Giàn khai thác Hải Thạch cứu ngư dân bị hôn mê sâu trong đêm tối

Ngày 26/10, các kỹ sư, nhân viên kỹ thuật trên Giàn khai thác Hải Thạch đã cứu được một ngư dân bị hôn mê sâu trên biển
>>Thứ trưởng Bộ Công Thương: “Phải quản trị PVN theo tiêu chuẩn quốc tế”
>>PVN và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác
>>PVN hợp tác cùng đối tác tiềm năng sản xuất xơ sợi polyester


Chuyển nạn nhân lên bãi đậu trực thăng trên giàn PQP-HT

Chuyển nạn nhân lên bãi đậu trực thăng trên giàn PQP-HT

Khoảng 18h ngày 26/10/2017, trong lúc đang giao ca trực, các kỹ sư và kỹ thuật viên của Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (Bien Dong POC) trên Giàn khai thác trung tâm PQP-HT, thuộc cụm mỏ Hải Thạch và Mộc Tinh (cách đất liền tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) khoảng 320 km, đã nhận được tín hiệu nhờ cứu giúp của tàu cá mang số hiệu ID57456318 – Hiếu Tiến 92C13, hiện đang cách giàn hơn 8 hải lý.

Trưởng Giàn đã nhanh chóng điều tàu Hải An đang ở cách đó khoảng 3 hải lý, ngay lập tức tiếp cận tàu cá nói trên và được thông báo là trên tàu có một ngư dân bị hôn mê sâu từ trưa cùng ngày sau khi bị sốt 3 ngày chưa rõ nguyên nhân và hiện tại đang rất cần được sự giúp đỡ gấp về mặt y tế. Bệnh nhân là anh Phan Văn Quang, sinh năm 1969, quê quán tại Bình Đại - Bến Tre. Sau khi tìm hiểu được biết anh Quang đang làm thuê cho tàu cá thuộc tỉnh Bến Tre do một phụ nữ tên Thủy làm chủ.

Ngay khi tiếp cận được tàu cá, thuyền viên tàu Hải An đã đưa bệnh nhân lên cáng và chuyển qua tàu Hải An và di chuyển về phía giàn PQP-HT của Công ty Bien Dong POC. Bác sĩ và nhân viên y tế trên giàn đã đưa thiết bị sơ cấp cứu xuống tàu và thăm khám tại chỗ, nhận định tình trạng bệnh nhân: Huyết áp cao 170/100, thân nhiệt 38oC, nhận biết lơ mơ, có lúc không tỉnh táo, đồng tử giãn nhưng vẫn còn phản ứng. Lập tức bệnh nhân trên cáng được cần cẩu chuyên dụng đưa lên giàn và trung tâm y tế trên giàn đã được kích hoạt ngay quy trình hỗ trợ và ứng cứu khẩn cấp. Đồng thời toàn bộ thông tin được báo cáo đầy đủ và cập nhật liên tục về bờ xin ý kiến chỉ đạo của Ban Lãnh đạo Công ty Bien Dong POC.

Nghi ngờ bệnh nhân bị tai biến mạch máu não và nhận thấy các trang thiết bị y tế trên giàn không đủ để kiểm tra chi tiết cũng như xử lý chuyên sâu, y bác sĩ trên giàn đã đề xuất phải đưa bệnh nhân về đất liền. Ngay khi nhận được tin báo của Giàn trưởng, Ban Lãnh đạo Bien Dong POC đã nhanh chóng đi đến quyết định là điều một máy bay trực thăng (Chopper) ra giàn đưa bệnh nhân về TP. HCM và chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy ngay trong đêm.

Đúng nửa đêm trực thăng với nhân viên y tế đi cùng đã tới giàn và đưa bệnh nhân về sân bay Tân Sơn Nhất an toàn, sau đó dùng xe cứu thương chuyển bệnh nhân đến bệnh viện chợ rẫy TP. HCM lúc này đã là 03h15 rạng sáng 27/10.

Song song với công tác cấp cứu và vận chuyển bệnh nhân về bờ, đội ứng phó sự cố của Công ty trên đất liền cũng bằng mọi nỗ lực nhưng chỉ liên hệ được với chủ thuyền cá, còn gia đình bệnh nhân thì không liên lạc được. Tuy nhiên, chủ thuyền cũng không thể đến để tiếp nhận bệnh nhân tại Bệnh viện Chợ Rẫy.


: Bác sĩ trên giàn thực hiện sơ cấp cứu ngay cho nạn nhân

: Bác sĩ trên giàn thực hiện sơ cấp cứu ngay cho nạn nhân

Đại diện Công ty có mặt vào lúc 3h sáng ngày 27/10 và làm các thủ tục nhập viện cho bệnh nhân đến nơi, đến chốn và vẫn cử người theo dõi cho đến khi có người nhà hoặc chủ tàu tiếp nhận bàn giao. Sau khi thực hiện các biện pháp cấp cứu, bệnh viện Chợ Rẫy xác định bệnh nhân bị bị tai biến mạch máu não, đột quỵ và hôn mê sâu.

Trước khi bệnh nhân lên máy bay đại diện tổ công đoàn giàn PQP-HT đã trao tặng phong bì trị giá 2 triệu đồng và rất nhiều bánh kẹo, đường sữa hỗ trợ phần nào cho bệnh nhân. Việc thường xuyên cứu giúp ngư dân bị tai nạn trên biển là nghĩa cử cao đẹp của Chi nhánh Tập đoàn Dầu khí Việt Nam - Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông kể từ khi đưa giàn vào vận hành khai thác năm 2013 đến nay, và rất đáng được trân trọng.

Đây cũng là điều mà cán bộ nhân viên trên giàn PQP-HT luôn tâm niệm và làm tốt nhất khi làm việc trong môi trường trên biển, xa đất liền và cần hơn bao giờ hết sự tương thân, tương ái khi gặp khó khăn, hoạn nạn. Năm 2013, giàn PQP-HT cũng đã tiếp nhận và ứng cứu thành công một tai nạn khá nặng, ngư dân bị gãy tay do tời đánh cá cuốn nhiều vòng vào cơ thể. Sau khi được đội ngũ y tế trên giàn cấp cứu và chăm sóc ổn định sức khỏe trong 1 ngày, nạn nhân đã được chuyển theo trực thăng về đất liền an toàn.

Cảm động trước tấm lòng nhân ái, sự nhiệt tình của Ban Lãnh đạo Công ty và các anh em trên giàn PQP-Hải Thạch, nhiều ngư dân đã rất xúc động khi rưng rưng nói lời cảm ơn chân thành đến tất cả các anh em làm việc trên giàn Hải Thạch của Công ty Bien Dong POC đã tận tình giúp đỡ ngư dân trong lúc hoạn nạn như đối với người thân ruột thịt của mình. Đó cũng chính là nghĩa cử cao đẹp, tinh thần tương thân tương ái của những người làm Dầu khí trên biển nói chung.

PV

MỚI NHẤT
Gia nhập Việt Nam 3 năm, Grab lỗ khủng 938 tỷ đồng
Gia nhập Việt Nam 3 năm, Grab lỗ khủng 938 tỷ đồng

(Dân trí) - Công bố kết quả thanh tra Uber, Grab, Tổng cục Thuế cho biết đã truy thu thêm hơn 66 tỷ đồng đối với Uber và hơn 2 tỷ đồng đối với Grab.

Thứ bảy, 28/10/2017 - 09:50

ERADO – Thương hiệu nội thất nổi tiếng nhất tại Miền Bắc
ERADO – Thương hiệu nội thất nổi tiếng nhất tại Miền Bắc

Thương hiệu nội thất Erado ra đời tiếp nối thành công từ thương hiệu Rosano. Không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ, Erado nổi tiếng và trở thành địa chỉ mua sắm nội thất đáng tin cậy trong lòng người tiêu dùng khắp cả nước.

Thứ bảy, 28/10/2017 - 08:00

ĐBSCL có hơn 52.000 doanh nghiệp khối tư nhân đang hoạt động
ĐBSCL có hơn 52.000 doanh nghiệp khối tư nhân đang hoạt động

(Dân trí) - “ĐBSCL có hơn 52.000 doanh nghiệp khối tư nhân đang hoạt động, chưa đến 10% tổng số doanh nghiệp của cả nước nhưng đã cùng tham gia với các thành phần kinh tế khác đóng góp chung vào nền kinh tế cả nước đến gần 20% GDP”, đó là phát biểu của ông Nguyễn Phương Lam - Phó giám đốc phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam chi nhánh Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) tại buổi lễ tôn vinh doanh nghiệp ĐBSCL năm 2017.

Thứ sáu, 27/10/2017 - 10:15

Lắp đặt Máy Biến áp chính Tổ máy số 2 Dự án Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1
Lắp đặt Máy Biến áp chính Tổ máy số 2 Dự án Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1

Ngày 27/10/2017, Ban Quản lý dự án Điện lực Dầu khí Sông Hậu 1 đã cùng Tổng công ty lắp máy Việt Nam LILAMA phối hợp với Tập đoàn Doosan, Tập đoàn Huyndai đã tiến hành lắp đặt Máy biến áp chính của Tổ máy số 2 – Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1. Theo kế hoạch, ngày 28/10/2017 sẽ hoàn thành việc cân chỉnh, lắp bánh xe đặt máy vào vị trí trên móng.

Thứ sáu, 27/10/2017 - 04:00

“Doanh nghiệp giữ chân 89% khách hàng nhờ chú trọng vào trải nghiệm khách hàng”
“Doanh nghiệp giữ chân 89% khách hàng nhờ chú trọng vào trải nghiệm khách hàng”

Mảng trải nghiệm khách hàng đóng vai trò ngày càng quan trọng trong việc “giữ chân” khách hàng đối với doanh nghiệp, cụ thể 89% khách hàng sẽ trung thành với thương hiệu khi doanh nghiệp biết đầu tư đúng đắn vào các giải pháp chăm sóc.

Thứ sáu, 27/10/2017 - 04:00

Tập đoàn Bảo Việt tổ chức hiến máu tình nguyện “Bảo Việt - Vì những niềm tin của bạn”
Tập đoàn Bảo Việt tổ chức hiến máu tình nguyện “Bảo Việt - Vì những niềm tin của bạn”

Ngày 27/10/2017, tại Hà Nội, hơn 300 cán bộ, nhân viên, đại lý, tư vấn viên Bảo Việt trên địa bàn Hà Nội đã tham gia Ngày hội Hiến máu tình nguyện “Bảo Việt - Vì những niềm tin của bạn” do Tập đoàn Bảo Việt phối hợp cùng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức.

Thứ sáu, 27/10/2017 - 03:21

Khaisilk từng thừa nhận nhập hàng Trung Quốc từ năm 2013
Khaisilk từng thừa nhận nhập hàng Trung Quốc từ năm 2013

(Dân trí) - Trong một bài trả lời phỏng vấn tờ Forbes từ năm 2013, tự nhận mình là “người khai sinh ra phố tơ lụa ở Hàng Gai” nhưng ông Khải không phủ nhận “về sau, khi công việc làm ăn tấn tới, Khải còn nhập các sản phẩm lụa từ Trung Quốc".

Thứ sáu, 27/10/2017 - 01:45

Động lực phát triển hệ thống thanh toán của VietinBank
Động lực phát triển hệ thống thanh toán của VietinBank

Sau hơn một tháng triển khai thị trường chứng khoán phái sinh (TTCKPS) đã có: 4.925 giao dịch nộp kỹ quỹ, tương đương 274,5 tỷ đồng; 3.528 giao dịch rút ký quỹ, tương đương 110,3 tỷ đồng; 1.931 nhà đầu tư nộp tiền vào tài khoản ký quỹ.

Thứ sáu, 27/10/2017 - 01:44

Bộ trưởng Công Thương: "Vụ việc Khaisilk làm tổn thương lòng tự tôn dân tộc"
Bộ trưởng Công Thương: "Vụ việc Khaisilk làm tổn thương lòng tự tôn dân tộc"

(Dân trí) - Người đứng đầu ngành công thương khẳng định, vụ việc Khaisilk là hành vi vi phạm pháp luật và cũng là làm tổn hại đến lòng tin, lợi ích của người tiêu dùng và cũng là tổn hại trực tiếp đến giá trị thương hiệu Việt.

Thứ sáu, 27/10/2017 - 12:25

Chân dung Khải Silk - đại gia bạc tỷ và scandal bán khăn Trung Quốc
Chân dung Khải Silk - đại gia bạc tỷ và scandal bán khăn Trung Quốc

Câu chuyện khăn lụa của KhaiSilk “hét giá” tiền triệu nhưng thực ra lại là khăn mấy chục đồng của Trung Quốc gán mác “Made in Vietnam” đang thu hút sự quan tâm của dư luận. Ông Khải từng được gọi bằng cái tên “ông vua tơ lụa”, đại gia bất động sản và sở hữu chuỗi các nhà hàng sang chảnh nhắm tới đối tượng khách là giới thượng lưu. Ai ngờ một ngày kia, ông chủ sở hữu khối tài sản bạc tỷ kia lại bán khăn “dởm”.

Thứ sáu, 27/10/2017 - 10:02

Tranh cãi gay gắt vụ mỏ sắt Thạch Khê: Chọn thu về hàng tỷ USD hay “mất trắng” 2.000 tỷ vốn nhà nước
Tranh cãi gay gắt vụ mỏ sắt Thạch Khê: Chọn thu về hàng tỷ USD hay “mất trắng” 2.000 tỷ vốn nhà nước

(Dân trí) - Theo tính toán của một số chuyên gia, nếu làm dự án mỏ sắt Thạch Khê, ngân sách nhà nước có thêm hàng tỷ USD (có doanh nghiệp góp vốn tính ra nộp thuế 180 ngàn tỷ đồng) nhưng nếu dừng thì nhà đầu tư có thể “mất trắng” 2.000 tỷ đồng.

Thứ sáu, 27/10/2017 - 09:00

Nội thất châu Âu PT Casa chung tay xoa dịu nỗi đau da cam
Nội thất châu Âu PT Casa chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

Với mong muốn xoa dịu nỗi đau da cam, Công ty nội thất châu Âu PT Casa phối hợp với thương hiệu dầu Auleum bán đấu giá 3 chai dầu Oliu bằng vàng tinh chất 23 kara để ủng hộ chương trình “Sáng kiến màu cam” và xoa dịu nỗi đau của các nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin.

Thứ năm, 26/10/2017 - 06:30

ĐÁNG QUAN TÂM
PV GAS hưởng ứng “Tháng Hành động vì Người cao tuổi Việt Nam”
PV GAS hưởng ứng “Tháng Hành động vì Người cao tuổi Việt Nam”

Tháng 10 hàng năm là dịp cả nước hướng về “Tháng Hành động vì Người cao tuổi Việt Nam” với nhiều hoạt động bảo đảm thiết thực, hiệu quả. Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, Công đoàn PV GAS cũng chủ trì các hoạt động hưởng ứng.

Thứ năm, 26/10/2017 - 03:00

Khám xét, thu giữ một số sản phẩm của Khaisilk tại Hà Nội
Khám xét, thu giữ một số sản phẩm của Khaisilk tại Hà Nội

(Dân trí) - Theo nguồn tin của Dân trí, đầu giờ chiều nay (26/10), một đội quản lý thị trường (QLTT) của Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội đã khám xét và thu giữ một số sản phẩm của cửa hàng Khaisilk của ông Hoàng Khải.

Thứ năm, 26/10/2017 - 02:45

PVGAS SOUTH hỗ trợ an toàn cho ngư dân bám biển
PVGAS SOUTH hỗ trợ an toàn cho ngư dân bám biển

Trong tháng 9 và sang đầu tháng 10/2017, PVGas South đã chính thức triển khai chương trình hỗ trợ an toàn cho ngư dân bám biển: đưa loại lưới nhựa bảo vệ bình gas 12kg vào sử dụng và áp dụng trước tiên tại các khu vực biển Bà Rịa - Vũng Tàu, Nha Trang, Bình Định, một số vùng biển khu vực Tây Nam bộ.

Thứ năm, 26/10/2017 - 02:45

Vụ gian lận của Khaisilk: Nhẹ nhất là xử phạt gian lận thương mại, hàng giả
Vụ gian lận của Khaisilk: Nhẹ nhất là xử phạt gian lận thương mại, hàng giả

(Dân trí) - Ngay sau thông tin gây chấn động ông Hoàng Khải – chủ thương hiệu Khaisilk thừa nhận công ty này bán khăn "made in China" nhưng lại mang thương hiệu Khaisilk, một số chuyên gia cho rằng, vi phạm này, nhẹ nhất là xử phạt gian lận thương mại, hàng giả

Thứ năm, 26/10/2017 - 02:20

Bộ trưởng Công Thương yêu cầu báo cáo về xuất xứ khăn lụa của Khaisilk
Bộ trưởng Công Thương yêu cầu báo cáo về xuất xứ khăn lụa của Khaisilk

(Dân trí) - Theo văn bản "hỏa tốc" phát đi trưa nay (26/10), Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đề nghị Cục Quản lý thị trường phối hợp với Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng kiểm tra, xem xét và làm rõ các thông tin về vụ việc khăn lụa của Khaisilk gắn mác "Made in China".

Thứ năm, 26/10/2017 - 12:49

BRAVO lọt Top 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2017
BRAVO lọt Top 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2017

Năm thứ 3 liên tiếp, Công ty Cổ phần phần mềm BRAVO (BRAVO) lọt Top 50 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam, giải thưởng danh giá do Hiệp hội phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) bình chọn.

Thứ năm, 26/10/2017 - 10:00

“Người đẹp Vĩnh Phúc” Nguyễn Thụy Oanh xuất sắc đăng quang Á Hoàng Doanh Nhân Việt Nam 2017
“Người đẹp Vĩnh Phúc” Nguyễn Thụy Oanh xuất sắc đăng quang Á Hoàng Doanh Nhân Việt Nam 2017

Lần đầu góp mặt tranh tài tại “Nữ hoàng doanh nhân Việt Nam”, Người đẹp Nguyễn Thụy Oanh đến từ Vĩnh Phúc đã xuất sắc đăng quang danh hiệu Á hoàng 1 và được BTC trao tặng thêm 2 giải phụ khác.

Thứ năm, 26/10/2017 - 09:30

Các doanh nghiệp chế biến xăng giả A92 : Vẫn “sống khỏe” dù đã bị phát hiện
Các doanh nghiệp chế biến xăng giả A92 : Vẫn “sống khỏe” dù đã bị phát hiện

(Dân trí) - Trong lúc chờ kết quả thử nghiệm và thời gian chưa bị phát hiện thì vẫn có thể có xăng giả bị tẩu tán, bán ra thị trường nên nhiều doanh nghiệp chế biến xăng giả vẫn “sống khỏe”. Chiều qua (25/10), trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Mạnh Hà Chánh thanh tra sở KH&CN tỉnh Nghệ An đã xác nhận về vấn đề này.

Thứ năm, 26/10/2017 - 05:00

"Giải cứu" nhà máy DAP thua lỗ ngàn tỷ, vẫn còn những nỗi lo
"Giải cứu" nhà máy DAP thua lỗ ngàn tỷ, vẫn còn những nỗi lo

(Dân trí) - Các doanh nghiệp nhập khẩu cho rằng, việc các nhà máy của Vinachem đề nghị áp thuế tự vệ để giải cứu ngành phân bón trong nước sẽ chỉ khiến người tiêu dùng mà tác động trực tiếp là người nông dân bị thiệt hại và giảm khả năng cạnh tranh của nông sản Việt Nam.

Thứ tư, 25/10/2017 - 07:00

FWD hợp tác độc quyền với Tiki bảo hiểm miễn phí cho 100.000 khách hàng
FWD hợp tác độc quyền với Tiki bảo hiểm miễn phí cho 100.000 khách hàng

Khách hàng của Tiki sẽ được hỗ trợ tài chính trước rủi ro tử vong và thương tật do tai nạn thông qua 100.000 hợp đồng bảo hiểm tai nạn cá nhân với thời gian bảo vệ 3 tháng và số tiền bảo hiểm tối đa lên đến 300 triệu đồng

Thứ tư, 25/10/2017 - 04:30

Ông Mai Tiến Dũng: Mặt hàng nông nghiệp còn vướng nhiều thủ tục rườm rà
Ông Mai Tiến Dũng: Mặt hàng nông nghiệp còn vướng nhiều thủ tục rườm rà

(Dân trí) - “Một hàng phải điều chỉnh nhiều văn bản của một bộ, một mặt hàng chịu sự kiểm tra của nhiều cơ quan trong một bộ. Ví dụ sản phẩm động vật trên cạn vừa phải kiểm dịch động vật, vừa phải kiểm tra an toàn thực phẩm…đó là sự chồng chéo trong quản lý, cần được tháo gỡ” – Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết.

Thứ tư, 25/10/2017 - 01:10

Độc giả Dân trí phẫn nộ với cây xăng chỉ 50% nguyên chất
Độc giả Dân trí phẫn nộ với cây xăng chỉ 50% nguyên chất

(Dân trí) - Sau bài báo trên Dân trí hôm qua (24/10) chứng minh xăng A92 của một số doanh nghiệp ở Nghệ An bán ra thị trường là xăng giả, xăng rất kém chất lượng (chỉ có 50% nguyên chất), hàng ngàn bạn đọc Dân Trí đã có ý kiến bình luận, tỏ ý vô cùng phẫn nộ.

Thứ tư, 25/10/2017 - 07:33