Thứ tư, 04/12/2013 - 08:21

Chàng trai không ngừng cao lên

Dân trí

Một nam thanh niên có thể trở thành người cao nhất nước Anh do chiều cao không ngừng phát triển. Ước tính cứ sau nửa tháng, chiều cao của thanh niên này tăng thêm 5,08 cm.

Josh Gott, 18 tuổi, mắc phải một chứng bệnh kỳ lạ và hiếm thấy khiến cậu không ngừng phát triển về chiều cao. Hiện tại, chiều cao của Josh Gott đã đạt 2,08 m và đang cao lên từng ngày.

Sharon, 44 tuổi ở Thornaby, khu công nghiệp Teesside - mẹ của Josh Gott lo ngại rằng con trai mình sẽ phát triển mãi không ngừng và có thể trở thành người cao nhất nước Anh.  

Josh Gott có biệt danh là “người có đôi chân dài lênh khênh”. Khi mới 11 tuổi, Josh đã cao 1,72 m, và đến năm 15 tuổi, chiều cao của Josh đã đạt đến 1,82 m. Cân nặng của Josh hiện tại là 123 kg. Được biết, chiều cao của Josh vẫn chưa dừng lại ở đó mà vẫn phát triển hàng ngày, cứ mỗi hai tuần lễ chiều cao của Josh lại tăng thêm 5,08 cm

Josh Gott

Josh Gott cùng các thành viên trong gia đình.

Mặc dù Josh Gott cao như vậy nhưng so sánh với bố mẹ cậu thì hoàn toàn trái ngược. Chiều cao của bố mẹ Josh khá khiêm tốn, bà Sharon có chiều cao chỉ 1,52 m, và ông Andrew  chỉ cao 1,63 m.

Bà Sharon cho biết: "Tôi đã nhận thấy có điều gì đó không ổn khi nó mới 11 tuổi, nhưng lúc đó các sĩ nói tôi không nên quá lo lắng. Đó là một cơn ác mộng. Tôi không thể mua được bộ quần áo nào vừa người Josh. Tôi đã phải tìm hiểu trên mạng và đặt nhiều chiếc quần từ Mỹ".

Các bác sĩ đã khám cho Josh Gott và chẩn đoán cậu mắc một chứng bệnh hiếm gặp về gen chưa xác định. Bên cạnh dó, các chuyên gia y tế bước đầu nhận định trường hợp của Josh là do rối loạn hóc-môn. Đây là trường hợp hiếm thấy và chưa có tên gọi cụ thể cũng như chưa phát hiện phương thức điều trị.

Chiều cao của 

Chiều cao của Josh Gott  vẫn còn phát triển không ngừng.

So với người đang nắm giữ kỷ lục người cao nhất ở Anh - Neil Fingleton, 32 tuổi với chiều cao 2,31 m thì chiều cao của Josh hiện tại thua kém 22,86 cm.
Người cao nhất từng được biết đến ở nước Anh là Scot Angus MacAskill với chiều cao đo được 2,36m. Ông MacAskill qua đời vào năm 1863 ở tuổi 38.
Được biết, hiện nay người cao nhất thế giới còn sống là một người đàn ông Thổ Nhĩ Kỳ có tên Sultan Kosen, 30 tuổi, với chiều cao đo được là 2,51 m.

Người cao nhất trong lịch sử loài người thuộc về ông Robert Wadlow ở Mỹ. Ông sinh năm 1918 và mất năm 1940, sở hữu chiều cao kỷ lục 2,71 m.

 
Đình Huế
Theo Mirror