Thứ tư, 08/02/2017 - 15:58

Thứ trưởng Bộ Xây dựng trở thành Chủ tịch tỉnh Yên Bái

Dân trí

Ban Bí thư TƯ Đảng vừa chỉ định Thứ trưởng Bộ Xây dựng Đỗ Đức Duy tham gia Ban Chấp hành, ban Thường vụ và giữ chức Phó Bí thư Tỉnh uỷ Yên Bái nhiệm kỳ 2015-2020. Chiều hôm nay, 8/2/2017, HĐND tỉnh này đã thống nhất bầu ông Duy là Chủ tịch UBND tỉnh.

Quyết định điều động cán bộ của Ban Chấp hành TƯ do Uỷ viên Bộ Chính trị - Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh ký ngày 6/2/2017 và hôm nay, ngày 8/2, ông Đỗ Đức Duy chính thức nhận quyết định điều động lên Yên Bái công tác. Quyết định của Ban Bí thư căn cứ theo đề nghị, giới thiệu của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái trước đó.

Phó Bí thư Đỗ Đức Duy cũng được giới thiệu để HĐND tỉnh bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh này. Kết quả kiểm phiếu vừa được công bố, ông Đỗ Đức Duy nhận được số phiếu 57/57 phiếu tán thành, được 100% các đại biểu HĐND tỉnh thống nhất chọn làm người đứng đầu cơ quan hành chính của Yên Bái.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Đỗ Đức Duy (trái) chính thức nhận quyết định phân công công tác làm Phó Bí thư Tỉnh uỷ Yên Bái.
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Đỗ Đức Duy (trái) chính thức nhận quyết định phân công công tác làm Phó Bí thư Tỉnh uỷ Yên Bái.

Trước khi ông Duy được bầu, chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh vẫn do Bí thư tỉnh uỷ Phạm Thị Thanh Trà đồng thời đảm nhận. Khi thôi chức vụ người đứng đầu cơ quan hành chính tỉnh, bà Trà đã được bầu kiêm nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND tỉnh.

Gửi lời cảm ơn các vị đại biểu HĐND tỉnh đã giành sự tin tưởng, tín nhiệm bầu mình làm Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021, ông Đỗ Đức Duy khẳng định, bản thân ông nhận thức sâu sắc việc phải nỗ lực vượt bậc, vượt qua mọi khó khăn thử thách, tận tâm, tận lực, tiếp cận nắm bắt sâu sát tình hình địa phương, cơ sở.

Tân Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cũng nguyện “trọng dân, gần dân, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân; không ngừng học tập, rèn luyện, trau dồi lý luận gắn với thực tiễn, trách nhiệm và hết lòng, hết sức vì sự nghiệp phát triển chung của tỉnh Yên Bái”.


Ông Đỗ Đức Duy phát biểu khi nhận nhiệm vụ mới.

Ông Đỗ Đức Duy phát biểu khi nhận nhiệm vụ mới.

Khái quát những kết quả đạt được của Yên Bái trong năm 2016, Chủ tịch Đỗ Đức Duy khẳng định, những thuận lợi vào thời điểm ông nhậm chức rất cơ bản, là tiền đề quan trọng, tạo động lực phát triển cho năm 2017 và những năm tiếp theo. Dù vậy, nền kinh tế Yên Bái vẫn còn khó khăn, quy mô nhỏ trong khi những thách thức trước mắt rất lớn cho nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 5 năm 2016-2020.

Ông Đỗ Đức Duy xác định, việc trước mắt là sớm ổn định công việc, tập trung tập trung triển khai các nhiệm vụ, giải pháp của kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh; phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra cho năm 2017.

“Với trọng trách được giao là người đứng đầu UBND tỉnh, tôi trân trọng học hỏi, kế thừa những thành quả, kinh nghiệm quí báu của các bậc lãnh đạo tiền nhiệm; nguyện đem hết khả năng, trí tuệ và tâm huyết của mình, chung sức, đồng lòng cùng tập thể, chấp hành nghiêm túc sự lãnh đạo của tỉnh uỷ, thực hiện các nghị quyết các cấp đã đề ra cho Yên Bái” – ông Duy hứa thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của Hiến pháp và pháp luật; giữ vững nguyên tắc, kỷ luật, kỷ cương hành chính, đề cao trách nhiệm cá nhân kết hợp với phát huy trí tuệ tập thể, tính năng động, sáng tạo của mỗi thành viên UBND tỉnh để hoàn thành nhiệm vụ.


Tân Phó Bí thư - Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái nhận hoa chúc mừng, chào đón của các lãnh đạo Tỉnh uỷ.

Tân Phó Bí thư - Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái nhận hoa chúc mừng, chào đón của các lãnh đạo Tỉnh uỷ.

Trước đó, phát biểu trong lễ đón nhận quyết định của Ban Bí thư, ông Đỗ Đức Duy bày tỏ niềm vinh dự vì được tin tưởng, được Đảng điều động, phân công đảm nhiệm cương vị công tác quan trọng. Thứ trưởng Bộ Xây dựng cũng tỏ lòng biết ơn các thế hệ lãnh đạo tại Bộ - nơi ông đã công tác hơn 20 năm liên tục, đã trưởng thành qua nhiều vị trí công tác khác nhau.

“Kể từ ngày hôm nay, tôi chính thức là một đảng viên, cán bộ lãnh đạo chủ chốt của Đảng bộ tỉnh Yên Bái - Đảng bộ có lịch sử vẻ vang 72 năm xây dựng và phát triển. Tôi nhận thức sâu sắc rằng, đây là niềm vinh dự lớn lao, nhưng cũng là trách nhiệm rất nặng nề điều kiện tôi chuyển công tác từ cơ quan quản lý nhà nước ở Trung ương về tham gia bộ máy lãnh đạo cấp ủy địa phương khi bản thân chưa có nhiều kinh nghiệm thực tiễn tại địa phương” – ông Duy bộc bạch.

Phó Bí thư Tỉnh uỷ mới của Yên Bái tuyên thệ nỗ lực vượt bậc, không ngừng học hỏi, rèn luyện, giành mọi tâm sức, trí tuệ cho công việc, quyết tâm vượt qua khó khăn thử thách, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao, để chung tay cùng xây dựng tỉnh Yên Bái phát triển toàn diện, bền vững, trở thành tỉnh phát triển khá trong vùng Trung du và miền núi phía Bắc.

P.Thảo