuyển, thi công nạo vét kênh hoặc đánh bắt thuỷ sản phải đảm bảo khoảng cách an toàn lưới điện, khi có kế hoạch nạo vét kênh mương có sử dụng phương tiện cơ giới đề nghị các địa phương thông báo đơn vị quản lý vận hành lưới điện phối hợp hướng dẫn các biện pháp an toàn về điện cho chủ và người điều khiển phương tiện.

Ông Ngô Tài Luân, Trưởng công an huyện Tịnh Biên, An Giang cho biết, việc bảo vệ an toàn lưới điện là nhiệm vụ của mỗi công dân. “Ngay từ đầu năm chúng tôi đã phối hợp với ngành điện 1 tháng tổ chức tuần tra 4 lần cùng với các biện pháp tuần tra, xem các hộ dân trồng cây ảnh hưởng an toàn lưới điện sẽ nhắc nhở. Tuy nhiên vẫn có khó khăn, đường dây 220kV nằm trên đồng ruộng, việc phối hợp tuyên truyền vận động còn 2 hộ dân chưa tháo gỡ dứt điểm”, ông Luân thông tin.

Hà Anh

Tag :
MỚI NHẤT
Bản lĩnh vượt khó của PVN
Bản lĩnh vượt khó của PVN

Được dự báo trước những khó khăn và hệ lụy chồng chất từ giá dầu giảm sâu và kéo dài trong hơn 2 năm qua, việc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) gần như chắc chắn hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh năm 2016 được Chính phủ giao đã minh chứng những giải pháp và nỗ lực, cố gắng của cán bộ nhân viên ngành dầu khí đã phát huy tác dụng khi đối phó với khủng hoảng do giá dầu tác động vào ngành dầu khí.

Thứ bảy, 26/11/2016 - 04:55

Đại gia Carlsberg "lật bài ngửa" trong thương vụ với Habeco
Đại gia Carlsberg "lật bài ngửa" trong thương vụ với Habeco

(Dân trí) - Carlsberg đang đàm phán với Bộ Công Thương để mua lại 61,79% cổ phần của Habeco và lên kế hoạch mua tham gia đấu thầu cạnh tranh mua 20% cổ phần còn lại. Tuy nhiên, CEO của hãng bia ngoại này không ngần ngại cho rằng, mức giá Habeco trên thị trường hiện này là "không phải ánh giá trị thực"

Thứ bảy, 26/11/2016 - 02:00

Công nghiệp hỗ trợ: "Không thể chấp nhận là xưởng gia công mãi được"
Công nghiệp hỗ trợ: "Không thể chấp nhận là xưởng gia công mãi được"

(Dân trí) - "Cần nghiên cứu, phát triển các ý tưởng, công tác quản lý sản xuất, xây dựng mạng lưới phân phối gắn với chuỗi giá trị toàn cầu. Phải tạo thương hiệu Made in Vietnam chứ không thể chấp nhận là "xưởng gia công" mãi thế này được", Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nói.

Thứ bảy, 26/11/2016 - 01:54

Sabeco được chấp thuận niêm yết, Habeco lấy ý kiến cổ đông chuyển sàn
Sabeco được chấp thuận niêm yết, Habeco lấy ý kiến cổ đông chuyển sàn

(Dân trí) - Sabeco có vốn điều lệ 6.413 tỷ đồng và đã được HoSE chấp thuận niêm yết hơn 641 triệu cổ phiếu. Trong khi đó, chưa đầy 1 tháng niêm yết trên UpCOM, Habeco cũng đã xin ý kiến cổ đông để chuyển sang sàn HoSE.

Thứ bảy, 26/11/2016 - 07:00

Đài Truyền hình Trung Quốc đưa phóng sự về buôn lậu lợn sống từ Việt Nam
Đài Truyền hình Trung Quốc đưa phóng sự về buôn lậu lợn sống từ Việt Nam

(Dân trí) - Theo nguồn tin của Dân trí, ngày 20/11 vừa qua, kênh CCTV13, Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc đưa phóng sự về tình hình buôn bán lợn sống từ Việt Nam và Trung Quốc. Đại diện Thương vụ Việt Nam tại Trung Quốc cho biết, hiện nay, các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương Trung Quốc đã vào cuộc điều tra.

Thứ bảy, 26/11/2016 - 06:00

Làng resort ‘ma’ triệu USD ở Cửa Đại - Hội An
Làng resort ‘ma’ triệu USD ở Cửa Đại - Hội An

Hơn 15 năm về trước, hàng loạt đại gia kéo về vùngven biển Đà Nẵng - Hội An xây dựng resort, khách sạn5 sao. Nhưng nay, cả vùng này không thể hoạt động, nhiều khu bỏ không, hoang vắng như những khu nhà 'ma'. Giờ ông chủ của nó đứng ngồi không yên bởi sóng biển tấn công, nuốt chửng cả những khu nhà triệu USD.

Thứ sáu, 25/11/2016 - 10:58

PVN vẫn đi đầu trong đóng góp ngân sách quốc gia
PVN vẫn đi đầu trong đóng góp ngân sách quốc gia

Trong bối cảnh không thuận lợi từ việc giá dầu suy giảm kéo dài, tác động mạnh tới mọi mặt hoạt động, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) vẫn được ghi nhận là đơn vị đóng góp chủ yếu cho ngân sách quốc gia với 64 nghìn tỷ đồng nộp ngân sách trong 9 tháng đầu năm 2016.

Thứ sáu, 25/11/2016 - 11:43

Sau vụ Vũ Đình Duy, Bộ Công Thương siết quản lý lãnh đạo doanh nghiệp
Sau vụ Vũ Đình Duy, Bộ Công Thương siết quản lý lãnh đạo doanh nghiệp

(Dân trí) - Theo nguồn tin của Dân trí, sau khi ông Vũ Đình Duy, nguyên Tổng giám đốc Công ty CP Hoá dầu và Xơ sợi Đình Vũ (PVtex) bỏ đi nước ngoài không phép, trong khi đang bị xem xét trách nhiệm quản lý dự án 7000 tỉ đồng đắp chiếu, lãnh đạo Bộ Công Thương đã siết chặt quản lý lãnh đạo doanh nghiệp trong ngành, nhất là việc đi ra nước ngoài.

Thứ sáu, 25/11/2016 - 09:42

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Ngành da giày vẫn là ngành xuất khẩu chủ lực
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Ngành da giày vẫn là ngành xuất khẩu chủ lực

(Dân trí) - Cho rằng ngành da giày đang là xu thế của tương lai và là lợi thế của Việt Nam, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Chủ tịch Hiệp hội Da giày túi xách cần sâu sát với các doanh nghiệp trong cả nước, thậm chí cần có phương tiện riêng để thuận tiện đi lại nếu doanh nghiệp cần.

Thứ sáu, 25/11/2016 - 09:01

Đổi mới, sáng tạo là yếu tố sống còn
Đổi mới, sáng tạo là yếu tố sống còn

Chưa bàn đến những con số ấn tượng về doanh thu hay tốc độ tăng trưởng, chỉ riêng việc cứ 2 căn nhà ở Việt Nam thì có 1 nhà sử dụng các vật liệu mới của Vĩnh Tường cũng đã nói lên được sự tin cậy mà khách hàng dành cho thương hiệu này.

Thứ sáu, 25/11/2016 - 09:00

Thị phần ống thép Hòa Phát tiếp tục tăng
Thị phần ống thép Hòa Phát tiếp tục tăng

10 tháng đầu năm nay, thị phần ống thép của Tập đoàn Thép Hoà Phát tiếp tục tăng, dẫn đầu thị trường này.

Thứ sáu, 25/11/2016 - 07:34

Bất chấp thị trường suy giảm, cổ phiếu công ty bầu Đức ngược dòng tăng giá
Bất chấp thị trường suy giảm, cổ phiếu công ty bầu Đức ngược dòng tăng giá

(Dân trí) - Trong khi cả hai chỉ số VN-Index và HNX-Index đều giảm điểm thì cổ phiếu HAG của Hoàng Anh Gia Lai và HNG của HAGL Agrico lại tăng lần lượt 4% và 3,1% trong phiên giao dịch 24/11, được nhà đầu tư mua khá mạnh.

Thứ năm, 24/11/2016 - 04:12

ĐÁNG QUAN TÂM
Bộ Công Thương trần tình việc Tân Hiệp Phát đạt "thương hiệu Quốc gia"
Bộ Công Thương trần tình việc Tân Hiệp Phát đạt "thương hiệu Quốc gia"

(Dân trí) - Mặc dù số lượng tăng lên trong từng đợt tổ chức chương trình, cụ thể từ con số 30 doanh nghiệp vào năm 2008, 43 doanh nghiệp vào năm 2010 tăng lên 63 doanh nghiệp vào năm 2014 và 88 doanh nghiệp vào năm 2016, nhưng so với tổng số các doanh nghiệp đang hoạt động trên cả nước thì ​vẫn còn rất khiêm tốn.

Thứ năm, 24/11/2016 - 11:02

Viwasupco "lên sàn" sau 19 lần vỡ đường ống nước sạch sông Đà
Viwasupco "lên sàn" sau 19 lần vỡ đường ống nước sạch sông Đà

(Dân trí) - Cổ phiếu VCW của CTCP Nước sạch Vinaconex (Viwasupco) - chủ đầu tư dự án hệ thống cấp nước chuỗi đô thị Sơn Tây - Hòa Lạc - Xuân Mai - Miếu Môn - Hà Đông - Hà Nội giai đoạn 1, đã chính thức giao dịch trên sàn UPCoM từ 23/11.

Thứ năm, 24/11/2016 - 08:04

Mỹ rút khỏi TPP, hiệp định do Trung Quốc dẫn đầu chuẩn bị hoàn tất
Mỹ rút khỏi TPP, hiệp định do Trung Quốc dẫn đầu chuẩn bị hoàn tất

(Dân trí) - Trong khi đưa ra đánh giá hiệp định TPP sẽ không có nhiều cơ hội được thông qua, HSBC cũng cho biết, hiệp định RCEP do Trung Quốc dẫn đầu nhiều khả năng sẽ kết thúc vào giữa năm 2017 và Việt Nam tiếp tục được cho là hưởng lợi nhiều từ RCEP.

Thứ năm, 24/11/2016 - 06:35

Nghệ An: Nhiều doanh nghiệp nợ thuế hàng chục tỷ đồng
Nghệ An: Nhiều doanh nghiệp nợ thuế hàng chục tỷ đồng

(Dân trí) - Theo danh sách báo nợ thuế của Cục thuế Nghệ An thì Công ty TNHH tổng công ty Hợp tác kinh tế Việt Lào đang dẫn đầu về số nợ thuế với số tiền lên tới gần 27 tỷ đồng, trong đó có hơn 26 tỷ tiền nợ thuế trên 90 ngày.

Thứ tư, 23/11/2016 - 08:20

“Những người trúng thưởng Jackpot là thật 100%”
“Những người trúng thưởng Jackpot là thật 100%”

(Dân trí) - Đây là khẳng định của ông Nguyễn Thanh Đạm, Phó Tổng giám đốc Vietlott đưa ra tại phiên họp báo của Bộ Tài chính tổ chức chiều nay (23/11). Ông Đạm cho biết, việc giữ bí mật thông tin đáp ứng theo yêu cầu của khách hàng, song có sự chứng kiến, giám sát của các cơ quan chức năng.

Thứ tư, 23/11/2016 - 03:35

Nhân viên công ty mua bán nợ nhận lương hơn “nghìn đô” mỗi tháng
Nhân viên công ty mua bán nợ nhận lương hơn “nghìn đô” mỗi tháng

(Dân trí) - Với kết quả lãi trước thuế 320 tỷ đồng, tăng 180,7% so với năm trước, trong năm 2015, nhân viên DATC nhận lương bình quân 28,1 triệu đồng/tháng trong khi mức thu nhập bình quân của các sếp là 42,3 triệu đồng/tháng.

Thứ tư, 23/11/2016 - 10:18

Chưa lên sàn, Sabeco bị phạt 100 triệu đồng
Chưa lên sàn, Sabeco bị phạt 100 triệu đồng

(Dân trí) - Nguyên nhân là do Sabeco đã không công bố thông tin theo quy định pháp luật khi không công bố thông tin trên trang thông tin điện tử của công ty về tình hình quản trị, báo cáo thường niên, báo cáo tài chính...

Thứ tư, 23/11/2016 - 09:10

Truyền tải điện miền Tây 3: Nhiều biện pháp bảo vệ an toàn lưới điện
Truyền tải điện miền Tây 3: Nhiều biện pháp bảo vệ an toàn lưới điện

Mặc dù có những thuận lợi nhất định tuy nhiên, công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện của Truyền tải điện miền Tây 3 vẫn gặp khó khăn do đường dây trải dài, rộng khắp 3 tỉnh thành với địa hình phức tạp, người dân tiến hành cất nhà, san nền trong hành lang bảo vệ của lưới điện…

Thứ tư, 23/11/2016 - 08:00

Việt Nam tiếp tục xúc tiến nhập khẩu điện từ Lào
Việt Nam tiếp tục xúc tiến nhập khẩu điện từ Lào

(Dân trí) - Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng cho biết thêm, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo tăng cường phối hợp, hợp tác với Lào trong việc cung ứng điện. Sau khi thống nhất giá điện với Lào, nếu mức giá thấp hơn chi phí sản xuất điện trong nước thì Việt Nam sẽ xúc tiến việc nhập khẩu điện từ Lào.

Thứ tư, 23/11/2016 - 06:00

Mỹ bỏ TPP, Việt Nam bớt cơ hội giảm phụ thuộc vào kinh tế Trung Quốc ?
Mỹ bỏ TPP, Việt Nam bớt cơ hội giảm phụ thuộc vào kinh tế Trung Quốc ?

(Dân trí) - Trước thông tin có thể Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donal Trump sẽ đưa Mỹ ra khỏi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), nhiều nhà phân tích thế giới nhận định, nhiều khả năng Trung Quốc sẽ thế chân Mỹ, nhảy vào TPP.

Thứ ba, 22/11/2016 - 08:00

Đi đòi tiền môi giới bị đối tác kiện ngược ra toà
Đi đòi tiền môi giới bị đối tác kiện ngược ra toà

(Dân trí) - Cho rằng chủ đầu tư "quỵt" tiền môi giới, công ty môi giới đã kéo đến trụ sở công ty mẹ của đối tác để gây áp lực đòi lại tiền. Tuy nhiên, chủ đầu tư và khách hàng cho rằng, đơn vị môi giới đã làm sai hợp đồng, tự ý nâng giá... nên đã khởi kiện ra toà.

Thứ ba, 22/11/2016 - 04:00

Vinaconex - PVC tiếp tục "bết bát" sau khi Chủ tịch 8x bị bắt
Vinaconex - PVC tiếp tục "bết bát" sau khi Chủ tịch 8x bị bắt

(Dân trí) - Kinh doanh ngày càng bết bát với việc tăng lỗ tới 71,4% trong 9 tháng đầu năm, lỗ ròng hơn 34 tỷ đồng, giá cổ phiếu còn 1.200 đồng, “bốc hơi” tới 97% thị giá kể từ khi niêm yết. Đây là bức tranh của PVV sau thời điểm Chủ tịch 8x Trương Quốc Dũng bị bắt do liên quan đến vụ án hình sự tại PVC.

Thứ ba, 22/11/2016 - 11:08