Thứ bảy, 25/06/2016 - 07:32

Nhà trường giao nhầm đĩa DVD có chứa phim “người lớn” cho học sinh

Dân trí Một trường tiểu học tại Israel đã gửi lời xin lỗi đến các bậc phụ huynh sau khi trao nhầm cho các học sinh đĩa DVD có chứa phim “người lớn”, thay vì nội dung khác.

Theo tờ báo Ynet của Israel, một trường tiểu học tại thành phố Haifa (Israel) đã phải gửi tin nhắn qua điện thoại di động đến các bậc phụ huynh, cảnh báo họ không cho phép con của mình mở những chiếc đĩa DVD mà nhà trường đã phát trước đó, vì bên trong đĩa có chứa những đoạn phim “người lớn”.

Nếu không phát hiện kịp thời, rất có thể những học sinh tiểu học đã phải xem những nội dung không phù hợp với mình (Ảnh minh họa)
Nếu không phát hiện kịp thời, rất có thể những học sinh tiểu học đã phải xem những nội dung không phù hợp với mình (Ảnh minh họa)

Khoảng 90 học sinh đã được nhà trường phát những chiếc đĩa DVD, mà đáng ra có chứa những hình ảnh về một buổi tiệc lễ tốt nghiệp vừa được diễn ra, tuy nhiên sau đó nhà trường đã phát hiện ra ngoài những hình ảnh của học sinh, bên trong còn có nội dung mà học sinh “không được phép xem”.

Ban lãnh đạo của nhà trường sau đó đã phải gửi lời xin lỗi đến các bậc phụ huynh, đồng thời yêu cầu phụ huynh gửi trả lại những chiếc đĩa DVD đã nhận để nhà trường tiêu hủy và sẽ gửi lại đĩa DVD có chứa nội dung chính xác.

Đại diện nhà trường cho biết nhà trường đã thuê một công ty bên ngoài để quay và ghi lại hình ảnh của buổi lễ, nhưng có vẻ như công ty này đã sử dụng loại đĩa có thể ghi/xóa nội dung nhiều lần nhưng đã xóa sót những nội dung không mong muốn.

Mặc dù đã lên tiếng xin lỗi và đưa ra lý do để giải thích, nhưng nhiều bậc phụ huynh đã bày tỏ sự bất bình trước sự việc này khi họ cho rằng con em của họ có thể đã xem phải những nội dung không phù hợp từ đĩa DVD mà nhà trường cung cấp, đặc biệt khi chúng mới chỉ là những học sinh tiểu học. Ngoài ra, không ít người còn đặt ra câu hỏi sự việc sẽ như thế nào nếu đĩa DVD được phát trong một bữa tiệc dành cho gia đình và những đoạn phim “nóng” bất ngờ xuất hiện.

Nhi Nguyễn