Tuyên dương các tổ chức, cá nhân xuất sắc tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương Bác

(Dân trí) - Sáng 19/5, Thành ủy Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tổng kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 03 - CT/TW của Bộ Chính trị và tuyên dương khen thưởng những tấm gương xuất sắc tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Trong 4 năm qua, thành phố có nhiều hoạt động lớn trong thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW như: Năm 2013 tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm, tuyên dương khen thưởng 115 tấm gương điển hình tiêu biểu học tập và làm theo tấm gương của Bác.

Năm 2014, thành phố mời giáo sư Hoàng Chí Bảo báo cáo chuyên đề năm 2014 cho trên 1.000 cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp…

Tuyên dương các tổ chức, cá nhân xuất sắc tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương Bác

25 cá nhân, tập thể xuất sắc tiêu biểu trong học tập và làm theo đạo đức Hồ Chí Minh được tuyên dương trong dịp này

Năm 2015, Thành ủy chỉ đạo các cấp ủy đảng tổng kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW và đưa vào Văn kiện đại hội đảng bộ các cấp để triển khai thực hiện trong nhiệm kỳ đến; tổ chức hội thi cấp thành phố tuyên truyền về chủ đề năm 2015…

Qua 4 năm thực hiện Chỉ thị 03 - CT/TW trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã đạt những kết quả đáng ghi nhận. Đó là  đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về trách nhiệm nêu gương, ý thức trách nhiệm với công việc, tinh thần phục vụ nhân dân; từng bước ngăn chặn sự suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên; góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị thành phố.

Những vụ việc bức xúc, nổi cộm đã được các cấp, các ngành tập trung giải quyết tạo sự chuyển biến tích cực. Chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 1973 - CT/TTg của Thủ tướng Chính phủ, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao trách nhiệm thực thi công vụ trong khối các cơ quan nhà nước.

Duy trì thường xuyên nội dung học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong sinh hoạt chi bộ, trở thành công việc thường xuyên các địa phương, cơ quan đơn vị, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng. Việc xây dựng và thực hiện chuẩn mực đạo đức đi vào nền nếp, ngày càng thiết thực, hiệu quả.

Xuất hiện ngày càng nhiều mô hình tốt, cách làm hay tạo sự lan tỏa sâu rộng trên toàn thành phố. Trong 4 năm qua, trên toàn thành phố đã có 3.161 tấm gương tập thể, cá nhân xuất sắc được các cấp tôn vinh, khen thưởng.

Công tác tuyên truyền giáo dục trong thanh thiếu niên, học sinh sinh viên, công nhân, nông dân được chú trọng đẩy mạnh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Thọ - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết, thực hiện học tập, làm theo gương đạo đức Bác Hồ cần phải tiếp tục đề cao phương pháp nêu gương và là nhu cầu tự thân của mỗi người, nhất là đội ngũ Đảng viên. Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, một người tử tế, rồi cả gia đình tử tế; một phường xã tử tế, rồi cả quận huyện tử tế thì chúng ta chắc chắn sẽ có một Đà Nẵng văn hóa, văn minh đích thực, như mục tiêu và khát vọng mà chính quyền và nhân dân TP đang ngày ngày xây dựng.

Dịp này Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã tặng bằng khen cho 15 cá nhân điển hình và 10 cá nhân điển hình tiêu biểu trong việc học tập và làm theo gương Bác

Khánh Hồng