Thứ năm, 15/06/2017 - 21:25

Quảng Trị: Nhiều hoạt động tri ân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thương binh, liệt sĩ

Dân trí

Ngày 15/6, ông Phan Văn Linh, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị cho biết, dịp kỷ niệm 70 năm ngày thương binh, liệt sĩ năm nay sẽ diễn ra hàng loạt hoạt động tri ân các anh hùng, liệt sĩ, để tưởng nhớ công lao, sự hy sinh anh dũng của thế hệ đi trước trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Các hoạt động chính sẽ được tổ chức dịp này như: thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ tại 72 nghĩa trang trên địa bàn, chương trình hoa dâng mộ liệt sĩ, lễ dâng hương, dâng hoa tại 2 nghĩa trang quốc gia Trường Sơn và đường 9, Thành cổ Quảng Trị, thả hoa trên sông Thạch Hãn, chương trình giao lưu nghệ thuật tri ân các anh hùng, liệt sĩ…


Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị và các cơ quan, sở ngành tri ân các liệt sĩ

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị và các cơ quan, sở ngành tri ân các liệt sĩ

Bên cạnh đó, Sở LĐ-TB&XH phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan tổ chức tốt các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, thăm và tặng quà các gia đình thương binh, thân nhân liệt sĩ và người có công với cách mạng, tổ chức khám, chữa bệnh cho các gia đình chính sách, đặc biệt là các gia đình ở vùng sâu, vùng xa…

Hiện 9/9 huyện, thị xã, thành phố đã xây dựng kế hoạch cho dịp kỷ niệm 70 năm ngày thương binh, liệt sĩ, tổ chức hoạt động biểu dương người có công với cách mạng ở địa phương. Ngoài ra, công tác chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ, các hoạt động tri ân các anh hùng, liệt sĩ được chú trọng. Tu sửa, nâng cấp các nghĩa trang, tổ chức chu đáo các hoạt động lễ viếng, dâng hương tại các nghĩa trang và các điểm tri ân liệt sĩ.

Toàn tỉnh Quảng Trị hiện có hơn 120.100 người có công với cách mạng đã được xác nhận. Trong đó, có 18.898 liệt sĩ, 11.477 thương binh và người hưởng chính sách như thương binh; 2.422 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, trong đó có 64 mẹ còn sống; 4.135 người tham gia hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học và hàng chục ngàn người có công với cách mạng khác.

Quảng Trị còn thay mặt cả nước chăm sóc hơn 54.600 mộ liệt sĩ là con em của các tỉnh, thành phố trong cả nước đang yên nghỉ.


Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia đường 9 là một trong 2 nghĩa trang lớn nhất tại Quảng Trị

Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia đường 9 là một trong 2 nghĩa trang lớn nhất tại Quảng Trị

Trong những năm qua, cùng với việc tập trung chỉ đạo các hoạt động về lao động, người có công và xã hội, Sở LĐ-TB&XH luôn xác định công tác thương binh, liệt sĩ, người có công là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, thường xuyên và đã chỉ đạo thực hiện đạt nhiều kết quả, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người có công và thân nhân người có công.

Đăng Đức