Thứ hai, 26/11/2018 - 19:21

Cụ ông bị bắt vì sống chung với xác vợ suốt 2 tháng

Dân trí

Cảnh sát thành phố Tokyo (Nhật Bản) cho biết đã giữ Hiroshi Inoue (72 tuổi), sống tại khu phố Shinjuku (Tokyo) sau khi phát hiện ra cụ ông này sống chung với thi thể người vợ của mình suốt 2 tháng.

Dựa vào mức độ phân hủy của thi thể, cảnh sát nghi ngờ rằng ông Inoue đã để thi thể của vợ mình trong phòng ngủ của hai vợ chồng kể từ khi bà qua đời vào cuối tháng 8 vừa qua. Ôn Inoue vẫn tiếp tục cuộc sống của mình như bình thường, cho đến khi một người hàng xóm của ông nộp đơn phản ánh lên cảnh sát về mùi hôi thối không chịu được bốc ra từ căn hộ của ông.

Căn nhà của ông Hiroshi Inoue, nơi giấu thi thể của người vợ hơn 2 tháng
Căn nhà của ông Hiroshi Inoue, nơi giấu thi thể của người vợ hơn 2 tháng

Cảnh sát sau đó đã tiến hành lục soát căn hộ của ông Inoue và phát hiện thấy thi thể của người vợ, ở độ tuổi 70, đang bị phân hủy trong phòng ngủ. Cảnh sát đã khám nghiệm tử thi để xác định nguyên nhân cái chết cũng như điều tra xem liệu cái chết này có liên quan gì đến ông Inoue hay không.

Inoue sau đó bị cảnh sát bắt giữ với tội danh từ bỏ xác chết. Tuy nhiên ông này sau đó phủ nhận cáo buộc không chôn cất thi thể người vợ của mình, thậm chí còn khẳng định rằng ông không hề hay biết về thi thể của người vợ đang nằm trong phòng ngủ.

Theo truyền thông địa phương ông Inoue và vợ sống với nhau mà không có người thân nào ở gần nên không người thân hay bạn bè nào biết được chuyện vợ ông qua đời.

Trước đó một người đàn ông 53 tuổi sống tại tỉnh Kanagawa cũng bị cảnh sát bắt giữ khi ông này giữ lại xác chết của mẹ mình trong nhà, thậm chí giấu kín chuyện bà đã qua đời với người thân và mọi người xung quanh chỉ để tiếp tục được nhận trợ cấp xã hội dành cho người cao tuổi mà người mẹ đang được nhận.

Nhi Nguyễn
Theo WWWN

Mới nhất