Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ

Dân trí Chiều 1/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Đoàn Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ do Bộ trưởng Quốc phòng Ashton Carter dẫn đầu đang ở thăm Việt Nam. Cùng ngày, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp ngài Ashton Carter.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Đoàn Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ do Bộ trưởng Quốc phòng Ashton Carter dẫn đầuBộ trưởng Ashton Carter chân thành cảm ơn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dành thời gian tiếp Đoàn; bày tỏ vui mừng lần đầu tiên được đến thăm Việt Nam vào năm kỷ niệm lần thứ 20 ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước; đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam đạt được trong thời gian qua cũng như vị thế và vai trò ngày càng tăng của Việt Nam tại khu vực và trên thế giới. Bộ trưởng cho rằng trên cơ sở quan hệ Đối tác Toàn diện thiết lập tháng 7/2013, hợp tác giữa hai nước đã đạt được nhiều tiến triển tích cực, kể cả trong lĩnh vực an ninh-quốc phòng; khẳng định Hoa Kỳ coi trọng và mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt với Việt Nam. Bộ trưởng tán thành sự cần thiết tăng cường trao đổi đoàn cấp cao giữa hai nước, trong đó nhấn mạnh tầm quan trọng và ý nghĩa lịch sử của chuyến thăm Hoa Kỳ sắp tới của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Liên quan đến vấn đề an ninh, an toàn và tự do hàng hải, hàng không trong khu vực và những diễn biến gần đây ở Biển Đông, Bộ trưởng Quốc phòng Ashton Carter thông báo cho Tổng Bí thư kết quả tham dự Diễn đàn Shangri-La tại Singapore vừa qua và tái khẳng định quan điểm ủng hộ việc giải quyết các tranh chấp bằng các biện pháp ngoại giao và trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh Bộ trưởng Quốc phòng Ashton Carter thăm Việt Nam, bày tỏ hài lòng về những phát triển tích cực trong quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước sau 40 năm kể từ khi kết thúc chiến tranh và 20 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao. Tổng Bí thư khẳng định chủ trương nhất quán của Đảng và Nhà nước Việt Nam coi trọng thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ, vì lợi ích lâu dài của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, phát triển trong khu vực và trên thế giới. 

Tổng Bí thư ghi nhận sự hợp tác của Chính quyền, Quốc hội và nhiều tổ chức, cá nhân Hoa Kỳ nói chung trong việc tham gia giải quyết hậu quả chiến tranh; đồng thời cũng hoan nghênh sự hợp tác của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ với Bộ Quốc phòng Việt Nam, trong đó có việc rà phá bom mìn, tẩy độc môi trường, hỗ trợ nhân đạo và tìm kiếm quân nhân mất tích. Tổng Bí thư nhấn mạnh sự cần thiết phía Hoa Kỳ nỗ lực hơn nữa trong lĩnh vực này nhằm tăng cường lòng tin và sự hiểu biết lẫn nhau, tạo cơ sở cho sự phát triển của quan hệ song phương, trong đó có lĩnh vực quốc phòng.

Tại cuộc tiếp, hai bên cũng đã trao đổi về một số vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm.

Cùng ngày 1/6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp ngài Ashton Carter đến chào nhân chuyến thăm và làm việc đầu tiên tại Việt Nam.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hoan nghênh chuyến thăm của ngài Ashton Carter diễn ra vào dịp 20 năm kỷ niệm thiết lập quan hệ ngoại giao, tin tưởng kết quả chuyến thăm sẽ góp phần thúc đẩy hợp tác quan hệ hai nước.

Chủ tịch nước khẳng định, quan hệ hợp tác đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ thời gian qua có những bước phát triển tốt đẹp. Hoan nghênh kết quả làm việc giữa hai Bộ Quốc phòng Việt Nam và Hoa Kỳ, Chủ tịch nước cho rằng Tuyên bố về Tầm nhìn chung được hai Bộ Quốc phòng ký kết là cơ sở quan trọng để các thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực này đi vào thực chất, đồng thời là tiền đề cho các hoạt động hợp tác cụ thể trong tương lai.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp ngài Ashton Carter

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp ngài Ashton Carter

Chủ tịch nước cho rằng Việt Nam và Hoa Kỳ cần đẩy mạnh hợp tác vốn đã được thực hiện tốt trong 20 năm qua kể từ khi bình thường hóa quan hệ. Hai bên đã khép lại quá khứ, hướng tới tương lai thể hiện qua thiết lập quan hệ đối tác toàn diện, trao đổi cấp cao diễn ra thường xuyên hơn, điểm nhấn là chuyến thăm Hoa Kỳ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sắp tới; ngoài ra là các cuộc trao đổi, gặp gỡ tại diễn đàn Liên hợp quốc cũng trong năm nay. Đây là những cơ hội quan trọng để lãnh đạo hai nước trao đổi về các vấn đề liên quan đến quan hệ hai nước cũng như duy trì hòa bình và ổn định tại khu vực và quốc tế. 

Qua Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ, Chủ tịch nước gửi lời mời Tổng thống Obama đến thăm Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Chủ tịch nước cho rằng hai bên cần có những việc làm cụ thể thiết thực như kết thúc đàm phán TPP, bãi bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận vũ khí sát thương đối với Việt Nam. Việt Nam sẵn sàng tiếp tục hợp tác với Hoa Kỳ trong các lĩnh vực nhân đạo như tìm kiếm người Mỹ mất tích trong chiến tranh, rà phá bom mìn mìn, tẩy độc da cam đi-o-xin ở Đà Nẵng và Biên Hòa. Những kết quả đó được nhân dân hai nước hoan nghênh và tăng cường sự tin cậy giữa hai nước.

Chủ tịch nước hoan nghênh và cảm ơn Hoa Kỳ đã hỗ trợ Việt Nam nâng cao năng lực của lực lượng cứu hộ, cứu nạn; đề nghị Hoa Kỳ tiếp tục có sự hỗ trợ cần thiết cho Việt Nam trong quá trình tăng cường năng lực của các lực lượng thực thi pháp luật trên biển. Chủ tịch nước cho rằng hai bên cần phối hợp trao đổi thông tin trên các kênh thích hợp về các vấn đề quan tâm.

Trao đổi về vấn đề Biển Đông, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh qua theo dõi tình hình, dư luận khu vực và thế giới đều thấy rằng Biển Đông là một trong những vấn đề nóng bỏng. Việt Nam luôn theo đuổi chính sách xây dựng đất nước phồn thịnh, độc lập, tự chủ, mong muốn hợp tác với tất cả các nước trên cơ sở đoàn kết và hữu nghị. Đây là lập trường nhất quán của Việt Nam. Các tranh chấp trên Biển Đông cần được giải quyết trên cơ sở đối thoại hòa bình, tôn trọng luật pháp quốc tế, nhất là Công ước về luật biển 1982 của Liên Hiệp quốc, nghiêm túc thực hiện DOC và sớm đi đến COC. Chủ tịch nước nhấn mạnh, trên diễn đàn quốc tế, các quốc gia đều nói tự kiềm chế, không sử dụng vũ lực; Việt Nam mong muốn các quốc gia sẽ thực hiện như đã nói. Thái độ của Việt Nam là rất rõ ràng, phản đối mạnh mẽ các hành động làm thay đổi nguyên trạng, vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế; không tán thành việc một số người tuyên bố sự thay đổi hiện trạng, tôn tạo đảo có thể sử dụng cho mục đích quân sự. Chủ tịch nước khẳng định, sự phi lý của đường đứt khúc 9 đoạn đang làm phức tạp thêm tình hình. Việt Nam hoan nghênh tất cả các quốc gia ủng hộ lập trường của Việt Nam và ASEAN trong việc giải quyết những tranh chấp mới nảy sinh trên biển Đông.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp ngài Ashton Carter


Bộ trưởng Quốc phòng Ashton Carter cho biết Tổng thống Obama mong chờ chuyến thăm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sắp tới, cho rằng đây là chuyến thăm lịch sử trong quan hệ của hai quốc gia. Ngài Ashton Carter khẳng định 20 năm qua hai bên đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, đặc biệt là khi hai nước thiết lập quan hệ đối tác toàn diện năm 2013, nhân chuyến thăm của Chủ tịch nước.

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ cũng thông báo về những thảo luận đối với lĩnh vực an ninh được hai bên hợp tác, vì hòa bình, ổn định tại khu vực. Danh sách các lĩnh vực hợp tác ngày càng phong phú phản ánh quan hệ tốt đẹp giữa Hoa Kỳ- Việt Nam. Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ cho rằng đó là những tín hiệu tích cực và thể hiện quyết tâm của Hoa Kỳ nhằm tăng cường hợp tác hai quốc gia. Việt Nam và Hoa Kỳ có quan điểm tương đồng liên quan đến hòa bình, an ninh, an toàn hàng hải trên Biển Đông; mong muốn Việt Nam cùng hợp tác với Hoa Kỳ, đặc biệt là vấn đề Hoa Kỳ nêu ra liên quan đến Biển Đông, đồng thời sớm thảo luận trong thời gian tới.

TTXVN

MỚI NHẤT
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh MERS-CoV
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh MERS-CoV

Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện về việc phòng, chống dịch bệnh gây Hội chứng viêm đường hô hấp cấp vùng Trung đông do vi rút Corona (MERS-CoV).

Thứ tư, 03/06/2015 - 09:53

Người bị tạm giam, tạm giữ vẫn được bầu cử đại biểu Quốc hội
Người bị tạm giam, tạm giữ vẫn được bầu cử đại biểu Quốc hội

(Dân trí) - Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho rằng, chỉ nên quy định người đang bị tước quyền bầu cử theo bản án, người đang phải chấp hành hình phạt tù, người mất năng lực hành vi dân sự… mới không được ghi tên vào danh sách cử tri.

Thứ tư, 03/06/2015 - 04:04

Đại hội toàn quốc lần thứ 7 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
Đại hội toàn quốc lần thứ 7 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam

Sáng 3/6, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội), Đại hội VII (nhiệm kỳ 2015-2020) Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (KH&KT) Việt Nam tiến hành ngày làm việc thứ hai. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự và phát biểu chỉ đạo.

Thứ tư, 03/06/2015 - 02:33

Đà Nẵng bầu thêm một Phó Chủ tịch mới
Đà Nẵng bầu thêm một Phó Chủ tịch mới

(Dân trí) - Cuộc họp bất thường HĐND TP Đà Nẵng đã bầu thêm một Phó Chủ tịch mới để đủ 4 Phó Chủ tịch theo quy định.

Thứ tư, 03/06/2015 - 10:40

Thủ tướng với những hoạt động dày kín lịch tại Algeria
Thủ tướng với những hoạt động dày kín lịch tại Algeria

(Dân trí) - Tối ngày 1/6/2015, theo giờ địa phương, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân đã có cuộc gặp gỡ đại diện cộng đồng người Việt Nam sinh sống, làm việc ở Algeria cũng như các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria.

Thứ tư, 03/06/2015 - 09:28

Toàn văn thông cáo báo chí chung Việt Nam-Algeria
Toàn văn thông cáo báo chí chung Việt Nam-Algeria

(Dân trí) - Chiều 2/6 (theo giờ địa phương), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng cùng Phu nhân và Đoàn Cấp cao Chính phủ Việt Nam đã rời thủ đô Algiers, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Cộng hòa Algeria Dân chủ và Nhân dân theo lời mời của Thủ tướng Algeria Abdelmalek Sellal.

Thứ ba, 02/06/2015 - 09:35

Algeria đồng ý đề nghị của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về khai thác dầu khí
Algeria đồng ý đề nghị của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về khai thác dầu khí

(Dân trí) - Sáng ngày 2/6/2015 (giờ địa phương), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Algeria Abdelmalek Sellal đã đến thăm Công ty Dầu khí Quốc gia Algeria (Sonatrach) - đối tác của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia trong Liên doanh khai thác mỏ dầu Bir Sebaar và MOM tại lô 433a và 416b, sa mạc Sahara.

Thứ ba, 02/06/2015 - 08:33

Hạ thủy tàu cá composite đầu tiên theo Nghị định 67
Hạ thủy tàu cá composite đầu tiên theo Nghị định 67

(Dân trí) - Ngày 2/6, tại Nha Trang (Khánh Hòa), Viện Nghiên cứu và Chế tạo tàu thủy (UNINSHIP, thuộc trường Đại học Nha Trang) đã tổ chức hạ thủy tàu cá KH-95177-TS bằng vật liệu composite đầu tiên trong cả nước theo Nghị định 67 về một số chính sách phát triển thủy sản của Chính phủ.

Thứ ba, 02/06/2015 - 05:48

Biển Đông: Đừng để Việt Nam đứng giữa hai “làn đạn”
Biển Đông: Đừng để Việt Nam đứng giữa hai “làn đạn”

(Dân trí) - Trước những động thái mới của các nước về vấn đề Biển Đông, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Trần Văn Hằng cho rằng, phải nghiên cứu thật kỹ vì không khéo ta đứng giữa hai làn đạn. Còn những gì Trung Quốc vi phạm thì đương nhiên Việt Nam cương quyết đấu tranh.

Thứ ba, 02/06/2015 - 05:32

Vô hiệu hóa 6 blog, website có nội dung chống phá Đảng, Nhà nước
Vô hiệu hóa 6 blog, website có nội dung chống phá Đảng, Nhà nước

(Dân trí) - Bộ Công an đã phối hợp, triển khai đồng bộ các biện pháp, phát hiện, bắt giữ 5 đối tượng, vô hiệu hóa 6 blog, website có nội dung chống phá Đảng, Nhà nước; phối hợp ngăn chặn 748 trang mạng, blog, website, xử lý 120 trang mạng có nội dung xấu.

Thứ ba, 02/06/2015 - 03:04

"Lợi ích nhóm" và chủ nghĩa tư bản thân hữu - cảnh báo nguy cơ
"Lợi ích nhóm" và chủ nghĩa tư bản thân hữu - cảnh báo nguy cơ

Lợi ích chính đáng (của một người, một nhóm) là lợi ích phù hợp với lợi ích chung của quốc gia, dân tộc, góp phần và bổ trợ cho lợi ích chung; không mâu thuẫn, không gây thiệt hại cho lợi ích chung. Lợi ích chính đáng luôn là mục tiêu và động lực đối với hoạt động của con người, cần được tôn trọng, bảo vệ và khuyến khích.

Thứ ba, 02/06/2015 - 12:45

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng hội kiến Tổng thống Algeria
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng hội kiến Tổng thống Algeria

(Dân trí) - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hoà Algeria Dân chủ và Nhân dân, chiều 1/6, giờ địa phương, tức rạng sáng 2/6 theo giờ Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã hội kiến Tổng thống Algeria Abdelaziz Bouteflika. Cùng dự buổi tiếp có Thủ tướng Algeria Abdelmalek Sellal.

Thứ ba, 02/06/2015 - 07:51

ĐÁNG QUAN TÂM
Algeria sẵn sàng đóng góp trong việc gìn giữ hòa bình trên Biển Đông
Algeria sẵn sàng đóng góp trong việc gìn giữ hòa bình trên Biển Đông

(Dân trí) - Theo Đặc phái viên TTXVN, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hoà Algeria Dân chủ và Nhân dân, sáng 1/6 (theo giờ địa phương), tại Nhà khách Tổng thống ở Thủ đô Algers, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc hội đàm với Thủ tướng Algeria Abdelmalek Sellal.

Thứ ba, 02/06/2015 - 01:00

Bộ trưởng Quốc phòng: Việt Nam chỉ kè đảo để tránh xói lở
Bộ trưởng Quốc phòng: Việt Nam chỉ kè đảo để tránh xói lở

(Dân trí) - “Các đảo nổi, chúng tôi chỉ kè lại chung quanh để không bị xói lở... đảm bảo cho người dân và các lực lượng đóng trên đảo có cuộc sống được an toàn. Các đảo chìm, chúng tôi chỉ xây những nhà rất nhỏ, ở được rất ít người và không mở rộng ra”, Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh nói.

Thứ hai, 01/06/2015 - 05:26

Hà Nội “chỉnh” tác phong hát Quốc ca tại hàng loạt cơ quan
Hà Nội “chỉnh” tác phong hát Quốc ca tại hàng loạt cơ quan

(Dân trí) - Bắt đầu từ ngày 1/6, các cơ quan, trường học và một số doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội phải hát Quốc ca khi chào cờ vào sáng thứ hai hàng tuần chứ không được sử dụng thiết bị phát bài hát được ghi sẵn.

Thứ hai, 01/06/2015 - 03:30

“Quốc hội đang nợ nhân dân một nghị quyết về Biển Đông”
“Quốc hội đang nợ nhân dân một nghị quyết về Biển Đông”

(Dân trí) - “Chúng ta phải coi vấn đề ở Biển Đông bây giờ là vấn đề số 1. Sự kiên nhẫn của nhân dân Việt Nam có giới hạn của nó, không thể kiên nhẫn tới mức hạ mình. Lịch sử dân tộc Việt Nam không có thói quen như vậy”.

Thứ hai, 01/06/2015 - 01:36

Việt Nam - Hoa Kỳ ký Tuyên bố Tầm nhìn chung về quan hệ quốc phòng
Việt Nam - Hoa Kỳ ký Tuyên bố Tầm nhìn chung về quan hệ quốc phòng

(Dân trí) - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam, Đại tướng Phùng Quang Thanh và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, ông Ashton Carter đã ký Tuyên bố Tầm nhìn chung về quan hệ quốc phòng để định hướng hợp tác song phương...

Thứ hai, 01/06/2015 - 12:35

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự Đối thoại Doanh nghiệp Việt Nam-Algeria
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự Đối thoại Doanh nghiệp Việt Nam-Algeria

(Dân trí) - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Algeria Dân chủ và Nhân dân, chiều tối 31/5, theo giờ địa phương, tức đêm 31, rạng sáng 1/6 theo giờ Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã chủ trì buổi Đối thoại doanh nghiệp Việt Nam-Algeria tại Nhà khách Chính phủ El Mithak, Thủ đô Algiers.

Thứ hai, 01/06/2015 - 08:15

Phật tử cả nước tưng bừng mừng Đại lễ Phật đản
Phật tử cả nước tưng bừng mừng Đại lễ Phật đản

(Dân trí) - Nhân mùa Phật Đản, khắp các địa phương tưng bừng diễn ra các hoạt động chào mừng Đại lễ Phật Đản (Phật lịch 2559 – Dương lịch 2015) trong không khí vui tươi, trọng thể.

Thứ hai, 01/06/2015 - 07:57

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cam kết viện trợ Việt Nam 18 triệu USD mua tàu tuần tra
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cam kết viện trợ Việt Nam 18 triệu USD mua tàu tuần tra

(Dân trí) - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ash Carter ngày 31/5 đã cam kết viện trợ 18 triệu USD cho Việt Nam để mua các tàu tuần tra. Tuyên bố này được ông chủ Lầu Năm Góc đưa ra trong ngày đầu của chuyến thăm Việt Nam sau khi tham dự Đối thoại Shangri-La tại Singapore.

Thứ hai, 01/06/2015 - 06:26

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm chính thức Algeria
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm chính thức Algeria

Kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc tại Kazakhstan, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã rời Thủ đô Astana lên đường đi thăm chính thức Algeria theo lời mời của Thủ tướng Abdelmalek Sellal. Sáng 31/5 (giờ địa phương), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và đoàn Việt Nam đã tới Thủ đô Algiers.

Chủ nhật, 31/05/2015 - 09:08

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà trẻ em làng trẻ SOS Đà Nẵng
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà trẻ em làng trẻ SOS Đà Nẵng

(Dân trí) - Chiều 31/5, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm và tặng qua cho các em Làng trẻ em SOS Đà Nẵng nhân ngày quốc tế thiếu nhi 1/6.

Chủ nhật, 31/05/2015 - 05:26

Tướng Nguyễn Chí Vịnh: TQ cần hành xử đúng luật quốc tế
Tướng Nguyễn Chí Vịnh: TQ cần hành xử đúng luật quốc tế

Nói với Đô đốc Tôn Kiến Quốc, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh quan ngại hành động xây dựng trái phép của TQ trên các đảo đá tại Trường Sa của VN.

Chủ nhật, 31/05/2015 - 02:39

Thủ tướng: Từng người Việt làm việc rất tốt, phối hợp với nhau lại rất dở
Thủ tướng: Từng người Việt làm việc rất tốt, phối hợp với nhau lại rất dở

(Dân trí) - Tối 30/5/2015 theo giờ địa phương, tại thủ đô Astana (Kazakhstan), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tham dự và phát biểu tại sự kiện công bố các nội dung của Hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh Kinh tế Á - Âu và Việt Nam (EEUV-FTA) vừa được ký kết 1 ngày trước đó.

Chủ nhật, 31/05/2015 - 06:31