Bảo Việt hỗ trợ gần 27 tỷ đồng cải thiện hạ tầng xã nghèo tại Quế Phong, Nghệ An

Ngày 07/10/2016, Tập đoàn Bảo Việt - Bộ Tài chính phối hợp với Ủy ban Nhân dân huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An tổ chức lễ khánh thành, bàn giao và đưa vào sử dụng Trạm y tế Thị trấn Kim Sơn với kinh phí đầu tư 4,9 tỷ đồng được trích từ nguồn kinh phí an sinh xã hội của Tập đoàn Bảo Việt. Đây là huyện được Tập đoàn Bảo Việt hỗ trợ kinh phí thực hiện chương trình an sinh xã hội thuộc diện được hỗ trợ theo nghị quyết 30a từ năm 2009 đến nay.

Theo đề nghị của huyện Quế Phong, Tập đoàn Bảo Việt đã đồng ý hỗ trợ kinh phí xây dựng Trạm y tế Thị trấn Kim Sơn. Dự án có tổng mức đầu tư 4,9 tỷ đồng xây dựng 1 nhà kỹ thuật và điều trị 2 tầng với 14 phòng chức năng, được đầu tư trang thiết bị đồng bộ đạt chuẩn quy định của Bộ Y tế. Tại Lễ bàn giao công trình, Tập đoàn Bảo Việt cũng tặng Trạm y tế Thị trấn 1 tivi màu Samsung 40 inch nhằm nâng cao đời sống tinh thần của bà con đang điều trị tại trạm.

Đánh giá cao những đóng góp của Tập đoàn Bảo Việt, ông Lê Văn Giáp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Quế Phong nhấn mạnh: “Các công trình Tập đoàn Bảo Việt tài trợ đã phát huy hiệu quả, giúp cho đời sống nhân dân có sự chuyển biến rõ rệt, giúp cho các thầy cô và học sinh yên tâm trong công tác giảng dạy và học tập. Sự giúp đỡ xây dựng, cải tạo các công trình phúc lợi, cơ sở hạ tầng của Tập đoàn Bảo Việt trong suốt 7 năm qua đã đem lại những lợi ích thiết thực và to lớn cho nhân dân, góp phần phát triển văn hóa xã hội, xóa đói giảm nghèo của người dân huyện nhà”.

Bảo Việt hỗ trợ gần 27 tỷ đồng cải thiện hạ tầng xã nghèo tại Quế Phong, Nghệ An - 1

Bảo Việt luôn coi y tế và giáo dục là hai trong các lĩnh vực trọng yếu cần thiết cho cuộc sống cũng như sự phát triển của xã hội. Đến với tỉnh Nghệ An, huyện Quế Phong hôm nay, Bảo Việt mang đến cả trái tim, tấm lòng của mình với tâm nguyện được chia sẻ để đời sống nhân dân nơi đây bớt đi những khó khăn, công tác chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng ngày một cải thiện, các cháu học sinh có điều kiện tốt để học tập, thành đạt và có những đóng góp nhiều hơn nữa cho đất nước.

Quế Phong là huyện nằm tại phía Tây tỉnh Nghệ An có đường biên giới giáp với nước bạn Lào hơn 73 km, là huyện cuối nằm trên trục đường Quốc lộ 48 cách trung tâm Thành phố Vinh 180km, Với địa hình chủ yếu là núi cao, lại bị chia cắt bới các khe suối, có độ dốc lớn nên diện tích sản xuất ít, giao thông khó khăn và dân cư phân tán, Quế Phong là một trong 3 huyện nghèo của tỉnh Nghệ An và nằm trong 62 huyện nghèo của cả nước.

Bảo Việt hỗ trợ gần 27 tỷ đồng cải thiện hạ tầng xã nghèo tại Quế Phong, Nghệ An - 2

Đầu tư cơ sở vật chất nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân huyện nghèo

Thực hiện Nghị quyết 30a của Chính phủ, từ năm 2009 Tập đoàn Bảo Việt đã cam kết với Chính phủ và Bộ Lao động TB&XH nhận giúp đỡ huyện Quế Phong kinh phí để triển khai công tác ASXH, xóa đói, giảm nghèo nhằm cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho người nghèo, thu hẹp khoảng cách về trình độ phát triển giữa các vùng, địa bàn và giữa các dân tộc, nhóm dân cư.

Trong 8 năm qua, tính từ năm 2009 đến nay, Tập đoàn Bảo Việt đã giúp đỡ huyện Quế Phong gần 27 tỷ đồng trong đó dành 2,5 tỷ đồng cùng với ngân sách huyện hỗ trợ xóa 500 căn nhà dột nát cho hộ nghèo. Hỗ trợ 12,2 tỷ đồng xây dựng mới 4 trạm y tế, gồm: trạm y tế xã Nậm Nhoóng, xã Mường Nọc, xã Quế Sơn và Thị trấn Kim Sơn. Hỗ trợ 9,5 tỷ đồng cải tạo và xây dựng mới Nhà bán trú dân nuôi Trường THCS các xã: Tiền Phong, Nậm Giải, Nậm Nhoóng, Cắm Muộn, Quang Phong, Tri Lễ, Hạnh Dịch, Trường THPT nội trú của huyện và Trường Tiểu học Thị trấn Kim Sơn.

Bảo Việt hỗ trợ gần 27 tỷ đồng cải thiện hạ tầng xã nghèo tại Quế Phong, Nghệ An - 3

Các trạm y tế do Tập đoàn Bảo Việt hỗ trợ kinh phí xây mới tại Mường Nọc, Nậm Nhóong, Quế Sơn cũng đã phát huy tác dụng, phục vụ tốt công tác khám, chữa bệnh ban đầu ở những nơi vùng sâu, vùng xa, đẩy lùi được các loại bệnh dịch; đảm bảo được sức khỏe, sức lao động, từ đó kinh tế của người dân được nâng cao.

Trong thời gian tới, Tập đoàn Bảo Việt sẽ tiếp tục thực hiện các chương trình, hoạt động hướng về cộng đồng và góp phần thực hiện các chính sách an sinh xã hội vì một tương lai bền vững mà Chính phủ đang quan tâm thúc đẩy.

Tập đoàn Bảo Việt là Tập đoàn Tài chính - Bảo hiểm hàng đầu Việt Nam. Với lịch sử phát triển từ năm 1965, Bảo Việt tự hào là doanh nghiệp bảo hiểm đầu tiên thành lập tại Việt Nam. Hiện tại Tập đoàn có trụ sở tại Hà Nội với hơn 170 chi nhánh trên khắp cả nước. Từ tháng 6/2009, cổ phiếu Tập đoàn (BVH) đã được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh.

Thông tin chi tiết về Tập đoàn có thể xem tại www.baoviet.com.vn

MỚI NHẤT
Vingroup trao tặng Thành phố Hà Nội 3 xe kiểm nghiệm thực phẩm
Vingroup trao tặng Thành phố Hà Nội 3 xe kiểm nghiệm thực phẩm

Tập đoàn Vingroup vừa trao tặng đợt đầu - 3 xe chuyên dụng phục vụ công tác kiểm tra an toàn thực phẩm cho thành phố Hà Nội. Đây là dòng xe lưu động được trang bị hiện đại, có khả năng kiểm tra nhanh, sàng lọc, lấy mẫu tại chỗ; hỗ trợ hiệu quả cho lực lượng phản ứng nhanh trong công tác thanh, kiểm tra, đánh giá vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn thủ đô.

Thứ hai, 10/10/2016 - 11:29

9 tháng năm 2016: PVN đạt kết quả sản xuất kinh doanh ấn tượng
9 tháng năm 2016: PVN đạt kết quả sản xuất kinh doanh ấn tượng

Hai năm qua, giá dầu sụt giảm kéo dài đã khiến nhiều công ty dầu khí thế giới rúng động, thậm chí suy sụp. Dòng lốc xoáy đó cũng tác động khốc liệt đến mọi mặt hoạt động của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN). Bằng những giải pháp hợp lý, kịp thời, Tập đoàn đã khéo léo chống chọi để vượt qua khó khăn, giữ vững nhịp độ sản xuất kinh doanh.

Thứ hai, 10/10/2016 - 11:06

Agribank chung tay giải quyết “bài toán hóc búa” Bảo hiểm nông nghiệp
Agribank chung tay giải quyết “bài toán hóc búa” Bảo hiểm nông nghiệp

Sản xuất nông nghiệp chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu kinh tế của Việt Nam với trên 70% dân số nước ta gắn bó với nông nghiệp. Tuy nhiên lĩnh vực này luôn phải đối mặt với nhiều rủi ro như thiên tai, dịch bệnh gây thiệt hại hàng năm vào khoảng 1,5% GDP.

Thứ hai, 10/10/2016 - 10:14

Tập đoàn Bảo vệ Long Hoàng khai mạc Giải bóng đá Long Hoàng mở rộng lần 2
Tập đoàn Bảo vệ Long Hoàng khai mạc Giải bóng đá Long Hoàng mở rộng lần 2

Chiều 8/10, tại sân bóng đá Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM, Lễ Khai mạc Cúp Long Hoàng Security 2016 - Giải bóng đá Long Hoàng mở rộng lần thứ 2 đã được tổ chức long trọng.

Thứ hai, 10/10/2016 - 10:02

Mỹ kiện chống lẩn tránh thuế, các "ông lớn" ngành thép bị tác động ra sao?
Mỹ kiện chống lẩn tránh thuế, các "ông lớn" ngành thép bị tác động ra sao?

(Dân trí) - Mặc dù được đánh giá là sẽ không tác động nhiều nhưng thông tin trên đã phần nào ảnh hưởng tới 2 ông lớn ngành thép trên sàn chứng khoán. Cổ phiếu của Hoa Sen đã có 4 phiên giảm liên tiếp trong khi cổ phiếu của Hoà Phát giảm 6 phiên liên tiếp.

Thứ hai, 10/10/2016 - 09:48

Nguy cơ hàng Việt ‘chết chìm’ theo hàng Trung Quốc
Nguy cơ hàng Việt ‘chết chìm’ theo hàng Trung Quốc

Hàng loạt mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam (VN) bị kiện và đang đứng trước nguy cơ bị các nước kiện. Nguyên nhân do các nước nhập khẩu nghi ngờ hàng hóa Trung Quốc (TQ) được đưa vào VN, sau đó xuất sang nước thứ ba nhằm trốn thuế chống bán phá giá, chống trợ cấp.

Thứ hai, 10/10/2016 - 06:49

Học được gì sau vụ nhiều doanh nghiệp gỗ “vật lộn” với Global Home?
Học được gì sau vụ nhiều doanh nghiệp gỗ “vật lộn” với Global Home?

(Dân trí) - Thời gian qua, rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam phải lúng túng khi giải quyết tranh chấp với các đối tác nước ngoài. Kinh nghiệm rút ra được từ những lần “vật lộn” đó là nên thỏa thuận bồi thường để giải quyết tranh chấp. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng cần “hiểu” rõ về đối tác trước khi quyết định hợp tác để phòng tránh rủi ro.

Thứ hai, 10/10/2016 - 06:15

Doanh nghiệp kêu khó vì cách tính thuế tiêu thụ đặc biệt mới
Doanh nghiệp kêu khó vì cách tính thuế tiêu thụ đặc biệt mới

(Dân trí) - Những thay đổi trong cách tính thuế tiêu thụ đặc biệt mới đang gây khó cho việc đóng thuế của doanh nghiệp sản xuất rượu bia trong nước. Hơn 30 doanh nghiệp trong ngành đã ngồi lại để tìm tiếng nói chung, kiến nghị Nhà nước về vấn đề này nhưng chưa có kết quả.

Chủ nhật, 09/10/2016 - 07:00

Việt Nam đối mặt vụ kiện kép chống bán phá giá và trợ cấp lần thứ 7
Việt Nam đối mặt vụ kiện kép chống bán phá giá và trợ cấp lần thứ 7

(Dân trí) - Uỷ ban Chống bán phá giá (Bộ Công nghiệp, Đổi mới và Khoa học) Úc đã khởi xướng điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với sản phẩm “thép mạ kẽm” nhập khẩu từ Malaysia, Ấn Độ và Việt Nam (trong đó Malaysia chỉ bị kiện chống bán phá giá).

Chủ nhật, 09/10/2016 - 02:00

Trang sức doanh  nhân – Nâng tầm vị thế
Trang sức doanh nhân – Nâng tầm vị thế

Ngày tôn vinh giới doanh nhân Việt Nam (13/10), các doanh nhân thường tự thưởng cho mình món quà ý nghĩa để ghi dấu kỷ niệm hay vinh danh thành công. Ngoài các món quà như bức tranh, nước hoa, điện thoại đời mới... thì xu hướng những năm gần đây, doanh nhân thường lựa chọn vàng trang sức làm quà tự thưởng cho chính mình.

Thứ bảy, 08/10/2016 - 11:00

Đằng sau “bóng ma” doanh nghiệp FDI bỏ trốn
Đằng sau “bóng ma” doanh nghiệp FDI bỏ trốn

Theo thống kê của Bộ KH&ĐT, đến hết tháng 5/2013, cả nước có 518 doanh nghiệp (DN) FDI vắng chủ với tổng vốn đăng ký hơn 900 triệu USD. Việc thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đang tồn tại nhiều bất cập như vốn ảo lớn, dự án tiến độ rùa bò, DN bỏ trốn. Cách nào giải quyết thực trạng này?

Thứ bảy, 08/10/2016 - 07:00

Tuyến đường sắt đô thị số 1 TP.HCM tiến đến giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt
Tuyến đường sắt đô thị số 1 TP.HCM tiến đến giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt

Hitachi, đơn vị triển khai các hạng mục quan trọng trong Dự án đường sắt đô thị tuyến số 1 Bến Thành– Suối Tiên vừa tiết lộ thêm thông tinvề hình thức thanh toán dự kiến áp dụng trên tuyến đường quan trọng này tại Diễn đàn “Hitachi Cải Tiến vì Xã Hội 2016”, tổ chức ngày 5/10 tại TP.HCM.

Thứ sáu, 07/10/2016 - 05:05

ĐÁNG QUAN TÂM
Đoàn doanh nghiệp lớn kỷ lục của Thụy Điển sang Việt Nam tìm cơ hội đầu tư
Đoàn doanh nghiệp lớn kỷ lục của Thụy Điển sang Việt Nam tìm cơ hội đầu tư

(Dân trí) - Trao đổi với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Thương mại Thụy Điển Ann Linde cho biết, sang thăm Việt Nam lần này có đoàn doanh nghiệp lớn nhất từ trước đến nay của Thụy Điển nhằm tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư. Các tập đoàn lớn này hoạt động trong các lĩnh vực xây dựng, viễn thông, giáo dục, năng lượng…

Thứ sáu, 07/10/2016 - 02:02

SCIC đã chọn được nhà thầu tư vấn bán 9% vốn điều lệ tại Vinamilk
SCIC đã chọn được nhà thầu tư vấn bán 9% vốn điều lệ tại Vinamilk

(Dân trí) - Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) vừa cho biết, đã lựa chọn xong nhà thầu tư vấn bán 9% vốn điều lệ của CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk).

Thứ sáu, 07/10/2016 - 11:17

Đầu tư Châu Âu nhận thẻ xanh vĩnh viễn cho cả gia đình
Đầu tư Châu Âu nhận thẻ xanh vĩnh viễn cho cả gia đình

Chương trình đầu tư định cư Hungary do European Settlement thực hiện với thủ tục đơn giản nhất, chi phí hợp lý nhất, thời gian ngắn nhất, cơ sở pháp lý rõ ràng và được đảm bảo bởi trái phiếu Chính phủ Hungary.

Thứ sáu, 07/10/2016 - 11:13

Các công ty luyện thép đều vi phạm về thu gom và lưu trữ chất thải nguy hại
Các công ty luyện thép đều vi phạm về thu gom và lưu trữ chất thải nguy hại

(Dân trí) - Theo Bộ Công Thương, các công ty luyện thép đều vi phạm về thu gom và lưu trữ đối với bụi lò luyện thép (chất thải rắn công nghiệp có chứa các thành phần nguy hại từ quá trình xử lý khí thải của các lò luyện thép) do lượng phát sinh lớn khoảng 100.000 tấn/năm mà năng lực tiếp nhận, xử lý của các công ty xử lý trong nước thì hạn chế.

Thứ sáu, 07/10/2016 - 11:00

Techcombank "Livestream" tư vấn tài chính với khách hàng trên Facebook
Techcombank "Livestream" tư vấn tài chính với khách hàng trên Facebook

Thời đại công nghệ số, sự phổ biến và tầm ảnh hưởng của mạng xã hội tới các hoạt động của đời sống và môi trường kinh doanh ngày càng lớn, các ngân hàng cũng đã có cuộc chạy đua để thích nghi với xu thế hiện đại ấy. Tiếp cận khách hàng bằng một chương trình livestream trên Facebook, Techcombank đã khẳng định mình là ngân hàng tiên phong trong việc ứng dụng công nghê mới nhằm mang đến dịch vụ tiện ích nhất cho khách hàng.

Thứ sáu, 07/10/2016 - 10:40

Chung tay giúp trẻ tự kỷ hoà nhập cộng đồng cùng Golden Gate
Chung tay giúp trẻ tự kỷ hoà nhập cộng đồng cùng Golden Gate

Không chỉ mang tới khách hàng những món ăn ngon và chất lượng dịch vụ hoàn hảo, Golden Gate còn tích cực thường xuyên tổ chức và tham gia vào các chương trình, hoạt động xã hội. Với mong muốn giúp trẻ tự kỷ có thể hòa nhập cộng động, Golde Gate triển khai chương trình bán sổ từ thiện gây quỹ Mạng lưới người tự kỷ Việt Nam (VAN) tại toàn bộ nhà hàng Hà Nội.

Thứ sáu, 07/10/2016 - 10:00

Rà soát toàn bộ doanh nghiệp Nhà nước "trốn niêm yết"
Rà soát toàn bộ doanh nghiệp Nhà nước "trốn niêm yết"

(Dân trí) - Theo yêu cầu của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, các đơn vị chủ quản sẽ phải lập danh sách doanh nghiệp trực thuộc đã cổ phần hóa nhưng chưa đăng ký giao dịch và niêm yết trên thị trường chứng khoán, đôn đốc tiến độ và báo cáo Thủ tướng kết quả trước 1/11.

Thứ sáu, 07/10/2016 - 09:06

Samsung Hope School và cơ hội phát triển toàn diện hơn cho trẻ em nghèo Thái Nguyên
Samsung Hope School và cơ hội phát triển toàn diện hơn cho trẻ em nghèo Thái Nguyên

Ngày 5/10, Hội Hữu nghị Việt Nam Hàn Quốc tỉnh Thái Nguyên (VIKOFAT) và Tổ chức Korea Food for the Hungry International (KFHI) dưới sự hỗ trợ của Samsung Việt Nam tổ chức Lễ kí kết Biên bản ghi nhớ về việc thành lập Trung tâm Hợp tác Việt Hàn tỉnh Thái Nguyên (VCC).

Thứ năm, 06/10/2016 - 10:40

Cienco 4 “bắt tay” doanh nghiệp ngoại đầu tư 1 tỷ USD vào Nghệ An
Cienco 4 “bắt tay” doanh nghiệp ngoại đầu tư 1 tỷ USD vào Nghệ An

Tổng Công ty Xây dựng Công trình giao thông 4 (Cienco 4) và Tập đoàn Hemaraj Thái Lan vừa ký thỏa thuận đầu tư với UBND tỉnh Nghệ An về dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp - đô thị Hemaraj tại khu kinh tế Đông Nam (Nghệ An) trị giá 1 tỷ USD.

Thứ năm, 06/10/2016 - 10:30

Lãnh đạo Sabeco khẳng định niêm yết ngay đầu tháng 12 tới
Lãnh đạo Sabeco khẳng định niêm yết ngay đầu tháng 12 tới

(Dân trí) - Dù đại diện Bộ Công Thương cho biết, khả năng lên sàn của Sabeco ngay trong năm nay là rất khó khăn nhưng lãnh đạo Sabeco vẫn khẳng định, doanh nghiệp này có thể sẽ niêm yết trên HOSE vào cuối tháng 11 hoặc đầu tháng 12 tới.

Thứ tư, 05/10/2016 - 08:25

Kêu gặp hàng loạt khó khăn, ngành than sắp được "giải cứu"
Kêu gặp hàng loạt khó khăn, ngành than sắp được "giải cứu"

(Dân trí) - Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về việc tháo gỡ khó khăn cho Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV).

Thứ tư, 05/10/2016 - 02:25

Điều tạo nên thương hiệu sống đẳng cấp giới doanh nhân?
Điều tạo nên thương hiệu sống đẳng cấp giới doanh nhân?

Giới doanh nhân Việt Nam ngày càng phát triển lớn mạnh cả về chiều sâu và chiều rộng. Không những thế, nhiều doanh nghiệp Việt Nam vươn ra quốc tế, khẳng định thương hiệu Việt xứng tầm đẳng cấp.

Thứ tư, 05/10/2016 - 07:48