Thứ tư, 04/11/2015 - 08:07

“Siêu nhân” xuất hiện giữa đời thực

Dân trí

Cư dân thành phố Beaverton, tiểu bang Oregon, Hoa Kỳ giờ đây có thể an tâm đi ngủ mỗi đêm bởi thành phố của họ đã được bảo vệ bởi một “siêu nhân” bằng xương bằng thịt.

Người hùng được đặt cho biệt danh Guardian Shield (Người bảo vệ) đã tự đảm nhận trách nhiệm bảo vệ thành phố khi màn đêm buông xuống. Trang phục của anh là một bộ quần áo siêu nhân oai vệ không khác gì trang phục mà các siêu nhân trong phim diện. Anh thường đeo mặt nạ để tránh tiết lộ danh tính của mình. “Siêu nhân” thành phố Beaverton chỉ muốn âm thầm cống hiến.

Trả lời phỏng vấn tờ FOX 12 Oregon, người đàn ông đeo mặt nạ, mặc áo siêu nhân đỏ nói rằng: “Tôi hoàn toàn nghiêm túc với nhiệm vụ của mình. Mỗi việc tôi làm đều hợp pháp. Công việc của tôi là đảm bảo không chiếc xe hơi nào bị đột nhập trộm cắp, không một người dân vô tội nào bị tấn công, mọi người có thể an toàn trở về nhà sau một ngày làm việc vất vả”.

 

“Siêu nhân” xuất hiện giữa đời thực - 1

 

Chàng Guardian Shield luôn tự trang bị cho mình súng hơi cay, súng bắn điện, dùi cui, đèn pin, máy quay, một bộ dụng cụ cứu thương và tất nhiên, một chiếc khiên.

Người hùng giấu mặt cho hay lực lượng cảnh sát cũng biết về hành động đấu tranh chống tội phạm của anh và anh luôn có những động thái tích cực đối với các nhà chức trách. Họ không khuyến khích anh can thiệp vào những tình huống nguy hiểm, nhưng vẫn trân trọng việc anh góp phần bảo vệ an ninh khu vực.

Mọi việc đã và đang diễn ra khá suôn sẻ với “siêu nhân”. Chàng Guardian Shield không hề lo lắng rằng có người sẽ kiện anh vì những hành động chống lại tội ác bởi rõ ràng anh đang thực hiện công lý, và mang lại những điều tốt đẹp cho mọi người.

Người dân địa phương có vẻ rất hạnh phúc khi biết rằng có người đang canh chừng những con phố để mang đến cuộc sống bình yên cho họ. Anh Chris Delorenza, một cư dân Beaverton chia sẻ: “Tôi thấy thật tuyệt khi anh ấy xuất hiện khắp nơi”. Em gái của Chris Delorenza, cô Katie, cũng rất hâm mộ chàng Guardian Shield. Tuy nhiên hai anh em thừa nhận mẹ của họ chưa quen với hình ảnh một anh siêu nhân đỏ xuất hiện ngay giữa đời thực – “Khi bà ấy bước ra khỏi xe hơi, Guardian Shield đã đến nói chuyện với bà, nhưng thay vì đáp lại, mẹ chúng tôi đã hét rất to bởi vì bá ấy quá hoảng sợ”.

 

“Siêu nhân” xuất hiện giữa đời thực - 2

 

Dù đã làm nhiều việc tốt cứu giúp mọi người, bản thân người hùng cũng cần giúp đỡ. Anh ấy kêu gọi mọi người quyên góp tiền cho mình mua xe tuần tra, để có thể đi đến nhiều địa phận hơn. “Gần đây, khi FOX 12 Oregon đăng tải câu chuyện về tôi, tôi đã nhận được rất nhiều lời đề nghị đi tuần tra và đấu tranh chống tội phạm ở khu vực của họ. Tuy nhiên phương tiện đi lại hiện tại của tôi chỉ là đôi chân nên tôi cần một chiếc xe để có thể nới rộng phạm vi hoạt động. Mọi sự giúp đỡ của các bạn tôi đều rất trân trọng” – “siêu nhân” viết trên trang GoFundMe. Anh hiện đã nhận được hơn 1000 USD tiền quyên góp, vượt cả mong đợi của mình.

Chàng Guardian Shield không phải là “siêu nhân” đầu tiên xuất hiện giữa đời thực. Thành phố Milwaukee cũng có người hùng của riêng họ, thường được biết đến với tên gọi Watchman. Tại London, xuất hiện Traffic Droid, người tự nguyện đứng ra bảo vệ an toàn cho những người đạp xe trên đường phố. Ở New York thậm chí còn có cả nữ anh hùng mỗi đêm đi tuần tra khắp những con hẻm tối om. “Siêu nhân” Mangetsu Man tại Nhật Bản thì tự gán cho mình trách nhiệm giữ cho Tokyo luôn sạch sẽ.

“Siêu nhân” xuất hiện giữa đời thực

 

May

Theo Odditycentral

 

“Siêu nhân” xuất hiện giữa đời thực - 3