Trao quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Tư pháp và Bộ Tài nguyên-Môi trường

(Dân trí) - Sáng ngày 18/4, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã trao Quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Tư pháp cho bà Đặng Hoàng Oanh - Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ Tư pháp).

Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình, Bộ trưởng Lê Thành Long cùng lãnh đạo Bộ Tư pháp chúc mừng Tân Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh.
Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình, Bộ trưởng Lê Thành Long cùng lãnh đạo Bộ Tư pháp chúc mừng Tân Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đánh giá, bà Đặng Hoàng Oanh là cán bộ được đào tạo bài bản, sử dụng thành thạo hai ngoại ngữ, có trình độ chuyên môn cao, bản lĩnh chính trị vững vàng và tinh thần đoàn kết thân ái với đồng nghiệp… Với gần 25 năm gắn bó và trưởng thành cùng với sự phát triển của Bộ, ngành Tư pháp, trải qua các vị trí công tác khác nhau, bà Oanh đã luôn nỗ lực, cố gắng, cùng tập thể đơn vị hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Phó Thủ tướng tin tưởng, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh sẽ tiếp tục phát huy năng lực của mình, xứng đáng với niềm tin của đồng nghiệp trong cơ quan, đơn vị cũng như niềm tin của lãnh đạo Đảng, Chính phủ.

Tân Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh bày tỏ niềm xúc động, vinh dự được Ban Bí thư Trung ương Đảng và Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm chức vụ mới; đồng thời khẳng định, đây là niềm vinh dự, tự hào và cũng là trách nhiệm nặng nề mà Đảng, Nhà nước và Bộ, ngành Tư pháp đã tin tưởng giao phó. Bà Oanh nguyện tiếp tục ra sức phấn đấu, gương mẫu, rèn luyện về mọi mặt, nỗ lực nâng cao năng lực công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long khẳng định trong thời gian tới, Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ sẽ tạo điều kiện để Tân Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đồng thời mong muốn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Chính phủ để Bộ, ngành Tư pháp tiếp tục phấn đấu vươn lên, đạt nhiều thành tích hơn nữa trong bối cảnh nhiều khó khăn, thách thức như hiện nay.

Chiều cùng ngày (18/4), Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã chủ trì buổi Lễ công bố và trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm ông Lê Công Thành - quyền Tổng Cục trưởng Tổng cục Khí tượng Thủy văn giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường.


Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường chúc mừng tân Thứ trưởng Lê Công Thành (người cầm hoa).

Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường chúc mừng tân Thứ trưởng Lê Công Thành (người cầm hoa).

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã trao quyết định của Thủ tướng cho tân Thứ trưởng Lê Công Thành.

Chúc mừng ông Lê Công Thành đã được sự tin tưởng của Trung ương Đảng, của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết, đây là sự bổ sung nhân sự rất đúng lúc, vì hiện nay Bộ Tài nguyên và Môi trường đang chỉ có 3 Thứ trưởng là bà Nguyễn Thị Phương Hoa, ông Võ Tuấn Nhân và ông Trần Quý Kiên. Đặc biệt, ông Lê Công Thành lại là một cán bộ trưởng thành từ chính ngành tài nguyên và môi trường, được Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm, đảm nhận cương vị Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường.

“Đây là vinh dự và là niềm tự hào của cá nhân đồng chí Lê Công Thành, của gia đình đồng chí và cũng là của chung ngành tài nguyên và môi trường. Thay mặt Ban cán sự Đảng và lãnh đạo Bộ, tôi chúc mừng đồng chí và mong muốn tân Thứ trưởng Lê Công Thành phát huy những kiến thức, kinh nghiệm, nhiệt tình và tâm huyết của mình để đóng góp vì sự phát triển của ngành tài nguyên môi trường nói riêng và vì sự phát triển của đất nước nói chung” - Bộ trưởng Trần Hồng Hà nói.

Thế Kha

Đang được quan tâm