Ngân hàng Quốc Dân khánh thành cầu dân sinh tại Đồng Bằng Sông Cửu Long

(Dân trí) - Sau thời gian triển khai xây dựng, sáng ngày 20/7/2018, Lễ khánh thành cầu dân sinh do Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) tài trợ đã được diễn ra trong niềm vui của Chính quyền và bà con thuộc các xã, phường trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu và Cà Mau.

Nằm trong địa bàn khu vực vùng sâu, vùng xa và thường chịu ảnh hưởng nặng nề của lũ lụt nên hệ thống kết nối giao thông tại các xã nghèo của hai tỉnh Bạc Liêu và Cà Mau hiện còn nhiều hạn chế, bất cập trong sinh hoạt, đời sống và phát triển kinh tế của người dân tại địa phương.

Những cây cầu mới khánh thành tại các huyện Vĩnh Lợi, thị xã Giá Rai tỉnh Bạc Liêu và huyện U Minh, tỉnh Cà Mau được xây dựng bằng nguồn ngân sách tài trợ gần 5 tỷ đồng của NCB sẽ kịp thời giải quyết nhu cầu đi lại và làm ăn của bà con trong vùng. Từ đó góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương, đặc biệt giúp các em học sinh đi lại an toàn hơn trong mùa mưa lũ.

Không khí tưng bừng trong buổi lễ khánh thành cầu trường Tiểu học Phan Bội Châu, ấp Trung Hưng 1B, xã Vĩnh Hưng A, Bạc Liêu
Không khí tưng bừng trong buổi lễ khánh thành cầu trường Tiểu học Phan Bội Châu, ấp Trung Hưng 1B, xã Vĩnh Hưng A, Bạc Liêu

Phát biểu tại lễ khánh thành, đại diện Ngân hàng NCB cho biết: "Trong thời gian qua, chính quyền địa phương đã có nhiều cố gắng để tu bổ các cơ sở vật chất đường xá xuống cấp. Tuy nhiên do điều kiện địa hình kênh rạch chằng chịt, còn nhiều nơi đang bị chia cắt nên việc xây mới cầu dân sinh còn chưa được triển khai. Với tấm lòng “lá lành đùm lá rách”, NCB đã tiến hành hỗ trợ bà con nhân dân có cây cầu mới để đến trường, đi làm, không phải đi lại trên những thanh tre nứa, từ đó tránh được những sự cố đáng tiếc, đặc biệt vào mùa mưa lũ”.

Một người dân bày tỏ niềm vui xúc động, cho biết: “Do địa phương còn khó khăn nên người dân luôn mong muốn có một cây cầu chắc chắn, an toàn cho con em đi học và đi lại đỡ vất vả trong mùa mưa lũ, nay nhờ Ngân hàng Quốc Dân, ước mơ đã thành hiện thực. Chúng tôi rất vui mừng và hạnh phúc”.

Cầu dân sinh đưa vào sử dụng giúp cho việc giao thông, giao thương của người dân các xã thuận tiện hơn.
Cầu dân sinh đưa vào sử dụng giúp cho việc giao thông, giao thương của người dân các xã thuận tiện hơn.

Trải qua hành trình 23 năm thành lập và phát triển, song song với các hoạt động kinh doanh bền vững, Ngân hàng TMCP Quốc Dân đã và đang triển khai hàng loạt các hoạt động quản trị doanh nghiệp gắn liền với trách nhiệm cộng đồng thông qua nhiều lĩnh vực: an sinh, sức khỏe, giáo dục…

Trong nửa đầu năm 2018, NCB đã đóng góp cho cộng đồng nhiều hoạt động thiện nguyện như phối hợp với Tổ chức Operation Smiles tiến hành phẫu thuật mổ hở hàm ếch, sứt môi cho trẻ em tại khu vực phía Nam; hỗ trợ người dân địa phương bị thiệt hại sau lũ tại Lai Châu … Trong thời gian tới, NCB sẽ tiếp tục tham gia hưởng ứng các chương trình an sinh xã hội, đặc biệt là các phong trào có ý nghĩa cộng đồng nhằm phát huy hơn nữa truyền thống tương thân tương ái của người Việt Nam, xứng đáng là “Ngân hàng yêu nước”.