Thứ ba, 27/09/2016 - 06:41

Kỹ sư xây dựng - Ngành nghề được trọng vọng trong tương lai

Học viện Quản Lý Nanyang Singapore hiện đang đào tạo ngành kỹ sư xây dựng. Chương trình học mang tính thực tiễn cộng với việc được thực tập hưởng lương trong 6 tháng, với mức lương từ SGD700 – SGD1000, đây thật sự là cơ hội tốt cho sinh viên Việt Nam bước một chân vào môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Ngày nay, sự phát triển của một quốc gia luôn gắn liền với sự phát triển của cơ sở hạ tầng, của những công trình công cộng như đường sá, cầu cống, bến bãi, bệnh viện, trường học, siêu thị… Đặc biệt đối với những quốc gia đang phát triển như Việt Nam chúng ta, thì xây dựng là yếu tố phản ánh trình độ khoa học kỹ thuật và kinh tế xã hội. Xã hội càng phát triển, nhu cầu về nhà đẹp để ở, đường phố thông thoáng để đi, trường lớn để học hay bệnh viện hiện đại để chăm sóc sức khoẻ, … là nhu cầu tất yếu. Chính vì vậy, nghề Kỹ sư Xây dựng luôn được đề cao và cần thiết trong công cuộc đổi mới.

Nhiều người cho rằng, Xây dựng là một ngành học khá khô khan và nhiều tính toán. Tuy nhiên, ít ai biết rằng một người kỹ sư, ngoài khả năng tính toán, còn phải sáng tạo, chịu áp lực và rất cần kỹ năng giao tiếp cũng như hiểu biết xã hội. Và hơn hết đây là một ngành nghề có thu nhập ổn định với nhiều ưu đãi. Trong khi những ngành như tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh, v.v. đang thừa lao động, thì tại sao chúng ta không đi theo 1 lối đi riêng, chọn 1 ngành nghề luôn được xã hội tôn kính, vẽ nên bộ mặt đô thị để kiến tạo những công trình xây dựng hiện đại và văn minh.

Kỹ sư xây dựng - Ngành nghề được trọng vọng trong tương lai - 1

Giới thiệu về Học viện Quản Lý Nanyang

Thành lập năm 2001, Nanyang hiện là Học viện tư thục duy nhất ở Singapore đào tào về Kỹ sư xây dựng, Nanyang luôn tự hào đã có những sinh viên ra trường và đã trở thành các nhà nghiên cứu, chuyên gia hay giám đổc kỹ thuật. Với sự trang bị đầy đủ những kỹ năng thực tế và kiến thức chuyên môn cần thiết, sinh viên Nanyang đã tự tin làm nghề, và giám sát hiệu quả nhân công trong thời đại mới.

Tại Nanyang, Khoa Kỹ thuật tập trung vào phương pháp đổi mới trong đào tạo Kỹ sư – nơi sinh viên tiếp cận được những nền tảng tiên tiến nhất và các dự án ứng dụng trong công nghệ thông tin kỹ thuật, hệ thống cơ sở hạ tầng, lập mô hình dữ liệu và mô phỏng, kiến thức quản trị cho hệ thống hỗ trợ, và các công nghệ tiên tiến khác. Đặc tính liên ngành còn giúp sinh viên bổ sung kiến thức từ những ngành học khác của Học viện Quản lý Nanyang – ngành Quản Trị Kinh Doanh Ứng Dụng là một ví dụ điển hình.

Kỹ sư xây dựng - Ngành nghề được trọng vọng trong tương lai - 2

Những lý do để bạn học Kỹ sư xây dựng tại Nanyang:

- Sinh viên khoa Kỹ thuật sẽ được học những phương pháp xây dựng dự án (bao gồm cả Xây dựng và Thiết kế) bằng việc quản lý hiệu quả chi phí và thời gian vận hành dự án, bên cạnh các tiêu chí về an toàn, chất lượng, môi trường, v.v. Sinh viên sẽ được đào tạo nhưng kiến thức về mặt kỹ thuật, song song đồng thời với kiến thức phát triển của khoa học kỹ thuật và kỹ năng thực tiễn, trong tổng cộng thời gian 2 năm với 26 môn học ứng dụng.

- Cao đẳng Kỹ sư xây dựng của Học viện Quản Lý Nanyang bao gồm 24 tháng lý thuyết và 6 tháng thực tập hưởng lương, là một trong những cơ hội hiếm có cho sinh viên áp dụng lý thuyết vào thực hành. Như một bước đệm giúp các em bước 1 chân vào môi trường làm việc chuyên nghiệp và phát triển toàn diện để hoàn thiện những dự định trong tương lai.

Kỹ sư xây dựng - Ngành nghề được trọng vọng trong tương lai - 3

- Cao đẳng Kỹ sư Xây dưng của Nanyang được chứng nhận bởi Học viện Kỹ thuật Công nghệ (SIET) của Singapore và bằng cấp tương đương với bằng Kỹ thuật công lập. Với bằng cấp giá trị này trong tay, sinh viên có thể tiếp tục thực hiện hoá việc du học sang các nước Úc, Mỹ để lấy bằng Cử nhân Kỹ sư Xây dựng.

Bằng cấp

Diploma in Construction Engineering (Cao đẳng Kỹ sư Xây dựng) do Nanyang cấp

Thời gian học

24 tháng

Thời gian thực tập

6 tháng

Lương thực tập

SGD 700 – SGD1,000

Học phí (chưa thuế và phí khác)

SGD 18,800

Chuyển tiếp sang Úc, Mỹ

Lấy bằng Cử nhân Kỹ sư xây dựng

Ngoài Kỹ sư xây dựng, Nanyang còn là một trong những Học viện tư thục hàng đầu ở Singapore đào tạo ngành Du Lịch Khách Sạn & Quản trị kinh doanh. Đặc biệt, ngành DLKS có thực tập hưởng lương từ S$700-S$1000/ 1 tháng, trong vòng 6 tháng.

Nhiều ưu đãi hấp dẫn cho SV đăng ký các khoá học T10 + 11/2016:

- Nhận IPhone 6 khi đăng ký Cao đẳng/ Cử nhân các chuyên ngành

- Phiếu tiền mặt S$388 khi đăng ký Anh văn (áp dụng cho khoá 4 tháng trở lên)

- Giảm 50% phí đăng ký nhập học

Kỹ sư xây dựng - Ngành nghề được trọng vọng trong tương lai - 4

Hãy liên hệ đại lý chính thức của Nanyang tại Việt Nam để biết thêm chi tiết về ngành nghề đặc biệt này.

Văn phòng đại lý chính thức:

Công Ty Du Học Tân Đại Dương (New Ocean) tại số 37/121 Thái Hà, Đống Đa, Hà nội.

Điện thoại: 04.35378311 – Website: www.newocean.edu.vn – Email: info@newocean.edu.vn

Hotline: 0986 842 885 – 096 456 0011 – 096 456 0033 – 096 456 0044

Đặc biệt chương trình ưu đãi tại New Ocean trong năm 2016: Đăng ký du học tại Học viện Quản Lý Nanyang nhận ngay iPhone 6, tham khảo tại Chương trình ưu đãi NIM