Zumbo S2 và Zumbo J2 – Rẻ mà… “ngon”!

Ngày 8/6/2017, Zumbo S2 đã lên kệ với giá 3,79 triệu đồng. Ngày 13/6/2017, Zumbo J2 có mức giá 2,79 triệu đồng cũng sẽ có mặt tại các cửa hàng. Dù chỉ là hai sản phẩm thuộc phân khúc giá thấp nhưng việc xuất hiện của Zumbo S2 và Zumbo J2 trong thời điểm này đã tạo được tiếng vang cũng như khẳng định sức sống của một thương hiệu điện thoại Việt tại một thị trường đang bị các thương hiệu nước ngoài thống trị.

Cũng từ câu chuyện về hai sản phẩm này, có lẽ xem lại ý nghĩa của thành ngữ “tiền nào của ấy” vốn đang hằn sâu trong tâm thức của người tiêu dùng Việt!

Bộ đôi Zumbo S2 và Zumbo J2
Bộ đôi Zumbo S2 và Zumbo J2

Thế mạnh ở… selfie!

Dù là hai sản phẩm thuộc phân khúc giá thấp (dưới 4 triệu đồng) nhưng trong một khảo sát trực tiếp “ngoài đường” (có ghi lại bằng một clip để làm bằng chứng), 80 bạn trẻ (trong đó có cả người nước ngoài) đã đánh giá cao về chất lượng hình ảnh selfie của Zumbo S2 và Zumbo J2. Với 5 chiếc camera được che giấu nhãn hiệu (trong đó có những sản phẩm nằm trong phân khúc giá tầm trung), những khách hàng được khảo sát đã “chấm điểm” Zumbo S2 ở vị trí thứ hai vì chất lượng hình ảnh đáp ứng được nhu cầu selfie: rõ nét, sắc màu hấp dẫn nhưng mức giá lại “thua” sản phẩm dẫn đầu trong cuộc khảo sát này đến 2 triệu đồng!

Đây là lần đầu tiên Mobiistar thực hiện cuộc khảo sát trực tiếp về camera selfie sau gần 8 năm xuất hiện và tồn tại trên thị trường. Dù kết quả khảo sát có vượt tầm dự đoán của những người có trách nhiệm của Mobiistar nhưng trước khi tiến hành cuộc khảo sát này, Mobiistar đã chọn slogan cho hai sản phẩm này là: “smartphone cho mọi nhà – selfie cho mọi người”!

Mobiistar Zumbo S2 ở vị trí số 5 được chấm điểm cao trong clip khảo sát “mù”
Mobiistar Zumbo S2 ở vị trí số 5 được chấm điểm cao trong clip khảo sát “mù”

Ông Ngô Nguyên Kha, giám đốc điều hành của Mobiistar chia sẻ: “Zumbo S2 và Zumbo J2 đã được Mobiistar đầu tư nghiêm túc với điểm nhấn là bộ đôi camera 13megapixel “trước sau như một”, đặc biệt là camera selfie với các tính năng như: selfie với 7 cấp độ làm đẹp, chụp ảnh xoá phông, hỗ trợ video call chất lượng cao… Chúng tôi mong muốn những đối tượng có thu nhập thấp được quyền hưởng những giá trị công nghệ cao như những sản phẩm có giá cao hơn đang bày bán trên thị trường”.

Không chỉ chú trọng đến bộ đôi camera “trước sau như một”, ở Zumbo S2 và Zumbo J2 còn được Mobiistar nâng cấp về cấu hình: RAM 3GB (S2) và RAM 2GB (J2), chip xử lý lõi tứ Cortex A7 1.45Ghz, hệ điều hành Android 7… và thiết kế nguyên khối kim loại chắc chắn.

Giấc mơ thương hiệu “quốc dân”

Đã có những bài báo và những thảo luận trên mạng xã hội về những thương hiệu "quốc dân". Cũng có những tranh cãi Mobiistar có xứng đáng được gọi là smartphone quốc dân hay không. Mobiistar không trực tiếp bình luận về khái niệm này, nhưng họ dùng cụm từ "soái ca quốc dân" để gọi bộ đôi sản phẩm đẹp như soái ca, selfie cho mọi nhà mà họ vừa ra mắt.
Có thể nhiều người không thích lắm cách Mobiistar xếp mình vào những thương hiệu "quốc dân", nhưng họ không chỉ tồn tại mà còn vươn lên vị trí thứ 4 tại thị trường điện thoại di động Việt Nam.

Tổng kết vị thứ của các hãng di động trong năm 2016, Mobiistar đứng thứ 4 về thị phần, theo kết quả nghiên cứu thị trường của Gfk Việt Nam. Tính đến hết tháng 4/ 2017, Mobiistar vẫn “kiên cường” giữ được vị thứ trên, sau Samsung, Oppo và Apple. Trong khi nhiều thương hiệu Việt khác, có cả nhiều tên tuổi khá nổi tiếng trên thị trường toàn cầu nhưng đã “tan đàn sẻ nghé” tại thị trường Việt, vị trí thứ 4 là kết quả của những nỗ lực liên tục trong việc tìm kiếm những sản phẩm có cấu hình tốt tương ứng với thu nhập của nhiều đối tượng, trong đó chủ yếu là nhóm khách hàng có thu nhập thấp như công nhân, sinh viên, nhân viên văn phòng của khối doanh nghiệp vừa và nhỏ… Trở lại với bộ đôi sản phẩm Zumbo S2 và Zumbo J2, nếu một sản phẩm có cùng cấu hình và thiết kế như vậy nhưng ở vị thế của một thương hiệu nước ngoài sẽ có mức giá từ 5 – 7 triệu đồng!

Nếu một sản phẩm có cùng cấu hình và thiết kế như vậy nhưng ở vị thế của một thương hiệu nước ngoài sẽ có mức giá từ 5 – 7 triệu đồng
Nếu một sản phẩm có cùng cấu hình và thiết kế như vậy nhưng ở vị thế của một thương hiệu nước ngoài sẽ có mức giá từ 5 – 7 triệu đồng

8 năm tồn tại của Mobiistar trên chính mảnh đất quê hương của họ, lần đầu tiên họ đã dũng cảm nói về khát vọng của mình. Giờ đây, họ đã và đang thực hiện khát vọng ấy…

Đang được quan tâm