Bạn đọc viết:

Cô dâu VN xuất ngoại: Cần niềm tin vào lựa chọn của mình

(Dân trí) - Theo mình, dù có khổ hay là sướng thì cũng tùy vào từng số phận của mỗi người. Mình cũng là 1 người lấy chồng bên Hàn, ngày mình cưới cũng cảm nhận được niềm hạnh phúc (dù không phải là người mình thương yêu) vì mình tin vào sự lựa chọn của mình.

Khi đã xong các thủ tục cưới thì chồng mình cùng các chú rể khác về nước và chờ ngày đoàn tụ, còn mình ở VN cũng chờ. Chồng mình hay gọi điện hỏi thăm gia đình (dù không biết tiếng nhưng cũng rất vui vẻ). Tính đến khi mình sang Hàn đoàn tụ cùng GĐ chồng thì chồng mình về VN đến 4 lần liền, và mình cũng cảm nhận được tình yêu thương của chồng.

 

Thời gian sống bên Hàn mình cũng cảm thấy rất vui vẻ, không như những gì mọi người nói. Ví dụ như chồng mình đưa mình đi chơi rất nhiều nơi, đưa đến cả nhà các bạn mình nữa (mình có khá nhiều bạn cũng lấy chồng bên này). Mình cảm thấy hạnh phúc vì chồng mình luôn quan tâm tới mình và gia đình của mình.

 

Đến giờ cũng được gần 3 năm rồi, cuộc sống của mình lại càng thấy hạnh phúc hơn khi có thêm 1 thiên thần nhỏ là baby của mình.
 
Cô dâu VN xuất ngoại: Cần niềm tin vào lựa chọn của mình - 1
Lớp học tiếng Hàn cho cô dâu Việt tại Trung tâm Hỗ trợ cô dâu người nước ngoài tỉnh Incheon (ảnh: Lý Thành Tâm, nguồn: tintuc.xalo.vn)

 

Các bạn biết không, mình cũng đã đọc nhiều bài viết của mọi người, mình cũng thấy buồn cho các cô gái không được may mắn như mình (nhưng số này mình tin là chỉ khoảng 1/100 người thui). Mình đoán là vậy vì mình biết chứ, mình cũng có rất nhiều bạn và trong số tụi mình thì không thấy có ai phải khổ cả.

 

Tụi mình cũng có bàn tán rằng sao mọi người lại có vẻ như cứ nói xấu  những người đi lấy chồng bên Hàn chứ.  Các bạn có tin rằng mai này các bạn sẽ gặp được người chồng tốt không, hay các bạn có thể khẳng định rằng sẽ không bao giờ họ đánh vợ mình không? Tất nhiên trong cuộc sống vợ chồng đôi lúc cũng có xảy ra mâu thuẫn hay cãi vã cũng là chuyện bình thường. Và đã là cuộc sống thì dù ở VN hay bên Hàn Quốc cũng vậy mà.

 

Các bạn cũng không nên nghĩ rằng các cô gái đi lấy chồng Hàn đều là do gia đình khó khăn? Ví dụ như gia đình mình dù không giàu có nhưng cũng không phải là 1 gia đình nghèo khó. Chỉ là mình muốn đi và muốn thay đổi cái không khí nơi mình đang sống mà thôi.

 

Cũng có thể các cô gái khác lại có suy nghĩ là trả thù tình hoặc chỉ đơn giản là thích. Nên mình thấy các bạn không nên suy nghĩ chưa thấu đáo như vậy, vì cả các bạn và các cô gái đó đều là những con người do chính cha mẹ chúng ta tạo nên..... 

 

Thu Hà 

email:  conang_vuitinh_mylove@yahoo.com