Nghệ An:

Trao thưởng cho 45 tác phẩm viết về chủ đề học tập và làm theo Bác

(Dân trí) - Các tác phẩm tham gia cuộc thi đều thể hiện tình cảm, lòng yêu kính đối với Bác Hồ, tình yêu với quê hương, đất nước, với con người xứ Nghệ. Với bài viết “Ông lão người Mông xin trả giấy chứng nhận hộ nghèo”, PV Báo Dân trí đoạt giải Ba cuộc thi này.

Sáng 26/10, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức Lễ trao giải thưởng sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" tỉnh Nghệ An đợt 1 (từ ngày 14/5/2015 đến 30/3/2018).

Trao thưởng cho 45 tác phẩm viết về chủ đề học tập và làm theo Bác - Ảnh 1.

Ban tổ chức trao thưởng cho các tác giải có tác phẩm đoạt giải Cuộc thi sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chú để "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" giai đoạn 2015-2018 cấp Trung ương.

Theo đánh giá của Ban giám khảo, những tác phẩm tham gia giải thưởng sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tỉnh Nghệ An đợt 1, giai đoạn 2015 - 2018 có nội dung tốt, có tính phát hiện cao, giàu cảm xúc và phản ánh toàn diện các lĩnh vực của đời sống chính trị, KT-VH-XH.

Nhiều tác phẩm thể hiện sự công phu, tính nghệ thuật, tính lan tỏa cao trong cộng đồng. Phương pháp nghiệp vụ được đổi mới, có sáng tạo trong thể hiện trên nhiều thể loại như: phóng sự, ký sự, bài phản ánh, chuyên đề, ghi chép, phóng sự thu thanh, nhiếp ảnh, âm nhạc, mỹ thuật… tạo sự hấp dẫn trong truyền tải thông tin, hình ảnh đến độc giả.

Ban Tổ chức và Hội đồng thẩm định giải thưởng đã chọn ra 45 tác phẩm xuất sắc nhất, gồm 5 giải Nhất, 13 giải Nhì, 22 giải Ba, và 5 giải Khuyến khích cho các thể loại hình văn học, nghệ thuật, báo chí.

Trao thưởng cho 45 tác phẩm viết về chủ đề học tập và làm theo Bác - Ảnh 2.

BTC trao giải Ba cho các tác giả. Với bài viết "Ông lão người Mông xin trả giấy chứng nhận hộ nghèo", PV Báo Dân trí đoạt giải Ba cuộc thi này.

Tác phẩm “Ông lão người Mông xin trả giấy chứng nhận hộ nghèo” của PV Hoàng Lam – Báo Dân trí đã giành giải Ba loại hình báo chí.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức cũng đã trao thưởng cho các tác giả có tác phẩm đoạt giải thưởng Cuộc vận động sáng tác, quảng bá về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” của Ban Tổ chức giải thưởng Trung ương, trong đó có 1 giải Ba, 1 giải Khuyến khích thuộc loại hình báo chí và 3 giải Khuyến khích cho tác phẩm thuộc loại hình văn học, nghệ thuật.

Vĩnh Khang

Tin liên quan
Đang được quan tâm