Thứ sáu, 03/04/2020 - 08:38

Cắt tóc cho con siêu xấu để "khỏi trốn ra ngoài chơi" mùa dịch

Dân trí

Một người cha Philippines đã nghĩ ra cách giữ cậu con trai nghịch ngợm trong nhà giữa thời điểm đại dịch covid-19 đang lây lan nguy hiểm, khiến cậu bé khóc hết nước mắt.

Cắt tóc cho con siêu xấu để khỏi trốn ra ngoài chơi mùa dịch - 1
Kiểu tóc độc giúp bé trai ở nhà mùa dịch

Vi rút corona vẫn tiếp tục lan rộng trên thế giới và Philippines không ngoại lệ. Như ở hầu hết các quốc gia khác, chính phủ Philippines đã thực thi một chương trình cách ly xã hội, đòi hỏi công dân phải tự cô lập mình trong nhà và đi ra ngoài ít nhất có thể.

Tuy nhiên, việc thực thi chính sách này không hề đơn giản, đặc biệt là đối với những trẻ nhỏ thường dành phần lớn thời gian vui chơi bên ngoài cùng bạn bè. Trước tình hình đó, các phụ huynh đã nghĩ ra một số giải pháp sáng tạo.

Vào tuần trước, những bức ảnh về một cậu bé khóc nức nở với một kiểu tóc khá bất thường đã gây sốt trên các phương tiện truyền thông xã hội Philippines. Bức ảnh nhận được hơn 60.000 lượt chia sẻ và hàng ngàn bình luận.

Cắt tóc cho con siêu xấu để khỏi trốn ra ngoài chơi mùa dịch - 2

Người cha đích thân "tạo hình tóc" cho con trai

Hóa ra cậu bé trong hình đã ngoan cố từ chối lệnh cách ly ở nhà, vì vậy người cha phải nghĩ ra cách thuyết phục con trai bướng bỉnh. Thay vì la mắng hay trừng phạt, người cha chỉ đơn giản là lấy dụng cụ và tạo hình cho cậu bé kiểu tóc khá lạ mắt.

Cậu bé không hề vui vẻ với diện mạo mới nhưng người cha thì tươi cười và rất hài lòng với thành quả của mình. Những bức ảnh được chị gái cậu bé đăng tải lên mạng xã hội Facebook. Người chị đã giải thích lý do của kiểu tóc độc cũng như chia sẻ hình ảnh trước đây của em trai để mọi người so sánh.

Cắt tóc cho con siêu xấu để khỏi trốn ra ngoài chơi mùa dịch - 3
Cận cảnh kiểu tóc độc lạ "có một không hai"

"Tôi muốn cười, nhưng trông cậu bé quá khốn khổ", một cư dân mạng bình luận về những bức ảnh.

"Kiểu tóc này có vẻ đã quá đủ, cậu bé trông buồn rất nhiều", một người khác viết.

Tuy nhiên, nếu kiểu tóc độc lạ này có thể giữ bé trai ở trong nhà và tránh khỏi việc bị nhiễm vi rút chết người thì nó hoàn toàn đáng giá so với những giọt nước mắt đau khổ.

Cắt tóc cho con siêu xấu để khỏi trốn ra ngoài chơi mùa dịch - 4
Hình ảnh cậu bé trước khi cắt tóc

Trà Xanh

Theo OD

Mới nhất

Đáng quan tâm