Thứ tư, 13/01/2021 - 07:58

Cô gái dắt người yêu như... thú cưng ra phố để không vi phạm lệnh cách ly

Dân trí

Một người phụ nữ đã bị cảnh sát phạt tiền sau khi bị bắt gặp dắt người yêu của mình bằng dây xích như dắt thú cưng sau giờ giới nghiêm ở Quebec, Canada.

Cô gái dắt người yêu như... thú cưng ra phố để không vi phạm lệnh cách ly - 1

Ảnh minh họa

Khi đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn, nhiều nơi trên thế giới vẫn đang áp dụng các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt nhằm giảm sự lây lan của virus. Tại Quebec, Canada, lệnh giới nghiêm kéo dài 4 tuần đã được thực hiện, yêu cầu người dân phải ở trong nhà từ 8 giờ tối đến 5 giờ sáng.

Như với tất cả các lệnh hạn chế, có một số trường hợp miễn trừ đối với những lao động cần đi du lịch và cả những người cần dắt chó đi dạo.

Một người phụ nữ được cho là đã cố gắng sử dụng quyền miễn trừ này để ra ngoài vào tối thứ Bảy, ngay sau khi lệnh giới nghiêm có hiệu lực.

Tờ báo địa phương La Tribune đưa tin rằng người phụ nữ đã bị phạt sau khi dừng xe trên đường King Street East ở Sherbrooke, dắt người yêu của mình bằng dây xích.

Các nhân chứng kể rằng người phụ nữ nói với cảnh sát rằng cô ấy vừa ra ngoài "dắt chó đi dạo".

Cảnh sát Isabelle Gendron thuộc Sở cảnh sát Sherbrooke nói với phóng viên:

"Cặp đôi này không hề hợp tác với cảnh sát. Họ rõ ràng đã vi phạm pháp luật của thành phố. Người phụ nữ khẳng định sẽ không trả tiền vé phạt. Số tiền phát hiện tái phạm có thể lên tới 6.000 đô la Mỹ (138 triệu đồng)".

Một đoạn trích từ bài báo La Tribune viết về vụ việc sau đó đã được chia sẻ trên mạng xã hội Twitter, nơi nó nhanh chóng lan truyền, thu hút hàng trăm lượt xem cũng như lượt thích. Không ít cư dân mạng khen ngợi "sự sáng tạo" của cặp đôi.

Một người viết: "Đây có phải là cuộc sống thực không? Người phụ nữ ở Sherbrooke, Quebec, đã bị phạt tiền vì dắt "bạn trai của cô ấy" bằng dây xích sau giờ giới nghiêm".

Một người khác bình luận: "Điều này hoàn toàn ấn tượng trong một ngày buồn tẻ của tôi".

Một người thứ ba nói: "Thật sáng tạo!".

Trà Xanh

Theo DS