Hưng Yên: Lãnh đạo tỉnh năng động và quyết tâm cải thiện chỉ số PCI 2017

Mặc dù mấy năm trước đây, Hưng Yên là một tỉnh không có vị trí tốt trong bảng xếp hạng về Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI). Nhưng kể từ năm 2017, với sự vào cuộc mạnh mẽ, năng động trong công tác chỉ đạo, quyết tâm cải thiện chỉ số PCI của lãnh đạo tỉnh, môi trường kinh doanh của Hưng Yên đã từng bước được cải thiện và chỉ số PCI của tỉnh đã được cải thiện đáng kể trên bảng xếp hạng PCI chung của cả nước.


Lãnh đạo tỉnh Hưng Yên họp bàn, chỉ đao phát triển kinh tế-xã hội cuối năm 2017

Lãnh đạo tỉnh Hưng Yên họp bàn, chỉ đao phát triển kinh tế-xã hội cuối năm 2017

Hưng Yên là một trong những tỉnh đồng bằng Sông Hồng khan hiếm tài nguyên thiên nhiên, do đó trong những năm qua, các cấp, các ngành tỉnh Hưng Yên đã có nhiều cố gắng, nỗ lực trong công tác chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, công tác cải cách hành chính, ban hành Kế hoạch và Chương trình hành động nhằm cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh và hỗ trợ cho cộng đồng doanh nghiệp. Tuy nhiên, kết quả thu hút đầu tư vẫn chưa tương xứng với điều kiện, tiềm năng và lợi thế của tỉnh.

Kết quả công bố PCI trong giai đoạn từ 2011 – 2015 cho thấy chỉ số PCI tỉnh Hưng Yên chưa có nhiều cải thiện đáng kể. Năm 2015 PCI của tỉnh giảm điểm và tụt hạng, với thứ hạng và điểm số thấp ảnh hưởng đến cảm nhận của nhà đầu tư, đặc biệt là nhà đầu tư nước ngoài. Dự báo tình hình kinh tế cả nước trong thời gian tới sẽ có những biến động khó lường, kinh tế của tỉnh vẫn còn tiềm ẩn nhiều khó khăn, thách thức.

Theo kết quả công bố của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, chỉ số Tính năng động và tiên phong của lãnh đạo tỉnh của Hưng Yên qua các năm từ 2011 đến 2016 biến động liên tục và tăng giảm thất thường. Năm 2012, chỉ số này tăng 1.07 điểm so với năm 2011; năm 2013 giảm 1.68 điểm so với năm 2012; năm 2014 tăng 0.44 điểm so với năm 2013; năm 2015 giảm 0.31 điểm so với năm 2014; năm 2016 tăng 0.8 điểm so với năm 2015.

Xếp hạng cả nước, chỉ số Tính năng động và tiên phong của lãnh đạo tỉnh của Hưng Yên còn ở mức trung bình và thấp, cụ thể năm 2011 xếp thứ 31/63 tỉnh thành, năm 2012 xếp thứ 18/63, năm 2013 xếp thứ 59/63, năm 2014 xếp thứ 33/63, năm 2015 xếp thứ 50/63, năm 2016 xếp thứ 26/63.

Dự báo năm 2017, chỉ số Tính năng động và tiên phong của lãnh đạo đã được cải tiến do Lãnh đạo đã áp dụng mô hình kết nối với DN qua hệ thống thông tin trực tuyến (email, Zalo, Facebook, …) đây là mô hình mới với sự đổi mới và tính tiên phong của lãnh đạo trong việc cải thiện môi trường đầu tư, hỗ trợ DN, công khai và minh bạch thông tin, …dẫn đến chỉ số PCI (Tính năng động và tiên phong) năm 2017 của Hưng Yên đã xếp hạng 18/63 tỉnh.

NĂM 2011

NĂM 2012

NĂM 2013

NĂM 2014

NĂM 2015

NĂM 2016

DỰ BÁO NĂM 2017

Điểm số

4.68

5.75

4.07

4.51

4.2

5

6.6

Xếp hạng

31

18

59

33

50

26

18

Bảng: Chỉ số Tính năng động và tiên phong của lãnh đạo tỉnh giai đoạn 2011 – 2016 (Nguồn: VCCI)

Kết quả trên cho thấy sự quyết tâm của lãnh đạo tỉnh có quan tâm đến doanh nghiệp là công việc thường xuyên, trọng tâm, trọng điểm; kịp thời trong việc chủ động xử lý, đề xuất giải quyết những vướng mắc, kiến nghị của doanh nghiệp là nghĩa vụ của chính quyền. Việc làm gương để triển khai thực hiện nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội đã chủ động, kịp thời thông qua khai thác các nguồn lực còn hạn chế, phát huy tốt sức mạnh tổng hợp của nhân dân và các thành phần kinh tế để tăng trưởng phát triển kinh tế - xã hội.


Một khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hưng Yên

Một khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hưng Yên

Giai đoạn 2017 – 2020, để nâng cao chỉ số Tính năng động và tiên phong của lãnh đạo tỉnh, Hưng Yên đã đề ra một số giải pháp cụ thể như sau:

• Lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố phải tiên phong lắng nghe ý kiến của công dân và doanh nghiệp, xem đây là kênh phản biện về công tác chỉ đạo, điều hành của tỉnh. Trong quá trình chỉ đạo, điều hành cần vận dụng linh hoạt, sáng tạo chính sách của Trung ương cũng như trong việc đưa ra các sáng kiến riêng nhằm phát triển khu vực kinh tế tư nhân. Đồng thời, đánh giá khả năng hỗ trợ và áp dụng những chính sách đôi khi chưa rõ của Trung ương theo hướng hài hòa lợi ích giữa Nhà nước và doanh nghiệp, doanh nghiệp và người dân. Thực hiện nghiêm túc thời gian giải quyết công việc đã được quy định trong quy chế làm việc tại cơ quan, đơn vị theo hướng giải quyết nhanh nhất có thể.

• Nâng cao chất lượng buổi gặp mặt đối thoại thường niên giữa lãnh đạo tỉnh với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; tổ chức khảo sát lấy thông tin từ các doanh nghiệp để kịp thời tổng hợp, nắm bắt những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp về những lĩnh vực mà doanh nghiệp quan tâm, bức xúc. Từ đó, tổ chức các buổi đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với cộng đồng doanh nghiệp để tìm giải pháp tháo gỡ, tạo niềm tin cho doanh nghiệp đối với chính quyền.

• Đổi mới toàn diện, tạo sự chuyển biến căn bản về chất lượng bộ máy hành chính. Tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm, sự năng động trong chỉ đạo, điều hành, sự sáng tạo và tiên phong của lãnh đạo các cấp chính quyền và đội ngũ cán bộ, công chức trong việc hỗ trợ doanh nghiệp; đám chịu trách nhiệm với những việc làm mà mình đề xuất hay quyết định. Đề cao trách nhiệm người đứng đầu các cơ quan quản lý nhà nước cấp tỉnh, huyện, thành phố trong việc tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

• Quán triệt đến từng cán bộ, công chức về quan điểm cần sáng tạo vận dụng các cơ chế chính sách trong việc giải quyết các công việc nói chung, đặc biệt là tháo gỡ các khó khăn đối với cộng đồng doanh nghiệp theo hướng tạo thuận lợi nhất cho doanh nghiệp trong khuôn khổ pháp luật cho phép.

• Xây dựng cơ chế khuyến khích các tổ chức, cá nhân đề xuất các ý tưởng đổi mới, nâng cao chất lượng thu hút đầu tư, vận động đầu tư, phát triển hệ thống doanh nghiệp, doanh nhân theo mô hình liên kết chuỗi giá trị.

• Thường xuyên bồi dưỡng, đào tạo cán bộ, công chức nắm vững các chính sách, quy định hiện hành trong khuôn khổ pháp luật để giải quyết khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp kịp thời, hiệu quả.

• Triển khai thực hiện chế độ khảo sát để đo lường về chỉ số sự hài lòng của doanh nghiệp đối với cơ quan quản lý nhà nước, qua đó kịp thời chỉ đạo chấn chỉnh, khắc phục những tồn tại, yếu kém của các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố trong việc phục vụ doanh nghiệp và người dân thông qua mô hình kết nối với DN qua hệ thống thông tin trực tuyến.

Hà Anh

MỚI NHẤT
Hơn nửa thế kỷ, Nhà nước bán đứt “huyền thoại” quạt điện Thống Nhất
Hơn nửa thế kỷ, Nhà nước bán đứt “huyền thoại” quạt điện Thống Nhất

(Dân trí) - Sau hơn nửa thế kỷ thành lập, cuối tháng 3 này, UBND TP Hà Nội sẽ thực hiện bán toàn bộ số cổ phần đang nắm giữ tại thương hiệu quạt điện Thống Nhất lừng lẫy một thời. Mức giá khởi điểm được đưa ra ở mức 42.400 đồng/cổ phần.

Thứ hai, 05/03/2018 - 01:30

Một công ty “trăm tỷ” của Tiến sĩ Lê Xuân Nghĩa sắp lên sàn
Một công ty “trăm tỷ” của Tiến sĩ Lê Xuân Nghĩa sắp lên sàn

(Dân trí) - Công ty CP Xây dựng và Đầu tư Trường Giang đăng ký niêm yết trên sàn TPHCM. Chuyên gia Lê Xuân Nghĩa đang sở hữu trực tiếp 2,6 triệu cổ phần, chiếm tỷ lệ 10% vốn điều lệ công ty này và còn sở hữu đại diện 5 triệu cổ phần, chiếm tỷ lệ 19,23% vốn điều lệ thông qua Công ty CP Sản xuất Xuất nhập khẩu NHP.

Chủ nhật, 04/03/2018 - 01:30

Sắp có “thành phố thông minh” 40 tỷ USD; 105 tỷ đồng về tay Vietlott
Sắp có “thành phố thông minh” 40 tỷ USD; 105 tỷ đồng về tay Vietlott

(Dân trí) - Tuần qua, thông tin về việc xây dựng siêu dự án “thành phố thông mình” ở phía Bắc Hà Nội, phương án tính thuế với khoản thưởng của U23, ý kiến chuyên gia về thu thuế BVMT với xăng dầu, việc xử lý các đại dự án nghìn tỷ thua lỗ vì “đói vốn”, giải Jackpot 105 tỷ đồng về tay Vietlott… thu hút sự quan tâm của dư luận.

Chủ nhật, 04/03/2018 - 10:07

2.000 xế hộp miễn thuế về nước: "Thoả cơn khát xe, người mừng, kẻ tủi"
2.000 xế hộp miễn thuế về nước: "Thoả cơn khát xe, người mừng, kẻ tủi"

(Dân trí) - Trong tuần, thông tin nổi bật nhất chính là việc hơn 2.000 chiếc xe hơi nguyên chiếc hiệu Honda được cập bến tại Việt Nam, cùng với đó là mức giá được loan báo sẽ giảm từ 10 - 15%. Thông tin này mang niềm vui cho người tiêu dùng, nhưng cũng khiến nhiều người mất vui, nhất là các đại lý xe hơi trong nước khi họ phải tính lại cuộc đối đầu sinh tử về giá sắp tới.

Chủ nhật, 04/03/2018 - 09:15

Đại gia số 1 lỗ nặng: Chạy khỏi Hà Nội, co cụm ở Sài Gòn
Đại gia số 1 lỗ nặng: Chạy khỏi Hà Nội, co cụm ở Sài Gòn

Chỉ trong thời gian ngắn, từ vị thế đại gia phân phối hàng sang từng đứng vị trí số 1 - Parskson đã đóng cửa tới 4 trung tâm mua sắm tháo chạy khỏi tại Hà Nội, rút dần và co cụm ở Sài Gòn. Kinh doanh bết bát, đại gia gia hàng hiệu Parkson đang mất dần vị thế và thoái lui.

Chủ nhật, 04/03/2018 - 07:16

Nghệ sĩ Hồng Vân kinh doanh thua lỗ; nữ đại gia mất 245 tỷ đồng kịp gỡ lại gấp 7
Nghệ sĩ Hồng Vân kinh doanh thua lỗ; nữ đại gia mất 245 tỷ đồng kịp gỡ lại gấp 7

(Dân trí) - NSND Hồng Vân mới đây đã phải dừng hoạt động kinh doanh của mình do phải bù lỗ trong 2 năm liền. Sự việc thu hút được nhiều sự quan tâm nhất gần đây chính là việc nữ đại gia mất 245 tỷ đồng tiền gửi ngân hàng. Tuy nhiên, nữ đại gia này cũng đã “kịp” gỡ hơn 1.800 tỷ đồng.

Chủ nhật, 04/03/2018 - 06:30

Dự án nghìn tỷ gang thép Thái Nguyên: Giải quyết những tồn tại, vướng mắc như thế nào?
Dự án nghìn tỷ gang thép Thái Nguyên: Giải quyết những tồn tại, vướng mắc như thế nào?

(Dân trí) - Trong các phương án được đưa ra để giải quyết các tồn tại vướng mắc cho dự án mở rộng sản xuất giai đoạn 2 Công ty Gang thép Thái Nguyên, TISCO tính tới nhiều biện pháp khác nhau.

Chủ nhật, 04/03/2018 - 06:00

Công ty CPXD điện VNECO1 hợp tác cùng tập đoàn  Huayun Chiết Giang (Trung Quốc)
Công ty CPXD điện VNECO1 hợp tác cùng tập đoàn Huayun Chiết Giang (Trung Quốc)

Mới đây , Tổng giám công ty điện lực Huayun Chiết Giang (Trung Quốc) ông Phùng Chí Hồng dẫn đầu đoàn đại biểu đến Đà Nẵng tiếp xúc và đàm phán hợp tác cấp cao với Ban lãnh đạo Công ty cổ phần xây dựng điện VNECO1, bước đầu hoạch định chiến lược hợp tác mở rộng thị trường điện lực Việt Nam. Hai bên đã có buổi làm việc đầy thiện chí và đã đạt được một số thỏa thuận hợp tác chiến lược trong những năm tiếp theo.

Thứ bảy, 03/03/2018 - 04:00

Bị “cuỗm” 245 tỷ đồng, nữ đại gia “gỡ” hơn 1.800 tỷ đồng trong cổ phiếu
Bị “cuỗm” 245 tỷ đồng, nữ đại gia “gỡ” hơn 1.800 tỷ đồng trong cổ phiếu

(Dân trí) - Cổ phiếu MPC đã tăng giá 22,5% trong vòng 1 tuần qua và đã tăng 223% so với mức đáy 44.800 đồng/cổ phiếu vào phiên 25/12/2017. Như vậy, trong hơn 2 tháng qua, vợ chồng bà Chu Thị Bình đã “gỡ gạc” được hơn 1.845 tỷ đồng tài sản cổ phiếu.

Thứ bảy, 03/03/2018 - 03:15

Công ty địa ốc nữ tỷ phú Vietjet tăng vốn gần 300 lần: Lỗi tại "đánh máy"?
Công ty địa ốc nữ tỷ phú Vietjet tăng vốn gần 300 lần: Lỗi tại "đánh máy"?

(Dân trí) - Mới đây, báo chí đưa thông tin về việc Công ty TNHH Địa ốc Phú Long bất ngờ tăng vốn "khủng khiếp" từ 700 tỷ lên đến 200.000 tỷ đồng. Tuy nhiên ngay sau đó, phần công bố các lần điều chỉnh vốn điều lệ trên website của công ty đã được chỉnh lại chỉ còn… 2.000 tỷ đồng.

Thứ bảy, 03/03/2018 - 02:10

Vnsteel muốn "rút chân" khỏi khoản bảo lãnh vay 1.864 tỷ đồng cho gang thép Thái Nguyên
Vnsteel muốn "rút chân" khỏi khoản bảo lãnh vay 1.864 tỷ đồng cho gang thép Thái Nguyên

(Dân trí) - Tổng công ty Thép đã đề nghị Vietinbank giải phóng nghĩa vụ bảo lãnh của Tổng công ty đối với khoản vay vốn dài hạn dự án của TISCO cho dự án gang thép Thái Nguyên tại Vietinbank.

Thứ bảy, 03/03/2018 - 01:30

"Shark" Vương và đại gia Mai Hữu Tín cùng nhảy vào Protrade Corp
"Shark" Vương và đại gia Mai Hữu Tín cùng nhảy vào Protrade Corp

(Dân trí) - Mức giá chào bán cho nhà đầu tư chiến lược dự kiến sẽ lấy giá đấu thành công thấp nhất. Vì vậy, để mua được gần 40% Protrade Corp, nhà đầu tư chiến lược sẽ phải bỏ ra ít nhất 1.440 tỷ đồng.

Thứ bảy, 03/03/2018 - 01:20

ĐÁNG QUAN TÂM
Bị phạt 90 triệu đồng, Viettel Telecom giải thích: "Chúng tôi không nhập lậu"
Bị phạt 90 triệu đồng, Viettel Telecom giải thích: "Chúng tôi không nhập lậu"

(Dân trí) - Về thông tin: Năm 2017, UBND tỉnh Ninh Bình xử phạt Tổng công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) về hành vi "kinh doanh hàng hoá nhập lậu"...,đại diện doanh nghiệp này cho biết: Chúng tôi không nhập lậu, việc xử phạt là do tại thời điểm kiểm tra, đơn vị chưa cung cấp đủ chứng từ.

Thứ sáu, 02/03/2018 - 09:00

Phó Thủ tướng: Ô tô Việt phải cạnh tranh được với xe nhập khẩu
Phó Thủ tướng: Ô tô Việt phải cạnh tranh được với xe nhập khẩu

(Dân trí) - Thăm công trường xây dựng Tổ hợp sản xuất ô tô Vinfast sáng 2/3, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho biết, Chính phủ rất mong muốn sớm có thương hiệu ô tô trong nước có thể cạnh tranh sòng phẳng với ô tô nhập khẩu cả về chất lượng, kiểu dáng, tính năng và giá thành.

Thứ sáu, 02/03/2018 - 07:53

Lần đầu tiên tổ chức Festival Vật tư nông nghiệp Việt Nam
Lần đầu tiên tổ chức Festival Vật tư nông nghiệp Việt Nam

(Dân trí) - Từ ngày 23/3 đến 29/3, tại thành phố Vĩnh Long (tỉnh Vĩnh Long), UBND tỉnh Vĩnh Long phối hợp với Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức Festival Vật tư nông nghiệp Việt Nam và Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp – Công nghiệp – Thương mại Vĩnh Long.

Thứ sáu, 02/03/2018 - 04:12

CenValue: 10 năm khẳng định thương hiệu, tự tin tăng tốc
CenValue: 10 năm khẳng định thương hiệu, tự tin tăng tốc

Ngày 28/02/2018, Công ty Cổ phần Thẩm định giá Thế Kỷ (CenValue) đã tổ chức “Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập ( 02/2008 – 02/2018)” .

Thứ sáu, 02/03/2018 - 02:00

Nắm hàng triệu tỷ đồng vốn nhà nước, các "ông lớn" làm ăn ra sao?
Nắm hàng triệu tỷ đồng vốn nhà nước, các "ông lớn" làm ăn ra sao?

(Dân trí) - Báo cáo tại buổi làm việc mới đây, lãnh đạo Bộ Tài chính cho biết, hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) vẫn cầm chừng, hiệu suất sử dụng vốn chưa cao, vẫn còn nhiều doanh nghiệp kinh doanh thua lỗ...

Thứ sáu, 02/03/2018 - 01:00

Công ty của shark Vương bị “đuổi” khỏi sàn chứng khoán
Công ty của shark Vương bị “đuổi” khỏi sàn chứng khoán

(Dân trí) - Thua lỗ triền miên, nợ ngắn hạn vượt quá tài sản ngắn hạn hơn 220 tỷ đồng cùng tình trạng lỗ lũy kế hơn 276,5 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu âm và toàn bộ các khoản vay vốn ngân hàng đã quá hạn thanh toán, các khoản nợ không có khả năng thu hồi tăng lên… Generalexim bị kiểm toán nghi ngờ khả năng hoạt động liên tục còn cổ phiếu thì bị huỷ niêm yết.

Thứ sáu, 02/03/2018 - 12:48

Thép Hòa Phát đạt sản lượng 163.500 tấn trong tháng 2
Thép Hòa Phát đạt sản lượng 163.500 tấn trong tháng 2

Thép xây dựng Hòa Phát đạt 163.500 tấn trong tháng 2/2018. Đây là mức sản lượng khá cao đối với một tháng ít ngày nhất trong năm và lại rơi vào dịp Tết Nguyên Đán.

Thứ sáu, 02/03/2018 - 11:08

Vụ nợ lương 2.000 công nhân: "Còn khá nhiều doanh nghiệp nợ lương bảo hiểm"
Vụ nợ lương 2.000 công nhân: "Còn khá nhiều doanh nghiệp nợ lương bảo hiểm"

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc lãnh đạo công ty 100% vốn Hàn Quốc tháo chạy khiến khoảng 2.000 công nhân không có tiền về quê ăn tết,lãnh đạo Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết: Hiện tình trạng nợ lương bảo hiểm của doanh nghiệp khá nhiều và trong Luật lao động đã quy định, nếu trả lương không đúng thời hạn phải trả theo lãi suất.

Thứ sáu, 02/03/2018 - 10:00

Bộ Giao thông nói gì về đề xuất cấm Uber và Grab trên 11 tuyến phố ở Hà Nội?
Bộ Giao thông nói gì về đề xuất cấm Uber và Grab trên 11 tuyến phố ở Hà Nội?

(Dân trí) - Trả lời câu hỏi của phóng viên Dân Trí đề tính hợp lý và hợp pháp của đề xuất cấm xe hợp đồng điện tử Uber và Grab trên 11 tuyến phố của Sở Giao thông - Vận tải (GTVT) Hà Nội lên Uỷ ban nhân dân TP. Hà Nội, ông Nguyễn Ngọc Đông, Thứ trưởng Bộ GTVT cho biết: Bộ không phân biệt đối xử xe này, xe kia, quan điểm của Bộ là ủng hộ tổ chức giao thông hợp lý.

Thứ năm, 01/03/2018 - 06:39

"Ông lớn" ngành game VNG: "Sếp" vay công ty hàng trăm tỷ đồng không thế chấp
"Ông lớn" ngành game VNG: "Sếp" vay công ty hàng trăm tỷ đồng không thế chấp

(Dân trí) - Tại thời điểm 31/12/2017, ông Lê Hồng Minh - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc VNG đang vay của công ty 249,6 tỷ đồng. Đây là khoản vay từ 11/9/2012, không có tài sản thế chấp và được đáo hạn vào 7/4/2018.

Thứ năm, 01/03/2018 - 04:12

Tỷ phú đôla người Việt: Mua 100 máy bay, thâu tóm doanh nghiệp Mỹ
Tỷ phú đôla người Việt: Mua 100 máy bay, thâu tóm doanh nghiệp Mỹ

Giấc mơ vươn tầm thế giới của doanh nhân, doanh nghiệp Việt giờ đây không còn là điều xa vời nữa, mà đã trở thành hiện thực. Năm 2017 và dự kiến 2018 là thời điểm bứt phá ngoạn mục của các doanh nhân Việt ra trường quốc tế.

Thứ năm, 01/03/2018 - 06:30

Cục trưởng Hàng không: Lỗ khoảng 50 triệu USD/năm nếu bay thẳng tới Mỹ!
Cục trưởng Hàng không: Lỗ khoảng 50 triệu USD/năm nếu bay thẳng tới Mỹ!

(Dân trí) - Trao đổi với PV Dân trí, ông Đinh Việt Thắng - Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho biết, Cục này tin tưởng trong năm 2018 Mỹ sẽ phê chuẩn CAT1 cho Việt Nam. Theo kế hoạch, đường bay thẳng từ Việt Nam tới Mỹ sẽ được thiết lập vào cuối năm 2019 hoặc 2020, tuy nhiên ước tính sẽ lỗ khoảng 50 triệu USD/năm.

Thứ năm, 01/03/2018 - 06:00