Thứ sáu, 17/03/2017 - 05:00

Ra mắt Tạp chí điện tử Thanh tra

Dân trí

Chiều qua (16/3), Thanh tra Chính phủ đã tổ chức lễ khai trương Tạp chí điện tử Thanh tra tại địa chỉ www.thanhtravietnam.vn.

Khai trương Tạp chí điện tử Thanh tra.
Khai trương Tạp chí điện tử Thanh tra.

Tham dự buổi lễ có ông Phan Văn Sáu - Tổng Thanh tra Chính phủ; ông Đặng Công Huẩn - Phó Tổng Thanh tra Chính phủ; ông Nguyễn Văn Hùng - Hàm Vụ trưởng Vụ Báo chí Xuất bản, Ban Tuyên Giáo Trung ương; ông Nguyễn Thái Thiên - Phó Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông và lãnh đạo các Cục, Vụ, đơn vị thuộc Thanh tra Chính phủ cùng toàn thể công chức, viên chức, người lao động Tạp chí Thanh tra.

Theo ông Nguyễn Văn Hùng, Tạp chí Thanh tra ra mắt tờ điện tử là một bước tiến mới trong việc truyền tải thông tin tới bạn đọc, nhất là các vấn đề liên quan đến ngành thanh tra. Đây thực sự là sự kiện có ý nghĩa, góp phần làm tăng thêm sức mạnh truyền thông của lực lượng báo chí nước nhà.

Trong khi đó, Tổng Thanh tra Phan Văn Sáu khẳng định: “39 năm qua, kể từ ngày thành lập cơ quan báo chí đầu tiên của ngành Thanh tra (18/10/1978), Tạp chí Thanh tra đã khẳng định được vai trò, vị thế của mình trong toàn ngành cũng như trong làng báo chí cách mạng Việt Nam”.

Ông Sáu cho rằng việc tiếp tục đầu tư phát triển, nâng cấp trang Thông tin điện tử tổng hợp thành Tạp chí điện tử Thanh tra là một yêu cầu khách quan và hết sức cần thiết. Đây là cơ hội tốt đối với Tạp chí Thanh tra trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của mình, cung cấp kịp thời các thông tin về công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tham nhũng và về mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

Đồng thời, Tạp chí Thanh tra phải tạo ra diễn đàn “mở” để cán bộ trong và ngoài ngành cũng như các tầng lớp nhân dân thảo luận, trao đổi về các vấn đề có liên quan đến đổi mới tổ chức và hoạt động thanh tra…

Tiếp thu những ý kiến đóng góp, chỉ đạo, Tổng Biên tập Tạp chí Thanh tra Dương Quốc Huy khẳng định Tạp chí điện tử Thanh tra (www.thanhtravietnam.vn) sẽ hoạt động đúng tôn chỉ mục đích, đúng quy định trong giấy phép hoạt động.

Thế Kha