Thành phố Thanh Hóa được công nhận là đô thị loại 1

(Dân trí) - Sau 20 năm thành lập và phát triển, TP Thanh Hóa đã có nhiều đóng góp, xứng đáng là trung tâm chính trị - kinh tế - văn hóa - xã hội của tỉnh Thanh Hóa.

Ghi nhận những thành tích xuất sắc trên chặng đường 20 năm xây dựng và trưởng thành, ngày 29/4/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định công nhận thành phốThanh Hóa là đô thị loại I, trực thuộc tỉnh Thanh Hóa. Ngày 23/5/2014, Chủ tịch nước ký Quyết định số 1036/QĐ-CTN trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Thanh Hóa.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Chính phủ cùng các Bộ, ban, ngành TƯ tham dự buổi lễ.
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Chính phủ cùng các Bộ, ban, ngành TƯ tham dự buổi lễ.

Tối ngày 16/11, tại quảng trường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 210 năm đô thị tỉnh lỵ, 20 năm thành lập thành phố Thanh Hóa, đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất và Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Thanh Hóa là đô thị loại I.

Tới dự buổi lễ có nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu; Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị; Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải; Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, đông đảo lãnh đạo các Bộ, ban ngành Trung ương, tỉnh Thanh Hóa và hàng nghìn người dân tỉnh Thanh Hóa.

Hàng vạn người dân xứ Thanh đến chứng kiến buổi lễ.
Hàng vạn người dân xứ Thanh đến chứng kiến buổi lễ.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đã thay mặt Đảng, Nhà nước, Chính phủ trao Huân chương Độc lập hạng Nhất cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Thanh Hóa.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã đánh giá cao những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Thanh Hóa đã đạt được trong thời gian qua. Phó thủ tướng cũng chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Thanh Hóa, đồng thời mong muốn thành phố Thanh Hóa phát triển hơn nữa để luôn xứng đáng là trung tâm chính trị - kinh tế - văn hóa - xã hội của tỉnh Thanh Hóa. Luôn là đô thị quan trọng trong sự chuyển tiếp giữa vùng kinh tế Bắc Bộ với Bắc Trung Bộ, để góp phần vào sự nghiệp bảo vệ và phát triển đất nước.

Hàng vạn người dân xứ Thanh đến chứng kiến buổi lễ.
Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu trao Huân chương Độc lập hạng Nhất cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP. Thanh Hóa.

Hàng vạn người dân xứ Thanh đến chứng kiến buổi lễ.
 Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải trao Quyết Định của Thủ tướng Chính Phủ công nhận TP. Thanh Hóa là đô thị loại 1 cho lãnh đạo TP. Thanh Hóa.

Thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng đã trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Thanh Hóa là đô thị loại I. Sau gần 10 năm được công nhận là đô thị loại II, thành phố Thanh Hóa đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong lĩnh vực kinh tế - xã hội, đặc biệt là công tác phát triển đô thị, xây dựng hệ thống hạ tầng và nâng cao điều kiện sống của người dân thành phố.

Việc công nhận thành phố Thanh Hóa là đô thị loại I, trực thuộc tỉnh Thanh Hóa là yếu tố quan trọng đối với thực tế phát triển kinh tế của tỉnh Thanh Hóa đến năm 2020 sớm trở thành tỉnh tiên tiến của khu vực Bắc Trung Bộ. Đây là mục tiêu lâu dài để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP. Thanh Hóa đề ra và phấn đấu nhiều hơn nữa trong trong sự nghiệp phát triển đô thị trong tương lai.

Thái Bá - Duy Tuyên


Đang được quan tâm