Monsanto 3 năm liền được xếp hạng công ty có môi trường làm việc lý tưởng toàn cầu

Monsanto là tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp duy nhất lần thứ 3 liên tiếp được vinh danh trong Bảng Xếp Hạng những Tập đoàn đa quốc gia có môi trường làm việc lý tưởng nhất toàn cầu năm 2014.

Bảng Xếp Hạng (BXH) này vừa được công bố bởi Great Place to Work®, một tổ chức toàn cầu của Mỹ về nghiên cứu, tư vấn và đào tạo nhằm giúp các công ty hình thành, xây dựng và duy trì môi trường làm việc lý tưởng cho nhân viên thông qua việc phát triển các môi trường làm việc có văn hóa và độ tin cậy lẫn nhau cao.

Đây là năm thứ ba liên tiếp tập đoàn Monsanto được vinh danh trong BXH này. Năm nay, Monsanto xếp thứ 8 trong danh sách 25 tập đoàn đa quốc gia có môi trường lý tưởng nhất toàn cầu, tăng 4 bậc so với năm 2013 và tăng 6 bậc so với năm 2012. Monsanto là tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp duy nhất trên toàn cầu được vinh dự liên tiếp có tên trong BXH danh giá này.

Monsanto là một tập đoàn về nông nghiệp bền vững hàng đầu của Mỹ
Monsanto là một tập đoàn về nông nghiệp bền vững hàng đầu của Mỹ

 “Chúng tôi vô cùng tự hào khi được tiếp tục vinh danh trong danh sách một trong những môi trường làm việc lý tưởng nhất toàn cầu. Giải thưởng này ghi nhận nỗ lực của toàn thể cán bộ nhân viên tập đoàn trên toàn thế giới trong công cuộc tạo ra những giải pháp đột phá trong nông nghiệp.” Ông Steve Mizell, Phó chủ tịch phụ trách Nhân sự tập đoàn Monsanto chia sẻ.

Để được lựa chọn vào danh sách khảo sát này, các công ty phải đáp ứng những tiêu chí hết sức khắt khe như: phải có số nhân viên trên 5.000 nhân viên, trong đó ít nhất 40% nhân viên không làm việc ở quốc gia công ty đó đặt trụ sở chính; phải có tên trong danh sách các “Công ty có môi trường làm việc lý tưởng nhất” ở ít nhất 5 quốc gia mà công ty đó có trụ sở hoặc chi nhánh.

Năm 2014, Trung Quốc, Bỉ, Pháp, Hà Lan gia nhập vào danh sách các quốc gia tổ chức đánh giá xếp hạng Môi trường làm việc lý tưởng. Monsanto đồng thời được vinh danh tại bốn quốc gia mới gia nhập và tiếp tục duy trì vị trí Công ty có Môi trường làm việc lý tưởng tại BXH cấp quốc gia tại các quốc gia thường niên như Mexico, Argentina, Brazil, Trung Mỹ và Ấn Độ. Monsanto hiện có hơn 22.000 nhân viên làm việc trên toàn thế giới.

Tập đoàn đã được hơn 30 tổ chức độc lập ghi nhận là nhà tuyển dụng hàng đầu. Năm 2014, Monsanto đồng thời cũng đã nhận được cái giải thưởng về Sáng tạo, Lãnh đạo cũng như Chỉ số hài lòng với môi trường làm việc bởi Forbes (BXH các tập đoàn sáng tạo nhất toàn cầu), Tạp chí Science (Nhà tuyển dụng hàng đầu trong lĩnh vực khoa học), tạp chí CR Magazine (100 Doanh nghiệp có Trách nhiệm với Xã hội nhất), Computerworld (100 Doanh nghiệp hàng đầu về IT) và Tạp chí Chief Executive (40 Tập đoàn của các Nhà lãnh đạo hàng đầu).

Monsanto cam kết không ngừng đầu tư, nghiên cứu và phát triển ra các giải pháp giúp nuôi sống một thế giới đang ngày một đông đúc. Tập đoàn này sản xuất hạt giống rau, trái cây và các cây trồng chính – như ngô, đậu tương và bông vải – nhằm giúp nông dân gặt hái những vụ mùa bội thu đồng thời sử dụng các nguồn tài nguyên thiên nhiên chủ yếu một cách hiệu quả hơn. Monsanto cũn nghiên cứu ra các giải pháp bền vững để bảo vệ đất, đưa ra hệ thống các dữ liệu để nông dân có thể truy cập, ứng dụng để cải thiện kỹ thuật canh tác, bảo tồn tài nguyên thiên nhiên, đồng thời cung cấp các sản phẩm bảo vệ thực vật để giảm thiểu tác hại từ sâu và bệnh thực vật.

Nguyên An