Thứ sáu, 05/08/2016 - 07:07

Người đàn ông có 27 vợ và 145 đứa con

Dân trí

Một người đàn ông 59 tuổi, người lãnh đạo trào lưu cực đoan Mormon đa thê ở Canada nhưng lại không ủng hộ việc hợp pháp hóa chế độ đa thê vì lo ngại rằng điều này sẽ bóc lột phụ nữ.

Winston Blackmore, 59 tuổi, là một lãnh đạo của giáo phái đa thê ở thị trấn Lister (tỉnh Bristish Columbia, Canada), đã cưới đến 27 người vợ và có 145 người con. Blackmore đã cưới những người vợ của mình trong khoảng thời gian từ năm 1975 đến 2015.

Winston Blackmore cùng những người vợ của mình
Winston Blackmore cùng những người vợ của mình

Năm 2007, Blackmore đã bị chính phủ Canada truy tố và bắt giữ vì tội đa thê, tuy nhiên sau đó các tội danh này đã được bãi bỏ bởi các công tố viên. Dù vậy, đến năm 2014, Blackmore một lần nữa bị triệu tập ra tòa vì tội danh đa thê của mình, nhưng đến nay vẫn chưa biết thời điểm phiên toàn sẽ được diễn ra.

Để tránh rắc rối về pháp lý, Blackmore và một vài người vợ của mình đã chuyển từ quan hệ vợ chồng sang quan hệ “bạn bè”, dù họ vẫn sống chung với nhau.

Dù có đến 27 người vợ nhưng Blackmore cho biết ông không cần phải mất công tán tỉnh người nào mà tất cả đều tự tìm đến với ông và đồng ý làm vợ ông. Trong đó có những người vợ thậm chí còn nhỏ tuổi hơn con gái của Blackmore và có cả trẻ vị thành niên.

Một bức ảnh chụp 124 trên tổng số 145 người con của Blackmore
Một bức ảnh chụp 124 trên tổng số 145 người con của Blackmore

Là chủ sở hữu của một trang trại rộng lớn và đứng đầu một giáo phái, do vậy Blackmore không quá vất vả trong vấn đề kinh tế để duy trì đại gia đình của mình.

Điều đặc biệt, khi được hỏi có ủng hộ việc hợp pháp hóa chế độ đa thê hay không, Blackmore cho rằng không nên hợp pháp hóa điều này vì có thể sẽ dẫn đến tình trạng phụ nữ bị lợi dụng và bóc lột. Hiện tại, đa thê là điều vi phạm pháp luật tại Canada.

Nhi Nguyễn