Thanh Hóa: Người dân có thể chất vấn 4 giám đốc sở qua điện thoại

(Dân trí) - Ngày 11/12, Kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVI bước vào ngày làm việc thứ 3 với phần chất vấn và trả lời chất vấn. Những vấn đề nổi cộm trong lĩnh vực nông nghiệp, môi trường, y tế, xây dựng… sẽ được 4 giám đốc sở đăng đàn trả lời.

Theo đó, trong phiên chất vấn và trả lời chất vấn sẽ có 4 giám đốc sở đăng đàn trả lời cử tri gồm: Giám đốc Sở Nông nghiệp - Phát triển nông thôn; Giám đốc Sở Tài nguyên – Môi trường; Giám đốc Sở Y tế; Giám đốc Sở Xây dựng.

Các Giám đốc Sở đăng đàn lần này đều thuộc những lĩnh vực có nhiều vấn đề nổi cộm xảy ra trong thời gian qua, được cử tri trong tỉnh quan tâm.

Giám đốc Sở NN&PTNT sẽ phải trả lời về tình trạng nhiều cơ sở chăn nuôi trên địa bàn sử dụng các chất cấm trong chăm nuôi, gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của người tiêu dùng và gây hoang mang trong nhân dân.

Kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVI
Kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVI

Các vấn đề về ô nhiễm môi trường xung quanh bãi rác xã Đông Nam, huyện Đông Sơn; khu vực 60ha đất sản xuất nông nghiệp của xã Quảng Thịnh, thành phố Thanh Hóa bị ảnh hưởng bởi nước thải từ các bệnh viện sẽ được Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường giải đáp.

Tình trạng một số cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc, không đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh hoặc quá hạn sử dụng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và gây bức xúc trong nhân dân sẽ được Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa trả lời và làm rõ.

Giám đốc Sở Xây dựng sẽ được cử tri dành những câu hỏi có liên quan đến một số công trình xây dựng trên địa bàn được đầu tư từ nguồn vốn ngân sách Nhà nước nhưng chất lượng không đạt yêu cầu…

Tại phiên chất vấn, cử tri và nhân dân trong tỉnh Thanh Hóa có thể liên hệ với HĐND tỉnh qua số điện thoại 0373 686868 để đặt câu hỏi trực tiếp và hoặc nêu những vấn đề cần giải đáp.

Sau khi kết thúc ngày chất vấn và trả lời chất vấn, ngày 12/12 (ngày cuối của kỳ họp) Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa sẽ phát biểu tiếp thu, giải trình những vấn đề đại biểu HĐND tỉnh và cử tri quan tâm. Kỳ họp sẽ thông qua nghị quyết, bế mạc kỳ họp.

Thái Bá

Đang được quan tâm