Thứ bảy, 02/02/2019 - 08:09

Gặp gỡ bậc thầy kung fu vạn người theo trên Instagram

Dân trí

Bậc thầy kung fu có thể khiến học trò mất thăng bằng chỉ với một cú đá mượt mà hiện đang gây sốt trên mạng xã hội Instagram.

Gặp gỡ bậc thầy kung fu vạn người theo trên Instagram - 1
Shi đang tu hành tại chùa Phật Di Lặc ở thị xã Di Lặc, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc

Shifu Shi Yanjun là một nhà sư Thiếu Lâm đến từ miền Nam Trung Quốc. Anh tu hành tại núi Côn Minh, tỉnh Vân Nam và hiện là bậc thầy dạy võ thuật của dòng truyền thừa Vân Nam, trực thuộc Thiếu Lâm Tự - ngôi chùa Phật giáo nổi tiếng được thành lập vào thế kỷ thứ 5 tại Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam.

Gặp gỡ bậc thầy kung fu vạn người theo trên Instagram - 2
Shi chia sẻ rất nhiều hình ảnh, clip ngắn về cuộc đời tu sĩ Thiếu Lâm của mình trên mạng xã hội

Shi là một chiến binh Thiếu Lâm đời thứ 34, cũng là đệ tử thế hệ thứ 17 của Meihua Quan - môn đấm bốc được mệnh danh là tổ tiên của tất cả các môn võ thuật Trung Hoa.

Gặp gỡ bậc thầy kung fu vạn người theo trên Instagram - 3
Rất nhiều học trò của Shi là người nước ngoài

Trong clip nổi tiếng lan truyền trên mạng, Shifu đang thảo luận võ học với học trò của mình mà cụ thể là học sinh đến từ Na Uy tên Ruben.

"Sử dụng các kỹ thuật của con để tránh các cú đấm và đá. Thực hành đấu tập với một ai đó sẽ giúp con cải thiện tốt hơn", Shi nói trong clip.

Gặp gỡ bậc thầy kung fu vạn người theo trên Instagram - 4
Bay người trên không trung hết sức đẹp mắt

Với nhiều năm kinh nghiệm, Shi dễ dàng khiến Ruben mất thăng bằng với một cú đá nhanh như cắt. Học trò người Na Uy bị đá vào phần thân trên lập tức bị hạ gục và ngã xuống đất.

Ngoài chùa Thiếu Lâm và hiệp hội Meihua Quan, Shi còn có chứng nhận của hiệp hội Wushu Trung Quốc và là thành viên của nhiều tổ chức kung fu khác, cả trong nước lẫn quốc tế. Các giải thưởng của nhà sư cũng nhiều không đếm xuể.

Gặp gỡ bậc thầy kung fu vạn người theo trên Instagram - 5
Shi tin rằng các học trò phải yêu kung fu thì môn võ mới yêu lại họ

"Việc giảng dạy của tôi dựa trên rèn luyện cân bằng Âm - Dương. Tôi tin vào sự cân bằng. Tôi tin vào những cải thiện hàng ngày cho dù nó có ít như thế nào. Tập luyện kung fu phải thích nghi với ngày và đêm, theo mùa, độ tuổi và tiêu chuẩn sức khỏe cơ thể - có rất nhiều khía cạnh để xem xét", Shi chia sẻ.

Gặp gỡ bậc thầy kung fu vạn người theo trên Instagram - 6
Tài khoản Instagram của sư thầy đã thu hút hơn 50.000 người theo dõi và vẫn tiếp tục tăng lên

 

Trà Xanh
Theo NS