Thứ năm, 05/03/2015 - 15:25

Cố tình làm con bỏng rồi đổ cho "người tự cháy"

Dân trí

Rajeshwari Karnan đã 2 lần nổi tiếng trên các báo thế giới vì là mẹ của những đứa con bị bỏng lửa không rõ nguyên nhân, không lời giải thích. Các bác sĩ lo ngại bà mẹ này đang lạm dụng các con.

Các nhân viên chăm sóc y tế từ chối trao con lại cho Karnan vì lo ngại bà mẹ này sẽ làm hại đến hai đứa trẻ.

Cố tình làm con bỏng rồi đổ cho người tự cháy


Lần đầu tiên là vào năm 2013, bé Rahul phải đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt ở bệnh viện quận Viluppuram, Ấn Độ sau khi hàng xóm nghe tiếng bé thét và phát hiện em bé đang nằm trong chiếc cũi bên dưới là lửa.

Cô Karnan từng nói con mình bị "bắt lửa" có đến hơn 3 lần mà không hề giải thích.

Rồi đến tháng 1, gia đình lại một lần nữa lên báo khi họ cho biết em trai mới sinh của Rahul lại "bắt lửa". Em bé 10 ngày tuổi, không thấy nhắc tên, đã ngay lập tức được đưa đi cấp cứu ở bệnh viện Kilpauk, bà mẹ Karnan khi ấy cũng cho biết chân con trai bắt lửa khi cô ta trong nhà tắm.

Cố tình làm con bỏng rồi đổ cho người tự cháy


Cho đến nay em bé đã nằm viện hơn 1 tháng, vết bỏng đã lành. Các kiểm tra y tế cho thấy em bé hoàn toàn bình thường. Nhưng các bác sĩ lo ngại không muốn giao em bé lại cho gia đình vì nghi ngờ bà mẹ mắc hội chứng Munchausen, một bệnh tâm lý trong đó cha mẹ tìm cơ hội làm hại con để thu hút sự chú ý.

Nhà tâm lý Shiva Prakash Srinivasan trả lời truyền thông địa phương: "Nhu cầu thu hút sự chú ý này được thỏa mãn khi bệnh nhân mang con đến viện để được chăm sóc y tế, được quan tâm, và với trường hợp này là cả thế giới biết đến".

Karnan, 25 tuổi, người cũng có 1 cô con gái lớn nữa, thì nói giả thiết cho rằng cô ta tự gây cháy để làm hại hai con trai thật là nực cười.

Song các bác sĩ nghi ngờ lời khai "tự bốc cháy" của bà mẹ, và chỉ ra rằng hiện tượng này không thể xảy ra với lượng nước trung bình có trong cơ thể con người.

Huyền Anh
Theo Mirror