Quảng Bình:

Hỗ trợ 50 con bò giống cho đồng bào nơi biên giới

(Dân trí) - 50 hộ dân thuộc 9 xã biên giới của tỉnh Quảng Bình mới đây đã được Bộ tư lệnh BĐBP hỗ trợ 50 con bò giống. Bò giống được hỗ trợ sẽ góp phần giúp đồng bào có cơ hội vươn lên, từng bước xóa đói, giảm nghèo.

Số lượng bò giống nói trên được Bộ tư lệnh BĐBP hỗ trợ cho tỉnh Quảng Bình nhằm giúp đỡ cho đồng bào khó khăn, ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ trong những thời gian vừa qua; giúp các hộ nghèo ở khu vực biên giới phát triển sản xuất, vươn lên thoát nghèo.

Đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP và Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Bình trao tặng bò giống cho đồng bào biên giới tại xã Thượng Hóa, huyện Minh Hoá.
Đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP và Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Bình trao tặng bò giống cho đồng bào biên giới tại xã Thượng Hóa, huyện Minh Hoá.

50 con bò giống, mỗi con có giá trị 15 triệu đồng đã được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phối hợp với Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình trao tặng đến 50 hộ dân tại 9 xã biên giới thuộc 5 huyện của tỉnh Quảng Bình. Trong đó, huyện Minh Hóa 20 con; Tuyên Hóa 6 con; Bố Trạch 6 con; Quảng Ninh 6 con và Lệ Thủy 12 con.

Chương trình hỗ trợ bò giống cho đồng bào biên giới của Bộ Tư lệnh BĐBP là hoạt động mang tính nhân văn, góp phần sẻ chia, giúp đỡ kịp thời về vật chất cũng như tinh thần, giúp đồng bào có điều kiện phát triển sản xuất, tạo việc làm, tăng thu nhập tiến tới thoát nghèo bền vững.

Niềm vui của một hộ dân khi được hỗ trợ bò giống
Niềm vui của một hộ dân khi được hỗ trợ bò giống

Tại buổi trao tặng bò giống cho người nghèo của các xã biên giới ở tỉnh Quảng Bình, lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh này cũng đã động viên bà con khắc phục mọi khó khăn, chăm sóc chu đáo để bò sinh sản, từng bước xóa đói, giảm nghèo góp phần xây dựng nông thôn mới, cũng như giữ vững “thế trận lòng dân”; chung tay cùng BĐBP bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới Quốc gia.

Tiến Thành

Đang được quan tâm