Thứ năm, 14/06/2018 - 08:00

Mẹ Hà Nội bày cách để kỳ nghỉ hè của con không còn là ác mộng!

Dân trí

Nghỉ hè là niềm vui vỡ òa của con trẻ, nhưng lại là nỗi đau đầu của biết bao người làm cha, làm mẹ, nhất là những người ở thành phố như tôi.

Con được nghỉ hè là bố mẹ khốn khổ

Cứ mỗi đợt con được nghỉ hè là tôi lại thấy ám ảnh. Bố mẹ đi làm bận rộn, con ở nhà cả ngày chỉ cắm mặt làm bạn với ipad. Ông bà lại chiều cháu nên để mặc con thoải mái chơi, chẳng nghĩ đến bài vở.

Mẹ Hà Nội bày cách để kỳ nghỉ hè của con không còn là ác mộng! - 1

Năm ngoái tôi cũng từng khốn khổ với kỳ nghỉ hè của con. Mới nghỉ hè được 2 tuần, Nhật Minh đã tăng lên 2 kg, mắt cận tăng độ chỉ vì ăn rồi ngồi chơi game và xem youtube. Dù rất không muốn nhưng tâm lý để cho con được nghỉ ngơi nên tôi nhắm mắt cho qua.

Nhưng tôi đã bị sốc khi một lần vô tình trông thấy con xem clip Elsa và người Nhện trên youtube đầy phản cảm và tục tĩu. Tới lúc này thì tôi không thể làm ngơ được và quyết định dứt con ra khỏi chiếc ipad bằng cách đăng ký lớp học thêm Toán và Tiếng Anh.Thế nhưng con không hợp tác, Ông bà thì gàn tôi: “Con mỗi tháng nghỉ hè cũng ép nó đi học. Học để lấy sống hay lấy chết?”

Mẹ Hà Nội bày cách để kỳ nghỉ hè của con không còn là ác mộng! - 2

Ép con học cũng chẳng tác dụng gì

Mặc ông bà ngăn cản, tôi vẫn bắt Nhật Minh phải đều đặn tới lớp học thêm. Thế nhưng đúng là việc gì bắt ép cũng không bao giờ mang lại hiệu quả. Nhật Minh luôn đi học với thái độ chống đối. Sáng nào hai mẹ con cũng phải đánh vật với nhau, nước mắt lưng tròng mới tới được lớp học. Hễ về đến nhà con lại phụng phịu kêu mệt, kêu khổ với ông bà để gây áp lực cho mẹ. Khoảng thời gian đó tôi thực sự cảm thấy stress.

Và rồi tôi đã tìm ra cách để kỳ nghỉ hè của con trở nên bổ ích mà lý thú

Kỳ nghỉ hè năm nay, đang chật vật chưa biết phải làm sao với Nhật Minh thì vô tình tôi biết đến chương trình trại hè Tiếng Anh kết hợp kỹ năng an toàn vô cùng thú vị.

Trại hè này được tổ chức trong 5 ngày tại khu sinh thái Ba Vì Resort với rất nhiều các hoạt động vui chơi kết hợp học Tiếng Anh và khám phá thiên nhiên. Các bé tham gia trại hè sẽ được trải nghiệm một chuyến đi xa nhà, tự mình khám phá và học tập cùng những người bạn mới, được hòa mình vào thiên nhiên và vận động liên tục.

Mặc dù có chút lo lắng vì để con một mình xa nhà, nhưng tôi được biết xuyên suốt các hoạt động luôn có các điều phối viên Quốc tế đến từ tổ chức CSDS phối kết hợp với các bác sĩ đến từ tổ chức giáo dục y tế WELL-BEING, các giáo viên của trung tâm Anh ngữ Dream và chuyên gia tâm lý. Như vậy cũng thể yên tâm phần nào về sự an toàn của con rồi.

Càng đọc tôi càng cảm thấy thích thú và tôi biết đây là điều tôi nên làm cho Nhật Minh. Từ bé con đã quen được ông bà, bố mẹ chăm sóc nên tính tự lập chưa cao. Hơn nữa, nghỉ hè con chỉ ở trong nhà nên rất lười vận động và cũng rất lười học. Tôi cũng nhận thấy ở con sự rụt rè, nhút nhát nên chuyến đi này biết đâu lại giúp Nhật Minh thêm phần tự tin?

Mẹ Hà Nội bày cách để kỳ nghỉ hè của con không còn là ác mộng! - 3

Tối hôm ấy trở về nhà, tôi cho con xem những bức ảnh về trại hè này, trông cu cậu có vẻ hứng thú ra mặt. Thưa chuyện với ông bà, không ngoài dự đoán của tôi, ông bà lập tức phản đối vì không yên tâm nên tôi phải mất rất nhiều công sức phân tích, cuối cùng ông bà mới miễn cưỡng đồng ý cho con đi.

Vậy là tôi đăng ký cho con tham gia Trại hè Vui Khỏe tại khu du lịch sinh thái Ba Vì Resort.

Ngày khởi hành, tôi đưa Nhật Minh tới điểm tập trung. Nhìn con hào hứng leo lên xe, vẫy tay chào mẹ tôi bỗng có cảm giác con như lớn hẳn lên.

Qua việc cập nhật ảnh suốt hành trình, tôi thấy Nhật Minh được tham gia rất nhiều hoạt động kết hơp giao lưu Tiếng Anh, tìm hiểu về lập trình robot và điều khiến tôi thích thú nhất là con được học về giới tính và kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục. Nhật Minh đã 9 tuổi, tôi nghĩ đã đến lúc dạy con về giới tính, chỉ có điều tôi vẫn luôn bối rối chưa biết phải dạy con thế nào.

Không chỉ vậy, con còn được trải nghiệm không gian sống kết nối với thiên nhiên thông qua các hoạt động khám phá khoa học. Tôi đã rất ngạc nhiên khi thấy hình ảnh con vui tươi cùng các bạn trong những hoạt động hội họa, nhạc kịch và cả street dance nữa.

Những ngày ở trại hè, tôi thấy con được học cả kỹ năng sơ cấp cứu và thoát hiểm thoát nạn thông qua các tình huống thực tế. Các giáo viên còn cẩn thận trang bị cả mô hình và thiết bị hiện đại cho các con thực hành.

Trở về sau 5 ngày trại hè, Nhật Minh như thay da đổi thịt. Làn da sạm hơn vì rám nắng, nhưng trông con rạng rỡ đầy sức sống. Con cũng không còn cả ngày ngồi ôm ipad nữa mà rất hào hứng học Tiếng Anh. Nhìn con trưởng thành và tự lập hơn từng ngày, tôi thực sự hạnh phúc vì mình đã có một quyết định đúng đắn.

Quà tặng mùa hè

- Mỗi học sinh được tặng 1 áo đồng phục thiết kế Hè Vui Khỏe

- Các bạn đăng ký chuyến đi thứ 3 trước ngày 18/6 sẽ được giảm 500k khi đăng kí 1 học sinh

Một mùa hè đang đến cùng những trải nghiệm tuyệt vời đang chờ đón, Trại Hè Vui Khỏe hy vọng sẽ được đồng hành cùng các con và gia đình trong mùa hè rực rỡ này!

Phụ huynh đăng ký cho con: http://www.hevuikhoe.com/

Hotline: 01635993753