Bạn có thể làm gì với cảm biến vân tay của Prime X 2017?

Được trang bị tính năng cảm biến vân tay xu hướng, Prime X 2017 là lựa chọn đáng chú ý trong phân khúc dưới 4 triệu đồng. Tuy nhiên, liệu bạn có biết cách tận dụng tính năng này trên Prime X 2017 một cách hiệu quả nhất?

Chính thức lên kệ vào tháng 11, Prime X 2017 là phiên bản nâng cấp với nhiều ưu điểm vượt trội so với 2015, từ thiết kế đến cấu hình. Trong đó, tính năng cảm biến vân tay là một điểm đáng chú ý trên máy. Tính năng này được thể hiện bằng nút chạm đa năng trên mặt lưng của máy. Kết hợp với thiết kế và chất liệu nhôm nguyên khối thuần nhất, Prime X 2017 đem lại vẻ ngoài sang trọng, tạo cảm hứng cho người dùng khi cầm trên tay.

Bạn có thể làm gì với cảm biến vân tay của Prime X 2017? - 1

Một trong những lý do khiến người dùng ưa thích tính năng cảm biến vân tay vì chúng hỗ trợ bảo mật thông tin hiệu quả, cũng như sự tiện lợi trong thao tác mà chúng mang lại, đặc biệt với những ứng dụng như: Nhắn tin, Email hay Facebook. Đã xa rồi cái thời phải tốn thời gian để passcode (mật khẩu màn hình) hay dùng password (mật khẩu số) để mở khoá (unlock), trong khi đó, với tính năng cảm biến vân tay, bạn chỉ cần chạm vào nút cảm biến là dễ dàng bảo mật, mở và khoá ứng dụng nhanh chóng, tra cứu và tìm hiểu thông tin tiện lợi hơn. Từ nay, tình trạng có cảm giác "bị hack Facebook" khi lơ đễnh điện thoại giữa hội bạn tò mò sẽ chấm dứt.

Bạn có thể làm gì với cảm biến vân tay của Prime X 2017? - 2

Bên cạnh đó, khi chạm nhẹ vào nút cảm biến vân tay của máy, bạn còn có thể dễ dàng chụp ảnh, không bỏ lỡ những khoảnh khắc đáng giá mỗi ngày. Hơn nữa, với camera “mắt vàng” mang độ phân giải 13MP, sử dụng cảm biến ISOCELL của Samsung, kết hợp công nghệ tự động lấy nét theo pha và flash LED kép trợ sáng, ảnh chụp từ camera sau của Prime X 2017 trở nên chi tiết và trung thực trong nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau. Ngoài ra, chế độ Night Mode với thuận toán chụp nhiều ảnh chồng làm một độc đáo, độ nhạy sáng và tốc độ hợp lý sẽ cho ra những bức ảnh có độ chi tiết cao hơn, rõ và ít nhiễu, phù hợp với người dùng không chuyên.

Bạn có thể làm gì với cảm biến vân tay của Prime X 2017? - 3

Ngoài ra, khi sử dụng cảm biến vân tay để “selfie”, người dùng cũng dễ dàng selfie và sở hữu những ảnh selfie trẻ trung, rạng rỡ hơn nhờ chế độ “selfie 20” với tính năng “làm đẹp khuôn mặt” (Beauty Face Mode) được tích hợp sẵn trên máy.

Bạn có thể làm gì với cảm biến vân tay của Prime X 2017? - 4

Một ứng dụng khác của cảm biến vân tay trên Prime X 2017 là bạn có thể chạm để nhận và giữ cuộc gọi thêm liền mạch, tắt báo thức nhanh chóng. Thông thường, khi nhận cuộc gọi, người dùng vẫn thường phải làm thêm một thao tác nữa trên màn hình, có thể là trượt hoặc nhấn nút nghe gọi. Thế nhưng, khi sử dụng tính năng cảm biến vân tay, bạn chỉ cần chạm ngón tay vô cảm biến là cuộc gọi sẽ tự động được kết nối gọn lẹ.

Bạn có thể làm gì với cảm biến vân tay của Prime X 2017? - 5

Giờ đây, với tính năng xu hướng này được trang bị trên Prime X 2017, quá trình làm việc, giải trí sẽ trở nên nhanh chóng, hiệu quả chỉ qua một nút chạm thuận tiện. Bên cạnh tính năng cảm biến vân tay, Prime X 2017 còn gây chú ý tới người dùng khi được trang bị chip 8 nhân MT6753, RAM 2 GB, màn hình 5.5 inch HD IPS. Ngoài ra, máy còn tích hợp pin 3.000 mAh hỗ trợ sạc nhanh, cổng hồng ngoại để có thể điều khiển các thiết bị điện tử như TV, máy điều hòa nhiệt độ… Với sự đầu tư từ thiết kế đến cấu hình, Prime X 2017 sẽ là lựa chọn mà bạn đọc nên cân nhắc khi chọn mua smartphone vào dịp cuối năm.

PV

Đang được quan tâm