Thứ năm, 13/06/2013 - 09:08

Giảm béo kỳ quặc bằng cách khâu lưỡi

Dân trí

Tại Venezuela, các phụ nữ béo thường ám ảnh với ngoại hình và một giải pháp giảm cân hiệu quả đang được ưa chuộng tại đây là giải pháp cấy miếng vá lên lưỡi.

Nhiều phụ nữ ở Venezuela mong muốn có một ngoại hình lý tưởng nhưng lại không thể ăn kiêng, dó đó họ đã lựa chọn cách giảm cân kỳ quặc là vá vào lưỡi một miếng nhựa bằng con tem khiến cho việc ăn uống trở nên khó khăn hơn, đặc biệt là cái loại đồ ăn rắn có nhiều chất.

Miếng nhựa dùng để vá vào lưỡi được gọi là “Miracle Patch” (tạm dịch: Miếng vá kỳ diệu). Miếng vá này được phát minh vào năm 2009 bởi một bác sĩ phẫu thuật Nikolas Chugay ở Beverly Hills, bang California, Mỹ. Bác sĩ Nikolas Chugay muốn gợi ý cho những người thừa cân một giải pháp ăn kiêng hiệu quả mà không cần đến nhiều sự can thiệp của dao kéo.

Giảm béo hiệu quả bằng cách… khâu lưỡi


Mặc dù “miếng vá kỳ diệu” có thể giúp con người giảm được hơn 13kg mỗi tháng, nhưng việc cấy ghép miếng vá lên lưỡi cũng để lại không ít các hiệu ứng phụ. Một số người gặp phải khó khăn trong việc nói chuyện, số khác thì mất ngủ hay không ăn được đồ ăn cứng do đau.

“Miếng vá kỳ diệu” được làm từ một loại chất dẻo công nghiệp thường được sử dụng để điều trị chứng sa ruột. Miếng vá có cấu tạo gồm nhiều lỗ nhỏ và được khâu lên lưỡi. Được biết bác sĩ Paul Chugay đã thử nghiệm phương pháp này với chính người bố là ông Nikolas, ở Los Angeles và đã đem lại hiệu quả.

Cấu tạo miếng vá kỳ diệu

Cấu tạo "miếng vá kỳ diệu"

Ở Mỹ, “miếng vá kỳ diệu” không phổ biến như nhiều phương pháp giảm cân khác. Mặc dù vậy, phương pháp này lại đang trở thành “mốt” ở đất nước dầu mỏ Venezuela. Ở đây, phụ nữ rất chú trọng vẻ đẹp của mình và họ có thể làm bất cứ điều gì miễn sao có được cơ thể đẹp.

Bác sĩ Anna Maria Parra ở bệnh viện Obesiesbel, một trong những viện đầu tiên ở thủ đô Caracas áp dụng phương pháp giảm cân này, cho hay kể từ khi khai trương dịch vụ giảm cân này cách đây 2 năm, mỗi tháng như vậy cô thường thường phải tiếp khoảng 900 khách hàng. Mỗi ca ghép miếng vá có giá 150 USD, trong khi đó giá dịch vụ khâu là 2.000 USD.


 

Đình Huế
Theo Odd