Thủ tướng dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 22

Chiều 24/4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam đã đến Bandar Seri Begawan, thủ đô của Brunei để tham dự Hội nghị Cấp cao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 22.

Hội nghị lần này có chủ đề “Người dân của chúng ta, Tương lai của chúng ta.”
 
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)
 
Theo chương trình hoạt động của Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ có bữa ăn tối làm việc cùng Lãnh đạo các nước ASEAN vào tối nay 24/4 và tiến hành phiên họp hẹp trong ngày 25/4.

Tại Hội nghị Cấp cao ASEAN lần này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Lãnh đạo các nước ASEAN sẽ trao đổi về những trọng tâm ưu tiên của ASEAN trong năm 2013, chỉ đạo các biện pháp thúc đẩy xây dựng Cộng đồng ASEAN và định hướng tương lai của Hiệp hội, cũng như mở rộng quan hệ đối ngoại và phát huy vai trò trung tâm của ASEAN trong cấu trúc khu vực đang định hình.

Đồng thời, các nhà lãnh đạo ASEAN cũng sẽ thảo luận các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm, đặc biệt là việc bảo đảm môi trường hòa bình, an ninh và hợp tác phát triển ở khu vực và về vấn đề Biển Đông, cũng như về hợp tác ứng phó với các thách thức như biến đổi khí hậu, thiên tai, dịch bệnh và các thách thức an ninh phi truyền thống khác.

Dự kiến, tối 24/4 Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ có tiếp xúc song phương với Quốc vương Brunei, Chủ tịch Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 22 và Tổng thống Indonesia, để bàn về thúc đẩy hợp tác song phương và các trọng tâm của Hội nghị.
Theo TTXVN/Vietnam+
Đang được quan tâm