10 năm thành lập Trái Tim Vàng: Chặng đường đưa yoga Việt ra thế giới

(Dân trí) - Năm 2018, những Trái Tim Vàng đã được ra đời tại Nhật Bản, đánh dấu sự vươn mình ra biển lớn tại một đất nước mạnh về kinh tế và giàu tiềm năng cho thị trường chăm sóc sức khỏe này.

Đây cũng là một bước tiến khẳng định hành trình 10 năm phát triển và định vị nghề huấn luyện viên yoga, thiền của người Việt Nam trên bản đồ thế giới theo mục tiêu, tầm nhìn của master Sridevi Tố Hải – người sáng lập và điều hành công ty Trái Tim Vàng.

Huấn luyện viên cá nhân rất được ưa chuộng tại Nhật Bản.
Huấn luyện viên cá nhân rất được ưa chuộng tại Nhật Bản.

Hành trình không ngừng nghỉ của người Yogi

Ra đời từ năm 2008, khi khái niệm yoga còn rất mới mẻ tại Việt Nam, Lê Thị Tố Hải đã là một yogi giảng dạy ở nhiều nước và quyết tâm đưa yoga trở thành nghề của người Việt, xuất khẩu HLV yoga Việt Nam sang nhiều nước.

Lần lượt hơn 20 cơ sở, chi nhánh Trái Tim Vàng mở ra trên cả nước. Đến năm 2015, công ty đã thành lập được 2 học viện tại Ấn Độ. Việc đưa được các HLV về cái nôi của yoga, giảng dạy cho người Ấn là một bước phát triển mới của Trái Tim Vàng, là một con đường nghề rộng mở cho người Việt Nam ra thế giới.

10 năm để xây dựng chuyên môn và đào tạo nguồn nhân lực có chuyên môn cao về lĩnh vực phục hồi trị liệu tự nhiên không dùng thuốc bằng thiền và yoga. Năm nay là thời điểm để Trái Tim Vàng tiến thêm một bước xa hơn, hiện thực hoá giấc hoá giấc mơ đưa nghề HLV yoga và hướng dẫn viên Thiền của người Việt Nam định vị trên bản đồ thế giới.

Lớp học yoga của Trái Tim Vàng tại Nhật Bản.
Lớp học yoga của Trái Tim Vàng tại Nhật Bản.

“Công ty Trái Tim Vàng Nhật Bản chính thức được thành lập cùng với đối tác người Nhật vốn khắt khe về kỷ luật sẽ đưa quy chuẩn phát triển hơn nữa khi các HLV Việt sang làm việc tại xứ sở hoa anh đào. Nhân sự sang Nhật Bản làm việc cần có đầy đủ các tiêu chuẩn về chuyên môn theo chuẩn quốc tế của Trái Tim Vàng, biết tiếng Nhật và cần được đào tạo về văn hoá, luật pháp Nhật Bản”, bà Sridevi Tố Hải cho biết.

Ông Shinji Adachi - Giám đốc đại diện Công ty Cổ phần Smart và cũng là Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Trái Tim Vàng Nhật Bản cho biết: " Nhật Bản là quốc gia có dân số già. Các chuyên gia huấn luyện cá nhân rất được tôn trọng và được xem như những người thầy. Đây cũng là một trong những quốc gia ứng dụng công nghệ cao vào rất nhiều hoạt động sản xuất, dịch vụ để thay thế sức lực con người. Tuy nhiên, trong nhiều năm nữa công nghệ và robot chưa thể thay thế được những chuyên gia huấn luyện cá nhân”.

Để có đủ điều kiện làm việc tại Nhật Bản, các HLV yoga và hướng dẫn viên thiền cần học những chứng chỉ quốc tế mà Trái Tim Vàng đang đào tạo như Yoga hatha 200g, Astanga Vinsaya 300g, Thiền khí tâm 100g. Người lao động cũng cần phải học ngôn ngữ, luật pháp và văn hoá Nhật Bản theo quy định của luật lao động Nhật Bản mới đủ điều kiện làm việc.

Cơ hội nhận học bổng khóa HLV Yoga quốc tế

Ông Shinji Adachi và bà Lê Thị Tổ Hải tại lễ kí hợp tác.
Ông Shinji Adachi và bà Lê Thị Tổ Hải tại lễ kí hợp tác.

Với mức lương 2.000$ cố định sau thuế (từ năm thứ 2 trở đi) khi làm việc tại Nhật Bản, ngoài ra còn thưởng, chi phí đi lại, nơi ở… đây là cơ hội cho các bạn trẻ muốn làm việc tại Nhật. Đây là chương trình tuyển dụng chỉ có tại Trái Tim Vàng.

Bên cạnh đó, công ty cũng đang tuyển dụng nguồn nhân lực làm việc tại Singapore với mức lương 2.000 SGD sau thuế.

Để được tuyển dụng, học viên cần hoàn thành các khóa học tại đây. Kỷ niệm 10 năm thành lập, công ty có học bổng lên đến 55% cho các học viên đăng ký. Cụ thể, HLV Yoga Phục hồi 200g và kỹ năng coaching level 1 trị giá 50.900.000 VND được hỗ trợ học bổng 29 triệu đồng, học viên chỉ đóng 21,9 triệu đồng.

10 năm thành lập Trái Tim Vàng: Chặng đường đưa yoga Việt ra thế giới - 4