Để văn hoá VietinBank đồng hành với sự phát triển bền vững

Ngày 24/11/2013, tại Hà Nội, VietinBank đã tổ chức thành công Hội nghị truyền thông văn hóa VietinBank và phát động cuộc thi “Nét đẹp văn hóa VietinBank”.

Gần 7.000 cán bộ, nhân viên, người lao động VietinBank tại Trụ sở chính, các đơn vị sự nghiệp, các Công ty, Chi nhánh trên địa bàn Hà Nội, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên, Hải Dương đã tới tham dự ngày hội này.
 
Toàn cảnh hội nghị truyền thông - Ảnh: Trần Quang

Toàn cảnh hội nghị truyền thông - Ảnh: Trần Quang

 

Thấm nhuần và lan toả giá trị văn hóa VietinBank

 

Hội nghị truyền thông văn hoá VietinBank được tổ chức với mục đích truyền thông tới mỗi cán bộ, nhân viên, người lao động VietinBank hiểu biết sâu sắc về các giá trị văn hóa, chuẩn mực đạo đức, nguyên tắc ứng xử ở VietinBank; góp phần khơi dậy niềm tự hào về các giá trị văn hóa VietinBank, nâng cao giá trị văn hóa, giá trị thương hiệu VietinBank trong mắt khách hàng, bạn bè, đối tác…

 

Là ngân hàng hàng đầu Việt Nam, đóng vai trò chủ lực, chủ đạo của nền kinh tế, VietinBank luôn nỗ lực đổi mới mạnh mẽ, hội nhập quốc tế thành công và thực hiện tốt trách nhiệm với cộng đồng, xã hội. Song hành cùng sự phát triển bền vững của VietinBank luôn là các giá trị văn hóa, các chuẩn mực đạo đức VietinBank. Văn hóa VietinBank chính là lợi thế và là sức mạnh cạnh tranh riêng biệt của VietinBank trên con đường phát triển và hội nhập quốc tế một cách bền vững.
 
Tiết mục văn nghệ chào mừng hội nghị - Ảnh: Mạnh Thắng
Tiết mục văn nghệ chào mừng hội nghị - Ảnh: Mạnh Thắng

 

Để thực hiện sứ mệnh là “ngân hàng số một của hệ thống ngân hàng Việt Nam, cung cấp sản phẩm dịch vụ tài chính ngân hàng hiện đại, tiện ích, tiêu chuẩn quốc tế” và tầm nhìn “đến năm 2018, trở thành một tập đoàn tài chính ngân hàng hiện đại, đa năng, theo chuẩn quốc tế”, Văn hóa VietinBank hướng tới 7 giá trị cốt lõi, bao gồm: (1) Hướng đến khách hàng; (2) Hướng đến sự hoàn hảo; (3) Năng động, sáng tạo, chuyên nghiệp, hiện đại; (4) Trung thực, chính trực, minh bạch, đạo đức nghề nghiệp; (5) Sự tôn trọng; (6) Bảo vệ và phát triển thương hiệu; (7) Phát triển bền vững và trách nhiệm với cộng đồng, xã hội.

 

Tại Hội nghị, mỗi giá trị cốt lõi của văn hóa VietinBank đã được Chủ tịch HĐQT VietinBank Phạm Huy Hùng truyền tải đến từng cán bộ, nhân viên, người lao động. Lấy giá trị văn hóa này làm kim chỉ nam trong mọi hoạt động sẽ giúp VietinBank không ngừng tăng trưởng, phát triển nhanh, mạnh, an toàn, hiệu quả, bền vững. Với tư duy đúng, định hướng đúng và hành động đúng, văn hóa VietinBank chính là chất keo gắn kết mọi thành viên trong ngôi nhà chung VietinBank, là chuẩn mực đạo đức, hành vi ứng xử để từng cán bộ, người lao động trong hệ thống cùng nhau thực hiện.

 

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch HĐQT VietinBank Phạm Huy Hùng chia sẻ: “Tôi tin tưởng, mong muốn mỗi cán bộ, người lao động trong toàn hệ thống VietinBank đã, đang và sẽ thấm nhuần từng nét giá trị văn hóa, thực sự sống, làm việc, gìn giữ và thực hiện tốt nhất, cao nhất giá trị văn hóa, chuẩn mực đạo đức VietinBank;  đem hơi ấm, giá trị văn hóa VietinBank lan tỏa đến tất cả các khách hàng, để mọi khách hàng, mọi doanh nghiệp, đồng bào nhân dân cả nước thực sự tín nhiệm, yêu mến VietinBank”. Chủ tịch khẳng định: Để các giá trị văn hóa đồng hành cùng với sự phát triển bền vững của VietinBank, Ban lãnh đạo VietinBank cam kết sẽ hỗ trợ tối đa các nguồn lực, xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại, tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa các cán bộ, người lao động. Cán bộ, người lao động được quyền phấn đấu, cống hiến, làm việc hết mình, được khen thưởng đúng với chất lượng, kết quả, hiệu quả của cá nhân đóng góp, được quyền tôn vinh cá nhân xuất sắc, lao động giỏi…

 

Phát động cuộc thi “Nét đẹp văn hoá VietinBank”

 

Cũng tại Hội nghị, Chủ tịch HĐQT VietinBank Phạm Huy Hùng đã chính thức phát động cuộc thi “Nét đẹp văn hóa VietinBank” dành cho các lãnh đạo, cán bộ, nhân viên, người lao động VietinBank trong và ngoài nước, đang công tác hoặc đã nghỉ hưu; tất cả khách hàng, đối tác, những người có cơ hội tiếp xúc với văn hóa, con người VietinBank.
 
Chủ tịch HĐQT VietinBank Phạm Huy Hùng chia sẻ về các giá trị văn hoá VietinBank - Ảnh: Mạnh Thắng

Chủ tịch HĐQT VietinBank Phạm Huy Hùng chia sẻ về các giá trị văn hoá VietinBank - Ảnh: Mạnh Thắng

 

Cuộc thi được tổ chức không nằm ngoài mục tiêu truyền thông sâu rộng hơn nữa về văn hóa VietinBank, tôn vinh nét đẹp văn hóa VietinBank, nâng cao giá trị thương hiệu VietinBank.

 

Đây cũng là dịp để không chỉ nội bộ cán bộ VietinBank chia sẻ những cảm nhận của mình về nơi gắn bó hàng ngày mà còn là cơ hội để các khách hàng, đối tác của VietinBank chia sẻ những ấn tượng, cảm nhận sâu sắc về VietinBank và nét văn hóa đặc trưng, riêng có của VietinBank.

 

Cuộc thi được tổ chức với 2 hình thức: Một là, cuộc thi tuần với tên gọi “Giá trị văn hóa VietinBank” dành cho các lãnh đạo, cán bộ người lao động hiện đang công tác tại VietinBank tìm hiểu về văn hóa VietinBank qua các câu hỏi trắc nghiệm trực tuyến liên quan trực tiếp đến các giá trị văn hóa, chuẩn mực đạo đức, nguyên tắc ứng xử tại VietinBank. Cuộc thi kéo dài trong vòng 3 tháng, từ 01/01/2014 đến 31/03/2014, gồm 10 giải đồng hạng, mỗi giải trị giá 1 triệu đồng dành cho các cá nhân đoạt giải hàng tuần.

Hai là, cuộc thi “Nét đẹp văn hóa VietinBank” dành cho tất cả lãnh đạo, cán bộ nhân viên nội bộ và các đối tượng bên ngoài VietinBank, diễn ra từ 01/01/2014 đến 30/6/2014. Nội dung thi bao gồm 2 phần: phần trả lời các câu hỏi tự luận liên quan đến văn hóa VietinBank và phần thi viết về văn hóa VietinBank.

 

Nội dung các bài viết có thể về chân dung lãnh đạo, cán bộ, nhân viên VietinBank; những kỷ niệm, dấu ấn khó quên về các giá trị văn hóa, con người VietinBank; những khoảnh khắc, tấm ảnh đẹp, trung thực mang phong cách, giá trị văn hóa VietinBank; các đề xuất, sáng kiến cho việc phát triển văn hóa doanh nghiệp tại VietinBank… Cơ cấu giải thưởng cá nhân cho cuộc thi bao gồm: 1 giải đặc biệt trị giá 40 triệu đồng; 1 giải nhất trị giá 20 triệu đồng; 2 giải nhì, mỗi giải trị giá 15 triệu đồng; 3 giải ba, mỗi giải 10 triệu đồng; 5 giải khuyến khích, mỗi giải 5 triệu đồng. Đặc biệt, giải tập thể tiêu biểu cho cuộc thi rất hấp dẫn, bao gồm: 1 giải nhất trị giá 50 triệu đồng; 1 giải nhì trị giá 30 triệu đồng và 2 giải ba, mỗi giải 20 triệu đồng.

 

Kim Chi

Đang được quan tâm