Thứ ba, 23/10/2007 - 12:00

Hồng Kông: “ma cà rồng” đột nhập bệnh viện

Dân trí

Rạng sáng hôm 13/9, Li Man-yiu 28 tuổi được đưa tới cấp cứu tại bệnh viện Yan Chai với một chấn thương nhẹ ở ngón chân, hậu quả từ việc phóng môtô trong lúc say xỉn. Sau một giờ băng bó, anh chàng có vẻ đẹp liêu trai này đã mò tới khu cấp thuốc, đánh cắp hai bịch máu tươi và… nốc cạn.

Đến 9 giờ sáng ngày hôm đó, nhân viên phát thuốc mới phát hiện ra hai bịch máu chưa xét nghiệm đã “bốc hơi”. Họ bèn kiểm tra đoạn ghi hình từ máy camera chống trộm và nhanh chóng nhận diện chân dung kẻ uống máu kinh hoàng.

 

Li bị bắt ngay sau đó tại nhà riêng ở khu chung cư Shek Lei.

 

Trong phiên tòa diễn ra hôm 15/10, chàng trai với 3 tiền án liên quan tới tội lừa đảo thừa nhận đã ăn cắp 3 bịch máu mà không hay biết đó là mẫu máu xét nghiệm của một bệnh nhân nữ 45 tuổi mắc chứng đau bụng dưới.

 

Theo lời tự thú của Li, do đã nốc quá nhiều bia rượu trước đó nên tinh thần anh này vào thời điểm phạm tội không được tỉnh táo cho lắm. Hắn cứ nốc cho thỏa cơn khát của mình, mãi đến khi bịch thứ 2 cạn ráo thì mới nhận ra thứ chất lỏng tanh ngòm nhầy nhụa đó là máu tươi. Ngay lập tức, hắn lao vào nhà vệ sinh nôn thốc nôn tháo.

 

2 tháng tù giam là hình phạt mà thẩm phán Andrew Ma Hon-cheung dành cho Li Man-yiu, không quên lời cảnh cáo: ông đã có thể xử nặng tay hơn nếu chứng minh được hành động của Li phục vụ ý đồ đen tối.

 

Tuy nhiên vì không đủ chứng cứ nên thẩm phán Ma Hon-cheung đành chấp nhận lý do phạm tội là do sự ngu ngốc và thiếu tỉnh táo, cộng thêm việc hệ thống an ninh phòng cấp thuốc của bệnh viện Yan Chai quá lỏng lẻo đã “tiếp tay cho giặc”.

 

HM

Theo The Standard