Người Việt đã có phần mềm đọc sách đa chức năng đầu tiên

Mới ra mắt vào đầu tháng 6 năm 2013, pingSKY đã được cộng đồng các nhà phát triển ứng dụng Việt và những người chuyên đọc ebook trên di động đánh giá cao.

Với đa phần những người sử dụng smartphone có nhu cầu đọc sách hay tạp chí, họ thường sẽ chỉ có thể chọn một trong hai lựa chọn: tìm và cài những phần mềm như Amazon Kindle hay Aldiko để đọc 1 số định dạng như prc, epub… hoặc sử dụng những ứng dụng đi kèm của các site chuyên bán ebook, emanazine. Việc này có thể thỏa mãn tạm thời nhu cầu “đọc” của người dùng, bù lại, đi kèm, họ sẽ phải tự tìm đến những phần mềm… convert (chuyển định dạng file) và bó tay trước những file có font chữ hơi phức tạp hoặc lưu dưới dạng kiểu như DJVU (một định dạng file thường gặp với các sách khoa học).

Phần mềm pingSKY hiện có thể đọc được hầu hết các nội dung được lưu dưới dạng: pdf, prc, epub, mp4… Nói cách khác, người dùng có thể vừa đọc sách, tạp chí, xem văn bản, nghe nhạc, hát karaoke, xem video chỉ với 1 phần mềm duy nhất.

Giao diện phần mềm hoàn toàn thân thiện, với hướng dẫn chi tiết và sử dụng Tiếng Việt:

Người Việt đã có phần mềm đọc sách đa chức năng đầu tiên


Người Việt đã có phần mềm đọc sách đa chức năng đầu tiên

Không tập trung vào các hiệu ứng nhỏ kiểu lật sách hay đánh dấu, pingSKY tập trung hướng đến các chức năng như chế độ hiển thị, chế độ chuyển trang tương ứng theo tư thế của người dùng…

Điểm đặc biệt của phần mềm pingSKY chính là khả năng có thể đọc nhiều định dạng nội dung khác nhau, giúp người dùng tiết kiệm tối đa dung lượng thẻ nhớ và pin.

Người Việt đã có phần mềm đọc sách đa chức năng đầu tiên


Người Việt đã có phần mềm đọc sách đa chức năng đầu tiên


Người Việt đã có phần mềm đọc sách đa chức năng đầu tiên

Phần mềm tích hợp cả khu vực “store”, nơi có rất nhiều nội dung được số hóa và cung cấp miễn phí cho người dùng bao gồm: Các ebook ở nhiều thể loại khác nhau, tạp chí, từ điển học ngoại ngữ, video bài giảng và nhạc karaoke… Tất cả đều được công ty pingCOM (đơn vị phát triển phần mềm pingSKY) mua bản quyền hoặc do pingCOM hợp tác với các nhà cung cấp là các nhà sách, tòa soạn tạp chí và các đơn vị cung cấp nội dung uy tín khác. Người dùng cũng có thể nạp tiền vào tài khoản pingSKY để mua những nội dung “hot” nhất – đang được thu phí.

Đơn vị tiền tệ được quy đổi trên pingSKY có tên gọi là “Quan” – một đơn vị tiền tệ của người Việt từ xa xưa. Ông Nguyễn Quốc Thắng - Giám Đốc Công ty pingCOM cho biết: “Chúng tôi thực sự mong muốn mang đến cho người dùng Việt Nam những ứng dụng thuần Việt hoàn toàn, không chỉ dễ dàng sử dụng mà còn mang bản sắc văn hóa của người Việt Nam. Công nghệ dù có phát triển, có hòa nhập với quốc tế nhưng những gì là truyền thống và bản sắc thì vẫn cần được lưu giữ, pingSKY chắc chắn sẽ có phiên bản được Quốc tế hóa nhưng sẽ vẫn đảm bảo điều này. Ngoài ra, với tư cách là một người yêu sách và ham đọc sách, tôi tin tưởng pingSKY sẽ làm hài lòng những người đọc khó tính nhất”.

Hiện tại, người dùng có thể tải phần mềm pingSKY phiên bản Android tại địa chỉ:

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.pingcom.android.pingskyapp

Ngoài ra, phần mềm cũng đã được tích hợp sẵn trên dòng máy tính bảng Galaxy Tab2 7inch và 10inch của Samsung và 1 số dòng máy mới ra của Mobiistar.

Đang được quan tâm