EAB triển khai mô hình ngân hàng điện tử

(Dân trí) - Với các dịch vụ điện tử tiện ích mới, ngân hàng Đông Á (EAB) điện tử chính thức đi vào hoạt động từ ngày hôm nay 23/8.

Với ngân hàng Đông Á điện tử khách hàng sẽ dễ dàng trong các giao dịch như: Mở/khoá tài khoản, chuyển lương từ tài khoản thẻ sang tài khoản tiết kiệm, chuyển tiền từ tài khoản thẻ cho người khác (có tài khoản ngân hàng khác hoặc không có tài khoản), mua thẻ cào (điện thoại di động, phone, Internet…)

Ngân hàng Đông Á điện tử là một trong ba kênh giao dịch chiến lược của Ngân hàng Đông Á đáp ứng nhu cầu giao dịch ngân hàng cho những người bận rộn, ít có thời gian đến chi nhánh ngân hàng qua các phương tiện như điện thoại di động, điện thoại hoặc Internet. Trước đó, EAB cũng đã triển khai hai kênh phục vụ khách hàng là kênh: Ngân hàng Đông Á tự động và Ngân hàng Đông Á truyền thống.

Ông Nguyễn Hữu Chính - Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á cho biết: “Kênh ngân hàng Đông Á điện tử sẽ là trung gian giao dịch và thanh toán giữa nhà cung cấp sản phẩm - dịch vụ và người dân. Các nhà cung cấp điện - nước - điện thoại, công ty chứng khoán, hãng hàng không, công ty xăng dầu… có thể sử dụng ngân hàng Đông Á điện tử để cung cấp thông tin cho người sử dụng dịch vụ và triển khai hình thức thanh toán điện tử.

Khi đó người dân chỉ với chiếc điện thoại di động có thể nhận thông tin và xác nhận thanh toán cho nhà cung cấp bất cứ nơi nào, với hiệu quả cao và an toàn”.

Tất cả giao dịch qua Ngân hàng Đông Á điện tử được mã hoá theo chuẩn 3DES đảm bảo tuyệt đối tính riêng tư và an toàn khi giao dịch. Các giao dịch này được ghi nhận và lưu trữ theo tiêu chuẩn của Ngân hàng Nhà nước đối với các giao dịch tài chính.

Ngoài ra, dịch vụ khoá/mở tài khoản thông qua SMS cũng cho phép khách hàng có thể chủ động khoá tài khoản của mình vào bất cứ lúc nào, bất cứ nơi nào khi có nhu cầu khẩn cấp như mất thẻ, nghi ngờ số PIN bị lộ…

Nguyễn Hiền