Thứ bảy, 05/05/2018 - 02:00

Cà Mau:

Trao hàng ngàn ly sữa cho trẻ em Cà Mau

Dân trí

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) vừa phối hợp cùng Vinamilk trao tặng hàng ngàn ly sữa cho trẻ em Cà Mau.

Ông Lê Tấn Dũng- Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) cho biết, nước ta còn nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, chưa được chăm sóc đầy đủ về mặt dinh dưỡng.

Tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng, thấp còi ở Việt Nam còn rất cao, đứng thứ 20 trên thế giới; cứ 6 trẻ em suy dinh dưỡng dưới 5 tuổi thì có một cháu bị thấp còi, cứ 4 cháu bị suy dinh dưỡng thì có một cháu bị suy dinh dưỡng nặng.

Theo ông Dũng, tình trạng suy dinh dưỡng dẫn đến việc phát triền về mặt thể chất và trí tuệ của các em còn nhiều hạn chế.

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Tấn Dũng phát biểu tại buổi lễ.
Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Tấn Dũng phát biểu tại buổi lễ.

Theo đó, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Bộ LĐ-TB&XH) cùng Quỹ sữa vươn cao Việt Nam của Vinamilk đã trao tặng 66.000 ly sữa bổ dưỡng, tương đương 450 triệu đồng cho hơn 700 em học sinh của tỉnh Cà Mau.

Thông qua chương trình, Quỹ sữa vươn cao Việt Nam không chỉ mong muốn góp phần cải thiện điều kiện dinh dưỡng, để góp phần tối đa hóa các tiềm năng về thể chất và trí tuệ của trẻ em Việt Nam mà còn muốn nâng cao nhận thức và sự quan tâm của toàn xã hội đối với sự phát triển của các em, những chủ nhân tương lai của đất nước.

Đại diện Vinamilk (phải) trao bảng tượng trưng 66.000 ly sữa cho tỉnh Cà Mau.
Đại diện Vinamilk (phải) trao bảng tượng trưng 66.000 ly sữa cho tỉnh Cà Mau.

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Tấn Dũng đánh giá cao Quỹ sữa vươn cao Việt Nam có nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Hành trình 10 năm của Quỹ sữa đã góp phần đem đến cho hàng trăm ngàn trẻ em có cơ hội dùng sữa thường xuyên hơn để cải thiện thể chất và trí tuệ. Chương trình Quỹ sữa vươn cao Việt Nam cần được tiếp tục thực hiện trong nhiều năm tới.

H.H