Đà Nẵng:

Xóa 7.300 hộ nghèo trong năm 2014

(Dân trí) - Theo Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam TP Đà Nẵng, ba cuộc vận động do mặt trận chủ trì đã có sức lan tỏa mạnh mẽ và mang lại hiệu quả thiết thực cho người dân trên toàn địa bàn thành phố.

Cụ thể, trong năm 2014, từ nguồn Quỹ vì người nghèo, thành phố đã xóa được 7.300 hộ nghèo, trong đó có 1.575 hộ thoát khỏi mức đặc biệt nghèo, 114 hộ cựu chiến binh và 362 hộ chính sách thoát nghèo, đạt 122,42% kế hoạch.

Một góc TP Đà Nẵng 
Một góc TP Đà Nẵng 

Các phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội” với nhiều mô hình phát huy đặc biệt hiệu quả tích cực.

Năm qua Quỹ “Vì người nghèo” toàn thành phố đã vận động được gần 20 tỷ đồng; nâng mức vận động trong 14 năm qua lên hơn 140 tỷ đồng. Thành phố xây dựng được 12.590 căn nhà đại đoàn kết và giúp sửa chữa 5.412 căn nhà bị xuống cấp; đồng thời giúp cho hộ nghèo có chỗ ở ổn định; nhiều hộ nghèo đã thực sự đổi đời nhờ cuộc vận động này.

Trên địa bàn thành phố, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã góp phần phát huy mạnh mẽ lòng yêu nước, từng bước thay đổi nhận thức và thói quen mua sắm trong tiêu dùng, ưu tiên sử dụng các loại hàng hóa, sản phẩm dịch vụ có chất lượng của các doanh nghiệp trong nước. Đáng chú ý tại các siêu thị lớn ở Đà Nẵng, tỷ lệ hàng Việt như may mặc, công nghiệp chế biến, thực phẩm… chiếm 80 – 90% và tỷ lệ tiêu thụ hơn 80%...

Khánh Hồng