Thứ hai, 20/07/2020 - 05:06

Không biết thay lốp xe ô tô, thanh niên liều lái bằng vành và cái kết

Dân trí

Thay lốp xe ô tô là một trong những kỹ năng quan trọng với những người lái xe đường dài và nếu không biết làm, bạn hoàn toàn có thể gọi cứu hộ. Thế nhưng...

Một thanh niên người Anh đã quyết định không gọi trợ giúp mà thử mạo hiểm đi trên vành bánh xe xem điều gì sẽ xảy ra.

Không biết thay lốp xe ô tô, thanh niên liều lái bằng vành và cái kết - 1
Tình trạng chiếc xe khi bị cảnh sát bắt gặp

Cảnh sát Victoria tình cờ bắt gặp một chiếc ô tô đang chắn ngang làn đường ở đường Yarra vào khoảng 3 giờ sáng thứ Ba ngày 14/7 vừa rồi. Khi phát hiện ra điều gì khiến chiếc xe đứng chắn như vậy, họ đã bị sốc.

"Lái xe 19 tuổi nói rằng lốp xe đã bị thủng và cậu ta tiếp tục lái xe trong tình trạng như vậy cho đến khi không thể đi xa hơn nữa. Kể cả người ngồi cùng xe cũng không biết làm thế nào để thay lốp.

Cảnh sát đã kiểm tra hơi thở của chàng trai sống ở khu Eltham và chỉ số trên thiết bị là 0,162. Giấy phép của cậu ta đã bị đình chỉ 12 tháng ngay lập tức và thanh niên dự kiến sẽ bị buộc tội lái xe trong tình trạng đã sử dụng đồ uống có cồn", cảnh sát khu Victoria đưa ra tuyên bố.

Nhiều người dự đoán 12 tháng đình chỉ giấy phép là đủ thời gian để thanh niên 19 tuổi nghiên cứu về cách thay lốp xe ô tô.

Không biết thay lốp xe ô tô, thanh niên liều lái bằng vành và cái kết - 2
Chiếc xe đã xảy ra va chạm trước khi dừng lại

"Lái xe và người đồng hành của cậu ta, một chàng trai 22 tuổi sống ở khu Ringwood, đều tuyên bố rằng đó không phải là lỗi của họ khi không biết thay lốp xe. Lỗi là do xã hội vì đã không dạy họ.

Cả hai đều bị phạt vì vi phạm các hạn chế trong tình hình Covid-19 và phải nộp 1652 đô la Mỹ (hơn 38 triệu đồng) mỗi người", cảnh sát nói thêm.

Đây không phải là lần đầu tiên có người lái xe theo cách bất thường như vậy. Vào năm ngoái, cảnh sát ở Rotherham, Anh cũng đã bắt giữ một tài xế khi phát hiện anh ta lái ô tô với chỉ 3 lốp xe. Khi kiểm tra, cảnh sát cũng phát hiện người tài xế đã sử dụng chất kích thích trước khi tham gia giao thông.

Trà Xanh

Theo LB