Chương trình thiện nguyện 2019: VTG “trao gửi yêu thương”

Ngày 5/1/2019, nhóm VTG (Vietnam travel group) đã đã tổ chức chương trình thiện nguyện 2019 “Trao gửi yêu thương” tại xã Quỳnh Sơn, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

Nhiều phần quà chứa đựng tình cảm của các công ty lữ hành đã được gửi đến các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Quỳnh Sơn với mong muốn người dân nơi đây có cái Tết vui tươi và đầm ấm trước thềm năm mới.

Chương trình thiện nguyện 2019: VTG “trao gửi yêu thương” - Ảnh 1.

Đại diện các công ty Du lịch trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã Quỳnh Sơn

Toàn bộ các phần quà đã được trao đến tận tay các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong xã. Những phần quà chính là tình cảm đong đầy của các công ty lữ hành đối với người dân xã Quỳnh Sơn.

Đến dự chương trình, ông Hoàng Thế Vinh - Trưởng phòng Văn hóa Thông tin huyện Bắc Sơn đã gửi lời cảm ơn chân thành tới các công ty lữ hành đã đến thăm và hoạt động du lịch tại Bắc Sơn.

Chương trình thiện nguyện 2019: VTG “trao gửi yêu thương” - Ảnh 2.

Ông Hoàng Thế Vinh - Trưởng phòng Văn hóa Thông tin huyện Bắc Sơn phát biểu tại chương trình thiện nguyện

"Bắc Sơn là một huyện miền núi thuộc tỉnh Lạng Sơn, trong khoảng 2 năm trở lại đây huyện bắt đầu làm về du lịch. Trong năm 2017, để thực hiện các chủ trương của Đảng và Nhà nước về việc phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn, huyện đã tập trung xây dựng kế hoạch phát triển du lịch trong giai đoạn 2017- 2020, tầm nhìn đến 2025, đưa Bắc Sơn trở thành địa chỉ đỏ về du lịch trên bản đồ cả nước.

Qua con mắt của các chuyên gia, thung lũng Bắc Sơn được đánh giá là một trong những thung lũng đẹp nhất Việt Nam hiện nay với rất nhiều tiềm năng phát triển. Bắc Sơn tựa như một "cô gái" đang ngủ chưa được đánh thức nên tôi mong rằng các công ty du lịch sẽ chia sẻ và giúp Bắc Sơn ngày một phát triển." - Ông Vinh chia sẻ.

Chương trình thiện nguyện 2019: VTG “trao gửi yêu thương” - Ảnh 3.

Đại diện Công ty du lịch Hà Nội gửi lời cảm ơn tới người dân xã Quỳnh Sơn đã dành tình cảm cho đoàn khi tới đây.

Thay mặt đoàn VTG, đại diện Công ty du lịch Hà Nội chia sẻ, chương trình thiện nguyện là một hoạt động hết sức ý nghĩa đối bản thân những người làm du lịch. Qua hoạt động này, chúng tôi mong muốn mang đến cho người dân địa phương, cũng như những người làm du lịch một tình cảm thật đầm ấm. Đồng thời, hy vọng du lịch Bắc Sơn sẽ ngày một phát triển, luôn đồng hành cùng VTG cũng như các công ty du lịch Hà Nội.

Sau khi trao quà, nhóm tiếp tục tham gia hoạt động thu gom rác thải, góp phần làm cho môi trường trở nên xanh - sạch - đẹp hơn, giúp bà con xã Quỳnh Sơn có thêm một cái Tết vui vẻ và ý nghĩa.

Tại chương trình, ông Dương Văn Học - Đại diện UBND xã Quỳnh Sơn gửi lời cảm ơn tới các thành viên trong đại gia đình VTG đã đến với làng văn hóa du lịch cộng đồng Quỳnh Sơn để trải nghiệm và tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí trên địa bàn. Đồng thời, nhóm đã trao quà cho các hộ gia đình nghèo trên địa bàn, tổ chức hoạt động ý nghĩa vệ sinh môi trường đường làng ngõ xóm giúp làng văn hóa du lịch cộng đồng Quỳnh Sơn được xanh - sạch - đẹp để đón tiếp ngày một nhiều du khách.

Chương trình thiện nguyện 2019: VTG “trao gửi yêu thương” - Ảnh 4.

Ông Dương Văn Học - Đại diện UBND xã Quỳnh Sơn gửi lời cảm ơn tới Đoàn VTG

“Hoạt động vệ sinh môi trường của đoàn VTG đã gửi thông điệp ý nghĩa tới người dân sinh sống nơi đây và khách tham quan tới địa phương phải giữ gìn vệ sinh môi trường. Tôi và người dân xã Quỳnh Sơn mong rằng các công ty du lịch sẽ tiếp tục tuyên truyền, quảng bá làng văn hóa du lịch cộng đồng Quỳnh Sơn đến với nhiều vị khách du lịch hơn nữa.” - ông Học chia sẻ.

Chương trình thiện nguyện 2019: VTG “trao gửi yêu thương” - Ảnh 5.

Ngoài hoạt động thiện nguyện, chương trình còn là dịp để VTG gắn kết yêu thương giữa các công ty lữ hành gồm: Tiên Phong Travel, Postum Travel, VietCharm Tour, ANZ Travel, VNA Travel (Công ty CP du lịch và tổ chức sự kiện Việt Mỹ), Tổng Công ty du lịch Hà Nội (Hanoitourist). Đoàn đã tổ chức chương trình Team building với nhiều trò chơi hấp dẫn, giúp các thành viên trong nhóm VTG thêm gắn kết hơn.

P.V

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM