Thứ tư, 20/12/2017 - 10:00

Gay cấn chặng đua nước rút Bán kết cuộc thi Tiếng hát Công nhân

Chiều ngày 16/12/2017, vòng thi Bán kết cuộc thi Tiếng hát Công nhân đã diễn ra tại Sân khấu ca nhạc The V Show, TP.HCM. Trong chặng đua nước rút này, cả 45 thí sinh đều sẵn sàng tranh tài để dành tấm vé bước vào vòng chung kết cuộc thi.

Với mong muốn mở ra một sân chơi âm nhạc dành cho đối tượng công nhân lao động, Công ty CP Truyền thông Vmark phối hợp với Công ty CP SkyMusic (đơn vị cung cấp bản quyền), Công ty Cổ phần NCT – Nhaccuatui (đơn vị phối hợp truyền thông), Công ty Cổ phần KCT (đơn vị tài trợ phòng thu âm) cùng sự đồng hành của Đơn vị Truyền thông độc quyền Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn tổ chức cuộc thi Tiếng hát Công Nhân.

Sau chặng đường dài từ vòng sơ kết, các thí sinh đã khiến cho Ban giám khảo cũng như Ban tổ chức chương trình đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Ban giám khảo đã phải cân nhắc rất kỹ lưỡng để chọn lựa ra 45 thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng Bán kết từ hàng ngàn phần dự thi của thí sinh trên khắp cả nước.

Gay cấn chặng đua nước rút Bán kết cuộc thi Tiếng hát Công nhân - 1

Khác với vòng sơ kết, tại vòng bán kết, mỗi thí sinh sẽ chọn ra một bài hát hay nhất để tham gia dự thi và biểu diễn trực tiếp với band nhạc trên sân khấu của The V Show, 147 Cách mạng Tháng 8, P.5, Q.3, TP.HCM. Với thang điểm 10, Ban giám khảo sẽ chấm điểm dựa trên giọng hát và phong cách biểu diễn của thí sinh. Ban tổ chức chương trình đã dựa trên tổng số điểm mà Ban giám khảo dành cho thí sinh để chọn ra 16 thí sinh có số điểm cao nhất vào vòng Chung kết diễn ra vào tối 24/12 tới đây.

Có mặt tại địa điểm thi từ rất sớm, thí sinh Nguyễn Thị Phương Dung (SBD 020) đến từ Công ty TNHH MTV Cao Su Phú Riềng - Bình Phước chia sẻ: “ Tôi thấy rằng, cuộc thi là một sân chơi rất bổ ích dành cho công nhân lao động. Với những sân chơi dành cho những người chuyên nghiệp thì những thí sinh như chúng tôi khó có thể tham gia, do vậy đây là một cuộc thi vô cùng ý nghĩa. Tôi biết đến cuộc thi qua công ty và website của chương trình. Tôi thấy các bạn thí sinh tham gia không những có giọng hát rất hay mà còn biểu diễn rất chuyên nghiệp khiến tôi vô cùng hồi hộp, không biết phần thi của mình sẽ thế nào”.

Gay cấn chặng đua nước rút Bán kết cuộc thi Tiếng hát Công nhân - 2

Khác với thí sinh Phương Dung, thí sinh Dương Tấn Phát (SBD 018) đến từ Thành phố Thủ Dầu 1, Bình Dương lại vô cùng vui vẻ chia sẻ: “Hiện tại tôi thấy rất thoải mái vì đã hoàn thành phần thi của mình. Tuy nhiên, do sức khỏe của tôi hôm nay không đảm bảo nên không được ưng ý về phần thi của mình cho lắm. Nếu có cơ hội vào chung kết tôi sẽ cố gắng làm tốt hơn nữa. Nếu như may mắn được vào vòng trong tôi sẽ báo cho mẹ đầu tiên bởi mẹ luôn ủng hộ đam mê ca hát của tôi và dõi theo tôi trong suốt quá trình tôi tham gia thi. Vòng này tôi dự thi ca khúc Ánh nắng của anh, một trong những ca khúc khá quen thuộc của nhạc sỹ Khắc Hưng, tôi rất hy vọng bài hát sẽ gây ấn tượng với Ban giám khảo và tôi sẽ có cơ hội vào vòng chung kết”.

Nhiều thí sinh khác thì tỏ ra khá lúng túng bởi chưa bao giờ trình diễn trên sân khấu với band nhạc trước Hội đồng Ban giám khảo chuyên môn như vậy. Tuy nhiên, hầu hết các thí sinh đều thể hiện khá tốt phần thi của mình. Nghệ sĩ Phạm Trang - Hội đồng Ban Giám khảo cho biết: “Trong buổi bán kết hôm nay, một số thí sinh có giọng hát rất tốt. Tuy nhiên, do các bạn không có đủ thời gian để làm việc với band nhạc trong khi chủ yếu các bạn đều không phải dân chuyên nên tone giọng chưa thật sự chuẩn xác, chưa thể hiện được hết khả năng của mình. Do vậy, các thí sinh bước vào vòng chung kết sẽ có nhiều thời gian hơn để tập luyện với huấn luyện viên và band nhạc để phần trình diễn đêm chung kết được trọn vẹn nhất”.

Gay cấn chặng đua nước rút Bán kết cuộc thi Tiếng hát Công nhân - 3

Về phong thái biểu diễn của các thí sinh, nghệ sĩ Phạm Trang cũng cho biết thêm vì không phải dân chuyên nên có những bạn không biết cách diễn trên sân khấu, tiết mục chưa hết nhạc các bạn đã chào đi vào. Ngoài giọng hát thì phong thái biểu diễn cũng rất quan trọng quyết định đến sự thành công của phần trình diễn nên hy vọng các thí sinh bước vào chung kết sẽ chuẩn bị tốt hơn cả về giọng hát và bản lĩnh sân khấu.

Khép lại vòng thi bán kết trong tiếc nuối, dù kết quả có như thế nào thì những thí sinh cũng đã có những kỷ niệm không thể nào quên với chương trình và hơn hết được một lần sống với đam mê của bản thân.

Đáng quan tâm
Mới nhất